Theo Chỉ nam Đào tạo Linh mục (Ratio 2016) thì công việc đào tạo linh mục, tự bản chất, cần phải được tiếp tục luôn. Cũng theo ý hướng đó, ngày 05/10 vừa qua, tại Trung tâm Mục vụ Giáo phận, Đức Tổng Giám mục Giuse, quý cha, quý thầy phó tế cùng các thầy mãn trường đã khai mạc tuần tĩnh tâm dưới sự hướng dẫn, đồng hành của Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Đệ, Giám mục Giáo phận Thái Bình.

17

Lúc 17h46, tại Hội trường Trung tâm Mục vụ, Đức Tổng Giám mục Giuse đã hân hoan chào đón và cám ơn Đức cha Phêrô đã nhận lời đồng hành cùng linh mục đoàn Hải Phòng trong dịp tĩnh tâm này. Đồng thời, ngài cũng giới thiệu tới Đức cha Phêrô các thành phần tham dự kì tĩnh tâm, và đôi nét khái quát về giáo phận Hải Phòng.

Tuần tĩnh tâm chính thức được khai mạc lúc 20h00 với giờ Chầu Thánh Thể. Sau giờ Chầu, Đức cha Phêrô đã giới thiệu chủ đề của tuần tĩnh tâm năm nay: Thầy bảo thật cho con biết con là linh mục nào (Qualis Esse Debet); và chia sẻ đề tài đầu tiên.

Với đề tài đầu tiên, Đức cha Thái Bình đặt ra câu hỏi cho mỗi linh mục: Thầy là ai đối với con? Dựa theo trình thuật Tin Mừng theo thánh Mátthêu (Mt 16,12), Đức cha giảng phòng mời gọi mỗi tham dự viên hãy trả lời cách trung thực và riêng tư. Câu trả lời không dựa trên những tri thức về ơn gọi, không theo kiểu máy móc, môi miệng rỗng tuếch, nhưng là câu trả lời riêng tư, câu trả lời hiện sinh, trả lời bằng cuộc sống, hành động thường ngày, bằng cuộc sống thực của căn tính linh mục. Kết thúc bài chia sẻ, Đức cha Phêrô  đưa ra một số gợi ý suy niệm và thực hành, hầu giúp các cha suy gẫm, cầu nguyện về động lực ơn gọi, sứ vụ trong tương quan với Chúa Giêsu- Thầy Chí  Thánh.

Tuần tĩnh tâm năm của linh mục đoàn Hải Phòng được diễn ra từ ngày 05/10 đến 09/10. Đây là thời gian quý báu để các tham dự viên sống thân tình hơn với Chúa, nhìn lại hành trình ơn gọi, sứ vụ và dâng lên Chúa những thuận lợi cùng những khó khăn vất vả, những dự định trong đời hiến dâng phục vụ. Ước mong thời gian hồng phúc này sẽ mang lại nhiều hoa trái thiêng liêng cho Đức Tổng Giuse, quý cha và quý thầy tham dự.

01
02
03
04
05
07
08
09
10
11
12
14
15
16
(nguồn:www.gphaiphong.org)