Mùa Chay thánh năm nay đã được bắt đầu từ thứ Tư lễ tro 6/3 vừa qua và sẽ kéo dài trong 40 ngày. Đây là thời gian để chúng ta được suy niệm về cuộc Thương khó của Chúa Giêsu, cùng sống màu nhiệm cuộc Tử Nạn của Chúa và mừng đón sự Phục Sinh vinh hiển của Người.

    Mở đầu mùa Chay, Giáo Hội đã giới thiệu cho chúng ta mẫu gương ăn chay, cầu nguyện của Chúa Giêsu trong hoang địa năm xưa, với mong muốn các con cái Giáo Hội sẽ noi gương Ngài, sống trong tâm tình cầu nguyện, từ đó mỗi người chúng ta sẽ được thức tỉnh tâm hồn, biết ăn năn sám hối trở về với Chúa, điều chỉnh những gì chưa đúng trong cách nghĩ, cách sống, trong công việc của mỗi người.

    Dựa theo chủ đề được Cha linh hướng gợi ý: “Xin cho mỗi hội viên biết sống trong tâm tình mùa Chay Thánh như Giáo Hội mời gọi”, các hội viên DNCG đã tổ chức những giờ cầu nguyện liên gia tại các nhóm.

    Ngày 11/3/2019, tại gia đình anh trưởng nhóm Đôminicô Đào Trung Sơn và chị Catanina Nguyễn Thị Thuý, nhóm VB-TL đã tổ chức đọc kinh liên gia, cùng với sự góp mặt của đại diện BĐH Hội và ACE trong nhóm.

 

    Ngày 12/3/2019, nhóm DNCG Hải Dương tổ chức giờ cầu nguyện liên gia tại gia đình anh Giuse Phạm Văn Nhân và chị Maria Phạm Thị Phương Nga. Buổi cầu nguyện có sự hiện diện của Cha đặc trách Gioakim Đặng Văn Hoàng, đại diện BĐH Hội và ACE trong nhóm. 

Ngày 16/ 3 Nhóm Kẻ Sặt-HD về đến ngôi nhà Chúa tại Đan viện Châu Sơn, Nho Quan, Ninh Bình dự tĩnh tâm mùa Chay, đặc biệt được sự ưu ái quan tâm của Đức Tổng Giuse Ngô Quang Kiệt và Cha đặc trách dâng thánh Lễ và chia sẻ tĩnh tâm mùa chay.

 

    Ngày 16/3/2019, nhóm DNCG nội thành cầu nguyện liên gia tại gia đình anh Giuse Phạm Văn Thắng và chị Maria Khổng Thị Huyền Trang. Buổi cầu nguyện có sự hiện diện của Cha linh hướng Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện cùng ACE nhóm DNCG nội thành và Thủy Nguyên. Ngoài cầu nguyện theo chủ đề chung, các nhóm đều có ý chỉ riêng cầu cho linh hồn ông bà tổ tiên.

    Qua bài phúc âm và lời chia sẻ của Quý Cha, chúng con hiểu và nhận biết hơn về mùa chay. Mỗi ACE chúng con cần biết ăn năn hối cải, biết kìm hãm những đòi hỏi không đúng của bản thân, biết chấp nhận những hy sinh trong niềm vui, biết làm phúc sẻ chia cho người nghèo và biết cởi mở với người xung quanh.

    Lạy Chúa! Chúng con luôn biết rằng mùa Chay chính là lúc Chúa thi ân và cũng là ngày Chúa cứu độ con người. Mỗi ACE hội viên chúng con cần biết tận hưởng thời gian vì đó là khoảng thời gian Chúa ban ơn để chúng con biết sám hối ăn năn trở về bên Chúa, giao hoà với Chúa, trở về với tha nhân, với ACE và để chúng con không bị chìm ngập trong những toan tính nặng về trần tục.

    Lời Chúa hôm nay đã thấm sâu vào tâm hồn của mỗi chúng con. Đem lại cho tâm hồn chúng con một sức sống mới, một chân trời mới khiến tâm hồn của chúng con vươn cao tỏa sáng, vượt xa những suy nghĩ tầm thường để sống cao thượng ngay trong đời thường. Chúng con càng cảm mến Chúa nhiều hơn, cuộc sống của chúng con nằm trong tay Chúa. Nếu chúng con thiếu tín thác vào Chúa mà chỉ dựa vào sự khôn ngoan và sức lực của bản thân thì cuộc sống của chúng con luôn phải lo lắng không ngừng, lo cho ngày mai và lo cho cả tương lai. Nhưng nếu chúng con có niềm tin vào Chúa là chỉ cần chúng con sống tốt, sống có ích, sống trọn vẹn cho ngày hôm nay thôi chúng con sẽ được tất cả ngay ngày mai và cả trong tương lai.

Ban TTSK Hội DNCG