Giữa bộn bề biết bao công việc của những ngày cuối năm Kỷ Hợi, Quý cha và các hội viên DNCG giáo phận Hải Phòng vẫn dành thời gian, quy tụ cùng nhau để tổng kết các hoạt động của Hội trong năm 2019. Buổi tổng kết diễn ra vào hồi 15h30’ chiều 7/1/2020, tại nhà hàng Hồng Ân (số 5/8A Lê Hồng Phong – Hải Phòng).

Tham dự buổi họp tổng kết có cha Linh hướng, Quý cha đặc trách và các ACE thành viên Hội DNCG Hải Phòng. Đặc biệt, Hội cũng được đón tiếp đại diện của Cộng đoàn DNCG Tổng Giáo phận Hà Nội – một hội đoàn của những người Doanh nhân Công giáo thủ đô, mới ra mắt dịp cuối tháng 8/2019 vừa qua.

Hội nghị khởi đầu với kinh xin ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần, tiếp đến là báo cáo hoạt động năm 2019 và đề xuất phương hướng cho năm 2020 của các trưởng nhóm:

  1. Nhóm nội thành – Thủy Nguyên
  2. Nhóm Vĩnh Bảo – Tiên Lãng
  3. Nhóm Hải Dương
  4. Nhóm Quảng Ninh

Đặc biệt, chính thức từ ngày 16/12/2019, nhóm DNCG Thủy Nguyên được thành lập trên cơ sở tách ra từ nhóm Nội thành – Thủy Nguyên, đánh dấu bước phát triển mới của Hội nói chung, ngoài ra cũng nhằm tạo sự gắn bó khăng khít hơn giữa các thành viên trên cùng địa bàn.

Tiếp đó, các Trưởng ban, các Phó chủ tịch phụ trách các mảng báo cáo hoạt động, cùng đề xuất phương hướng cho năm mới:

  1. Trưởng ban Phụng vụ
  2. Trưởng ban Truyền thông sự kiện
  3. Trưởng ban Phát triển hội viên
  4. Trưởng ban Bác ái
  5. Phó chủ tịch Tài chính báo cáo thu chi năm 2019
  6. Phó chủ tịch thường trực báo cáo chung

Sau ý kiến của Trưởng ban cố vấn, Chủ tịch Hội tổng kết rút kinh nghiệm năm 2019 và đề ra phương hướng chung năm 2020 cho toàn Hội. Trong không khí sôi nổi, hội nghị cũng được nghe ý kiến chia sẻ của đại diện Cộng đoàn DNCG TGP Hà Nội.

Cuối cùng, tất cả ACE doanh nhân được nghe các góp ý, cũng như những lời động viên, khích lệ và đặc biệt là lời hứa cầu nguyện từ Quý cha đặc trách, nhất là cha Linh hướng.

Nhìn chung, năm 2019 vừa qua Hội DNCG Hải Phòng vẫn duy trì tốt các hoạt động cả về chiều sâu Đức Tin, lẫn bề rộng Đức Ái, như: Thánh lễ thánh hóa công việc làm đầu năm, Thánh lễ mừng Thánh Giuse thợ Quan thầy, mừng ngày Doanh nhân Việt Nam; các buổi cầu nguyện liên gia từng nhóm hàng tháng và cầu nguyện liên nhóm mỗi quý; các hoạt động bác ái xây nhà tình nghĩa, trao xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó, thăm và tặng quà các em khuyết tật và thiểu năng trí tuệ tại Mái ấm Hương La. Ngoài ra, Hội đã tổ chức những chuyến tham quan, học hỏi mô hình SXKD của các doanh nghiệp hội viên, luân phiên theo từng khu vực. Đặc biệt, Hội đã có những hoạt động nổi bật như sau:

– Khởi công xây dựng khu đô thị Thiên Long – là dự án kinh doanh chung đầu tiên của Hội, do các thành viên Hội là chủ đầu tư và thi công.

– Hành hương và tham dự Thánh lễ đại triều kính hai thánh Phêrô và Phaolô Tông đồ tại Vatican, trong đó Đức Thánh Cha làm phép và trao dây Pallium cho Đức Tổng Giuse; sau đó thăm quê hương Chúa Giêsu tại Israel.

– Cộng tác với Giáo phận trong công tác tổ chức 2 sự kiện trọng đại: Đại hội lần thứ XIV của HĐGM Việt Nam tại Hải Phòng và khánh thành TTMV mới của Giáo phận.

– Tiếp tục được đồng hành với Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Bắc năm thứ hai liên tiếp. Năm nay, Đại hội do Giáo phận Bùi Chu đăng cai tổ chức.

Xin Chúa tiếp tục chúc lành và ban cho Hội năm mới được bình an, thăng tiến, đi đúng đường hướng trong tinh thần hiệp nhất, yêu thương, hy sinh phục vụ, nhiệt thành cộng tác với công việc chung để làm sáng danh Chúa ở cương vị nhà Doanh nhân công giáo.

Ban TTSK