Trong bầu không khí hân hoan đón mừng Chúa Giêsu hài đồng, anh chị em Hội Kiến Trúc Công Giáo ở các nơi như Plei-Ku, Vinh, Nghệ An, Thanh Hóa, Nam Định, Thái Bình, Phú Thọ, Hải Dương đã quy tụ về Hải Phòng để cùng nhau cầu nguyện và chia sẻ với chủ đề Emmanuel trong hai ngày 16,17/12/2022.

Sáng ngày 16/12/2022 anh chị em tập trung đông đủ tại gia đình Chủ tịch Hội Kiến Trúc Công Giáo – ông Antôn Nguyễn Việt Tùng để cùng nhau cầu nguyện liên gia và tổng kết cuối năm. Cùng nhau chia sẻ và thảo luận công việc kiến thiết các công trình nhà Chúa để có định hướng tốt hơn giúp các giáo xứ đang có nhu cầu kiến thiết lại ngôi Thánh đường.

Buổi cầu nguyện liên gia cuối năm cũng là thời gian để anh chị em trong Hội cùng nhau nhắc nhớ lại mục đích và tôn chỉ để anh chị em đến được với nhau trong tinh thần là người công giáo, là con cái Thiên Chúa và cùng chung một lĩnh vực công việc kiến trúc xây dựng đó là :

Cùng nhau kết nối và khơi dậy đức tin của anh chị em người công giáo trẻ đang hoạt động trong lĩnh vực kiến trúc, nội thất và xây dựng. Tiếp đó sẽ cùng nhau kết nối kinh doanh, kết nối công việc.

Cùng nhau xây dựng và củng cố đức tin của mỗi hội viên, giúp cho mỗi hội viên biết bày tỏ tình yêu với Thiên Chúa . Tiếp đó sẽ cùng nhau xây dựng các hoạt động kinh doanh giữa các thành viên, chia sẻ và giúp đỡ nhau trong công việc.

Cùng nhau phát triển và thăng tiến đức tin của toàn thể thành viên Hội Kiến Trúc Công Giáo, giúp cho mỗi hội viên biết đến gần với Chúa hơn. Cùng nhau phát triển kinh doanh, gặt hái được nhiều thành công trong công việc.

Cùng thể hiện tình bác ái, giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và giúp đỡ các giáo xứ, giáo họ hiện đang còn khó khăn về mặt tinh thần cũng như vật chất. Thông qua việc làm bác ái giúp anh chị em hội viên có cơ hội gắn kết với nhau nhiều hơn và yêu thương nhau nhiều hơn.

Kết thúc buổi cầu nguyện, chiều cùng ngày anh chị em cùng nhau di chuyển ra Hạ Long để thăm Vịnh Hạ Long và tổ chức chương trình Gala dinner chào đón Giáng Sinh.

Vào lúc 7h30 sáng ngày 17/12/2022 Anh chị em Hội Kiến Trúc Công Giáo đã cùng nhau di chuyển từ Hạ Long về Trung tâm mục vụ Giáo phận Hải Phòng để chuẩn bị tĩnh tâm, dọn mình xưng tội với Chúa. Với ước mong mỗi anh chị em sẽ có một tâm hồn đẹp để chuẩn bị đón Chúa Giêsu hài đồng.

Đến 9h30 Anh chị em cùng nhau tham dự Thánh lễ Tạ ơn do Cha giám đốc TTMV – Giuse Phạm Cao Đỉnh chủ sự.

Trong Thánh lễ anh chị em cũng dâng lên Chúa tâm tình Tạ Ơn với chủ đề Emmanuel. Trong tâm tình đó anh chị em đã dâng lên Chúa món quà tuy nhỏ bé nhưng là tấm lòng mà mỗi anh chị em trong Hội muốn dâng lên Chúa trong dịp Giáng Sinh này. Đó là trao tặng Quỹ giáo dục Đức Tin cho Cha Phó ban Giáo lý của giáo phận Hải Phòng – Cha Phêrô Vũ Văn Thìn.

Kết thúc Thánh lễ Cha Phêrô có bày tỏ lòng cảm ơn tới toàn thể anh chị em Hội Kiến Trúc Công Giáo đã lắng nghe chia sẻ và cùng tham gia cộng tác với Ban Giáo lý của giáo phận để làm gia tăng tài sản Đức Tin tới giới trẻ được tốt hơn. Cha Phêrô cũng hy vọng anh chị em sẽ tiếp tục đồng hành cùng Cha trong chặng đường phát triển Quỹ giáo dục Đức Tin hơn nữa và cụ thể hơn bằng việc mỗi tháng anh chị em sẽ cùng nhau đóng góp theo sức của mình để cầu nguyện và Tạ ơn Thiên Chúa một cách đặc biệt.

Tiếp đến, ông Antôn Nguyễn Việt Tùng – Chủ tịch Hội cũng có lời cảm ơn đến Cha giám đốc Giuse Phạm Cao Đỉnh, Cha Phêrô Vũ Văn Thìn đã giúp cho anh chị em có thêm một buổi tĩnh tâm, dọn mình và đặc biệt là Thánh lễ Tạ ơn rất sốt sắng. Ông Antôn chia sẻ và nhấn mạnh Emmanuel – Thiên Chúa ở cùng chúng ta. Chính là sợi dây liên kết, dẫn dắt toàn thể anh chị em hội tụ về ngôi nhà chung này để dọn mình đón chào Chúa Giáng Sinh.

Emmanuel cũng là tinh thần làm việc, cầu nguyện và là chủ đề mà Hội kiến trúc công giáo đang xây dựng và củng cố mỗi ngày.

Nguyện xin Thiên Chúa luôn soi sáng và dẫn dắt anh chị em chúng con.

Một số hình ảnh khác 

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP