Việc thành lập Ban điều hành cùng với sự gia tăng đáng kể thành viên là điểm sáng của Nhóm Doanh nhân Công giáo (DNCG) Giáo phận Hải Phòng tại tỉnh Quảng Ninh, báo hiệu một giai đoạn mới đầy triển vọng và mở ra những cơ hội thuận lợi nhằm phát triển Nhóm cả về lượng và chất.

     Nhóm đã tổ chức cuộc họp quan trọng vào hồi 16h30p thứ Năm ngày 11 tháng 01 năm 2018 tại tư gia của một thành viên mới, anh Giuse Lê Văn Cảnh (kinh doanh vàng bạc, 48 Nguyễn Văn Cừ, Tp. Hạ Long). Tham dự cuộc họp, có Cha linh hướng Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện, Quý Cha, Ban điều hành của Hội toàn giáo phận. Nội dung chính của cuộc họp gồm hai phần: giới thiệu bản thân và ngành nghề kinh doanh của các thành viên mới và công bố danh sách Ban điều hành của Nhóm (danh sách Ban điều hành này đã được chuẩn bị trong cuộc bầu phiếu trước đó do Nhóm tổ chức). Để có thể bắt đầu nhiệm vụ chèo lái con thuyền của Hội, anh chị em trong Ban điều hành cần có sự chuẩn nhận. Do đó, trong cuộc họp, sau khi anh Giang Chủ tịch Hội đọc quyết định phê chuẩn, Cha linh hướng đã trao quyết định cho từng thành viên của Ban điều hành cùng với những bó hoa tươi thắm chúc mừng.


Sau cuộc họp, quý cha cùng anh chị em lắng đọng tâm hồn để ở gần bên Chúa qua chương trình cầu nguyện liên gia với chủ đề “Thánh Gia – mẫu gương cho các gia đình Công giáo noi theo”. Tạ ơn là tâm tình mà quý cha cùng anh chị cùng dâng lên Chúa trong buổi cầu nguyện này; bởi lẽ để có được như ngày hôm nay là nhờ Chúa yêu thương đưa dẫn. Đồng thời, cộng đoàn tham dự cũng cầu nguyện cách đặc biệt cho gia đình của các thành viên Nhóm biết noi gương Thánh Gia để sống tin yêu và trách nhiệm hầu trở nên ngọn nến tỏa ánh sáng Tin Mừng của Chúa cho những người xung quanh.


Niềm vui của Nhóm ở Quảng Ninh cũng như của Hội toàn Giáo phận được nhân lên khi anh Giuse Lê Văn Cảnh, thành viên vừa mới gia nhập Nhóm, vừa hoàn thành ngôi nhà mới cao đẹp với những tủ đầy đồ trang sức; đây cũng là cửa hàng anh cùng gia đình kinh doanh vàng bạc. Vì thế, nhân biến cố trọng đại của Nhóm, hiệp lời cầu nguyện cùng cộng đoàn, Cha linh hướng đã chủ sự nghi thức làm phép ngôi nhà và xin Chúa chúc phúc cho gia đình. Sau giờ cầu nguyện, quý cha cùng anh chị em tham dự tiếp tục được chia sẻ niềm vui với Nhóm trong bữa cơm thân mật cùng gia đình anh Cảnh tại nhà hàng của chị Liễu tại địa chỉ: 641khu 5 đường Cao Thắng – Hà Lầm – TP. Hạ Long.


Kết thúc buổi gặp gỡ, mọi người ra về trong niềm vui và hy vọng. Vui vì thành tựu của Nhóm DNCG tại Quảng Ninh đã đạt được như hôm nay và hy vọng đây thực sự là bước ngoặt quan trọng tạo động lực để Nhóm ngày càng mở rộng, phát triển nhanh và mạnh hơn nữa.

Một số hình ảnh Ban TTSK ghi nhận được:

Quyết định nhân sự Nhóm DNCG Quảng Ninh

Hình ảnh thăm Cty Cổ phần Thành Thịnh Việt do anh Đaminh Đào Quốc Thịnh làm giám đốc:

Hình ảnh buổi họp và Cầu nguyện tại nhóm Quảng Ninh

  

Ban TTSK hội DNCG HP.