Trong những ngày cuối cùng của năm Kỷ Hợi, người người nhà nhà vui vầy sum họp, không khí sắc xuân tưng bừng khắp chốn, những con phố được lên đèn, nhà cửa được trang hoàng muôn sắc, Tết Canh Tý đang đến gần trong niềm hân hoan. Nhưng đâu đó, vẫn còn những mảnh đời chưa được cảm nếm trọn vẹn hương vị của ngày Tết sum vầy. Họ là những người già neo đơn hay người vô gia cư.

    Ngày 23 tháng Chạp vừa qua, Caritas Hải Phòng và Hội DNCG đã đến thăm Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ xã hội Hải Phòng và chia sẻ với các cụ nơi đây những món quà Tết. Dù những ngày cuối năm biết bao bận rộn, các thành viên doanh nhân công giáo – những người quanh năm bôn ba nơi chốn thương trường – vẫn gác lại mọi công việc, để đồng hành cùng Caritas đến thăm và trao tặng những phần quà tới các cụ.

    Trong khí trời đôi chút se lạnh của tiết xuân, đoàn bác ái đặt chân tới đây, mang theo hương vị của ngày Tết. Buổi gặp gỡ sẻ chia thật thân tình qua lời chào thăm ân cần, những cái ôm chặt được gửi trao tới các cụ. Cha giám đốc Caritas và chủ tịch Hội doanh nhân Công giáo giáo phận đã gửi lời chúc Tết đến các cụ, cùng với đó là những món quà Xuân được trao tận tay, khiến ai nấy đều vui mừng, những nụ cười tỏa rạng như xóa tan bầu khí trầm tịch, man mác tại đây.

    Thời gian chóng qua, khi các thành viên đoàn nói lời chào tạm biệt, ai nấy đều lưu luyến với ánh mắt chứa bao nỗi niềm, vì với các cụ, Caritas cùng doanh nhân Công giáo như những người thân quen và đáng tin cậy. Những lời cám ơn và những lời chúc mộc mạc của các cụ đã làm cho phút giây chia tay thêm xao xuyến. Những tình cảm trân quý của mỗi người dành cho đoàn như muốn níu kéo đoàn ở lại. Thế mới thấy, những người vốn thiếu thốn tình cảm lại nặng nghĩa tình đến dường nào.

    Trên đường trở về, bao cảm xúc còn lưu lại nơi mỗi người. Vui vì được đến thăm, thấy được những nụ cười và được đón nhận những tình cảm đậm đà của các cụ nơi đây. Buồn vì Tết đến, các cụ lại không được đoàn tụ cùng gia đình, cảm giác trống trải sẽ bao trùm khi thời khắc chuyển giao năm mới sắp đến.

    Những ngày tiếp đó, các nhóm DNCG tại nội thành, Thủy Nguyên (Hải Phòng) nhóm Hải Dương, nhòm Vĩnh Bảo- Tiên Lãng Cha đặc trách và các DNCG Quảng Ninh cũng tới thăm và trao quà Tết cho các hộ gia đình có hoàn cảnh thực sự khó khăn trên địa bàn.

    Xin Chúa trả công và chúc lành cho những tấm lòng quảng đại đã luôn nhiệt thành tham gia các công việc bác ái. Nguyện chúc anh chị em cùng gia đình luôn bình an, hạnh phúc và một năm mới thành công trong kinh doanh và thêm thăng tiến trong đời sống Tin Cậy Mến.

 

 

Ban TTSK