Ngày 26/3/2019, cũng như các nhóm khác, các hội viên DNCG Quảng Ninh đã tổ chức buổi cầu nguyện liên gia tháng 3 với chủ đề chung: “Xin cho mỗi hội viên biết sống trong tâm tình mùa Chay Thánh như Giáo Hội mời gọi”. Buổi cầu nguyện diễn ra tại gia đình anh Phêrô Nguyễn Văn Lộ (thuộc Giáo họ Cẩm Hải, Giáo xứ Cửa Ông, Quảng Ninh). Trước buổi cầu nguyện, BĐH Hội DNCG cùng một số hội viên đã đến tham quan đặc khu kinh tế Vân Đồn. Phái đoàn được anh Phêrô Nguyễn Văn Lộ hướng dẫn tham quan và chia sẻ về tổng quan dự án tại đây. BĐH không khỏi bất ngờ về những phát triển mau lẹ của Vân Đồn.

   Đúng 17h cùng ngày, anh chị em từ khắp nơi thuộc nhóm Quảng Ninh và BĐH hội cùng quy tụ vì ngôi nhà mới của anh Phêrô Nguyễn Văn Lộ. Đặc biệt, cha Matthêu Nguyễn Văn Điền – Chính xứ Cửa Ông, đặc trách DNCG Quảng Ninh, và Cha Inhaxiô Đoàn Như Phóng – phụ tá xứ Hòn Gai cũng hiện diện cầu nguyện với ACE.

   Trước giờ cầu nguyện, anh Phaolô Phạm Tam Giang – chủ tịch Hội, đã đại diện BHĐ đã chia sẻ mục đích, ý nghĩa, tôn chỉ của Hội, và nhắc lại điều lệ cho các thành viên khi tham gia Hội sẽ được hưởng những quyền lợi, cũng như phải có những nghĩa vụ gì. Anh chủ tịch cũng không quên bày tỏ tâm tình cám ơn đến cha đặc trách, BĐH nhóm Quảng Ninh đã hy sinh nhiều công sức cho việc phát triển Nhóm.

   Sau lời chia sẻ của chủ tịch Hội, anh Phêrô Nguyễn Văn Lộ, đại diện cho các hội viên mới nói lên niềm vinh dự, tự hào khi được tham gia Hội, mong muốn được BĐH nhóm Quảng Ninh giúp đỡ để hiểu biết thêm điều lệ Hội.

   Tiếp theo là tâm tình của bà Maria Nguyễn Thị Liễu – phó chủ tịch phụ trách doanh nhân Quảng Ninh. Bà cũng bày tỏ tâm tình tạ ơn Chúa đã ban cho anh chị em doanh nhân Quảng Ninh lần đầu tiên có Cha đặc trách, cám ơn BĐH đã quan tâm đến nhóm, về động viên, chia sẻ và cầu nguyện. Bà còn nhắc nhở anh chị em hội viên mới cũng như hội viên cũ hãy cùng hy sinh, có tinh thần trách nhiệm, đoàn kết để cùng gánh vác công việc chung của nhóm, của hội. Bà cũng chia sẻ về sự kiện quan trọng trong cuộc đời bà khi tham  gia Hội và nhận được ơn chữa lành của Chúa.

Kết thúc buổi gặp gỡ, Cha tân đặc trách cũng có đôi lời chia sẻ. Ngài nói muốn dành trọn tâm huyết của mình cho anh chị em, mong sao mỗi hội viên luôn gắn kết mật thiết với nhau, để cùng hòa chung với gia đình doanh nhân giáo phận.

   Đúng 18h, Cha đặc trách cùng BĐH hội và anh chị em cùng dâng lời cầu nguyện tạ ơn lên Thiên Chúa. Cùng với chủ đề chung của hội (Cầu nguyện cho các hội viên biết sống tâm tình Mùa Chay như Giáo Hội mời gọi), gia chủ cũng xin ý chỉ riêng cầu nguyện cho hai linh hồn Maria và Têrêsa nhân ngày giỗ. Trong giờ kinh nguyện, Cha đặc trách đã công bố Tin mừng và chia sẻ với anh chị em thế nào là Mùa Chay Thánh, trong Mùa Chay anh chị em phải làm gì. Ngài cũng dẫn chứng cụ thể, không phải chỉ Mùa Chay anh chị em mới trở về với Chúa, hy sinh, làm việc bác ái, mà cần làm những việc đó hàng ngày. Chính ngày hôm nay, anh chị em đã thu xếp mọi công việc, từ những nơi rất xa xôi quy tụ về đây, đã minh chứng cho sự hy sinh của anh chị em.

 

   Sau lời chia sẻ của Cha đặc trách là lời cầu nguyện của chủ tịch đại diện cho Hội DNCG, dâng lên Chúa tâm tình sám hối, cầu xin và cậy trông nơi Ngài. Trong giây phút thinh lặng đó, qua lời cầu nguyện được phát ra từ chính đáy lòng, anh chị em đã nhận thấy rõ sự yếu đuối của mình. Những cám dỗ của đồng tiền, danh vọng, sắc dục đã làm cho con mắt đức tin của chúng con như bị lu mờ. Trong Mùa Chay Thánh này, chúng con chỉ biết chạy về với vòng tay yêu thương của Chúa, mong được Chúa thứ tha và đón nhận.

Khép lại giờ cầu nguyện là tâm tình cám ơn của gia đình: ngày hôm nay là ngày gia đình được đón nhận muôn Hồng Ân của Chúa, thể hiện qua Quý Cha, Quý BĐH và toàn thể anh chị em đã đến và hiệp thông trong giờ cầu nguyện, xin cho gia đình luôn được mạnh khỏe, bình an và thành đạt trong ơn nghĩa của Chúa.

  Tiếp đó, vào sáng ngày 27 tháng 03 năm 2019, BĐH Hội đã quy tụ về thôn Đốc Hậu, quê hương cha Gioan B. Vũ Văn Kiện – Linh hướng Hội DNCG để cùng hiệp dâng Thánh lễ đồng tế cầu nguyện cho Cụ Cố Gioan B. Vũ Văn Quảng vừa được Chúa gọi về tròn 100 ngày.

Ban TTSK Hội DNCG