Chương trình “Hạt gạo tình thương” chia sẻ khẩu phần lương thực với những mảnh đời khốn khó, được Hội DNCG Hải Phòng chung tay cùng Caritas Giáo phận gần 2 năm qua, vẫn tiếp tục được duy trì cách tốt đẹp giữa những ngày này, khi đại dịch Covid-19 vẫn chưa hề có dấu hiệu lắng dịu.

Chia sẻ bác ái là 1 trong 3 tôn chỉ chính yếu, được ghi trong Điều lệ của Hội DNCG Hải Phòng, và tạ ơn Chúa, tôn chỉ ấy vẫn luôn được anh chị em hội viên ý thức thực hiện cách liên tục, đều đặn, dù gần 2 năm qua, bản thân các doanh nghiệp hội viên cũng gặp bao lao đao sóng gió, do cơn dịch Covid-19 gây ra.

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu và của Việt Nam sụt giảm tăng trưởng, việc các doanh nghiệp cầm cự để vượt qua được đã là cả một kỳ tích, với bao vất vả, gian khó, nhưng ngay cả khi bản thân mình gặp khó khăn, các doanh nhân Công giáo vẫn không quên những mảnh đời khó khăn khác. Đều đặn hàng kỳ, qua Caritas giáo phận, anh chị em vẫn trợ giúp cho 260 hoàn cảnh khốn khó có được gạo ăn.

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, quả thực anh chị em thấm thía điều đó hơn bao giờ hết khi bản thân gia đình mình, doanh nghiệp mình, những người làm công ăn lương của mình lâm cảnh khó khăn do bị cơn đại dịch “càn quét”. Nhưng những nghĩa cử sẻ chia không vì thế mà bị xao lãng. Giúp người khác ngay cả khi mình đang gặp khó khăn đúng là một điểm sáng về đời sống bác ái mà các hội viên DNCG Hải Phòng đã luôn cố gắng nêu cao, hầu thực thi Lời Chúa dạy.

Xin Chúa ban cho các hội viên DNCG chúng ta luôn biết làm sáng Danh Chúa qua các công việc bác ái, giúp đỡ những người nghèo khó – những người là hiện thân của Chúa; và xin Chúa ban thưởng cho những ai cố gắng thực hành mối phúc “xót thương người” ở đời này và cả đời sau.

Một số hình ảnh trao gạo cho những hoàn cảnh khó khăn tại các giáo xứ trong Giáo phận


-Ban TTSK Hội DNCG giáo phận Hải Phòng-