Vào ngày 14 tháng 01 năm 2019 vừa qua, Cha Giám đốc Caritas Hải Phòng Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện cùng các nhân viên Văn phòng, đại diện Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Hải Phòng, Phòng Lao động – Thương binh – Xã hội huyện Cát Hải, cùng lãnh đạo Thị trấn Cát Bà đã tổ chức buổi trao tặng quà Tết cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện, nhân dịp chuẩn bị đón Xuân Kỷ Hợi.

Trong buổi gặp gỡ, tặng quà, Cha giám đốc đã chia sẻ những tâm tình đến những người tham dự: món quà tuy nhỏ bé nhưng thắm đượm tình con người, mong rằng những phần quà, những chiếc chăn sẽ không chỉ giúp bà con được ấm áp trong những ngày đông lạnh giá, nhưng cả sự ấm áp của tình người. Phát biểu đáp từ, ông Phạm Văn Huấn – Chủ tịch Hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Hải Phòng đã cảm ơn Caritas Hải Phòng thường xuyên đồng hành cùng Hội trong nhiều năm qua, trên các quận, huyện. Và đây là lần đầu tiên Hội phối hợp với Caritas Hải Phòng tặng quà cho các mảnh đời khó khăn trên huyện đảo Cát Hải này, để nhà nhà có Tết, người người có Tết, mang đến một cái Tết ấm no hơn, một mùa đông ấm áp hơn.

Cũng trong chương trình, sau khi trao tặng quà Tết và chăn ấm xong, với niềm vui của những ngày cuối năm, một vị đại diện thay mặt cho 50 người nhận quà có đôi lời cảm ơn: “Bản thân tôi rất xúc động khi được nhận những món quà này, cảm ơn những người tài trợ đã vượt đường biển xa xôi ra huyện đảo này, mang đến cho mọi người sự ấm áp cả về vật chất lẫn tinh thần, đã luôn nhớ đến và đồng hành với chúng tôi để chúng tôi có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống”.

Tuy số quà nhỏ bé, chẳng thấm vào đâu so với cuộc sống mưu sinh hàng ngày trên hòn đảo này, nhưng hơi ấm tình người đang được chia sẻ với người nghèo khổ, trẻ em mồ côi và kém may mắn, mang đến niềm vui, sự phấn khởi cho những người đón nhận. Thế là Tết này họ đã “ấm” hơn rồi !!!
 

Maria Phạm Thị Thúy
 IMG 1431