Lạy Chúa Giêsu, một gia đình hạnh phúc luôn luôn là niềm vui mơ ước của tất cả anh chị em chúng con, nhưng trước những sự thay đổi một cách nhanh chóng về  kinh tế, về văn hóa , về khoa học kỹ thuật của xã hội đã là hậu quả của tất cả những  khó khăn của rất nhiều các gia đình trong xã hội hiện tại.

Hội DNCG đã dâng lời nguyện liên gia trong tháng 8/2019 với chủ đề “Cầu nguyện cho các gia đình gặp nhiều khó khăn”.

Vào ngày 05/08 nhóm DNCG Vĩnh Bảo – Tiên Lãng mở đầu cho tháng cầu nguyện liên tại gia đình anh Đào Trung Sơn – nhóm trưởng.

Giờ cầu nguyện có sự hiện diện của Cha Gioan B. Bùi Văn Hoan (Giúp xứ Nam Am) cùng toàn thể anh em trong nhóm TL-VB với ý chỉ riêng cầu nguyện cho ông bà tổ tiên và ý nguyện cho mỗi gia đình thành viên trong nhóm hăng say hơn trong công việc bác ái, chuyên tâm cầu nguyện hơn trong những bộn bề của công việc thường ngày.

Ngày 20/08 Nhóm DNCG Nội thành – Thủy Nguyên cầu nguyện liên gia tại gia đình anh Luca Nguyễn Văn Tuyến. Với chủ đề “cầu nguyện cho các gia đình gặp khó khăn”  và  ý chỉ cầu cho ông bà tổ tiên và xin cho ngôi nhà mới xây của anh chị vừa hoàn thành.

Ngày 22/08 nhóm DN Hải Dương đã qui tụ cầu nguyện tại gia đình anh Giuse Dương Thành Trung với ý chỉ riêng cầu nguyện cho ông bà tổ tiên.Trước giờ cầu nguyện là Nghi thức làm phép nhà xưởng do Cha Phê-rô Nguyễn Văn Nguyên – Chính xứ Hải Dương chủ sự. Cha Gioakim Đặng Văn Hoàng – Đặc trách DNCG nhóm Hải Dương đã chủ sự giờ cầu nguyện và toàn thể ACE nhóm.

    Lạy chúa Giêsu, cuộc sống của chúng con luôn được đan dệt bởi những mối tương quan giữa con người trong gia đình, trong xã hội, còn rất nhiều những gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn , bất hạnh, nghèo khổ, những gia đình thiếu về vật chất, những gia đình thiếu thốn về tinh thần khi có những đứa con chưa ngoan, những người chồng người vợ thường xuyên cãi vã, bạo hành. Xin cho những người con đừng chồng chất thêm những gánh nặng  trên cha mẹ, biết chia sẻ những mệt nhọc của cha của mẹ. Xin cho chúng con dẹp bỏ những thói quen không lành mạnh, tính tham lam ích kỷ. tự cao tự đại và lòng đó kỵ ghen tuông của chúng con.

    Lạy chúa, hạnh phúc của các gia đình trong xã hội ngày nay luôn  rất mong manh , xin Chúa cho các thành viên trong đại gia đình chúng con luôn biết hi sinh quên mình vì hạnh phúc gia đình, biết giang rộng cánh tay để đón nhận những yếu đuối của nhau. Xin cho các gia đình đang gặp nhiều sóng gió thử thách , chia ly thù hận biết học hỏi  suy nghĩ, bao dung, biết  hướng lên nhìn Chúa, để cố gắng mỗi lần sa ngã biết cản đảm biết chữa lành thương tích cho nhau . Xin chúa giúp cho vợ chồng chúng con luôn biết giữ lòng yêu thương với nhau và giúp nhau thiện toàn đức ái mà Chúa đã lên gương. Xin Chúa  thức tỉnh mỗi hội viên để chúng con không bị lôi cuôn vào đam mê của cải vật chất vui hướng thú lạc. Xin Chúa  luôn nhắc nhở chúng con tiền tài danh vọng và những thú vui đang làm chúng con mất đi hạnh phúc được làm con Thiên Chúa. Xin nhắc nhở chúng con luôn biết nhiệm vụ của bản thân mình là xây dựng hạnh phúc đời này và đời sau. Biết làm tăng trưởng đời sống đức tin mà các đấng các bậc  đã bồi đắp khi con sống bằng việc siêng năng cầu nguyện và hăng say làm việc bác ái phục vụ tha nhân. Xin Chúa thương gìn giữ bảo vệ từng gia đình trong vòng tay yêu thương của ngài. Xin Chúa cùng nhắc chúng con biết quảng đại,vị tha, dấn thân cùng nhau vác thập giá của cuộc đời để gia đình chúng con trở thành mái ấm yêu thương như gia đình Thánh gia.

Sau mỗi giờ cầu nguyện, tâm hồn mỗi thành viên lại thêm ấm áp tình Chúa – tình người; như những cây xanh khô hạn được tưới thêm dòng nước ân sủng, đem sinh lực dồi dào đó xây dựng gia đình, xây dựng giáo hội thêm thăng tiến như lòng Chúa muốn. Xin Chúa và Mẹ Maria luôn hiện diện giữa gia đình chúng con vững vàng trung kiên và xin vâng trong mọi thánh ý Chúa với một niềm tin xác tín rằng “ Trải qua khổ đau rồi mới được vinh quang đời đời”.

Một số hình ảnh Cầu nguyện nhóm trong tháng 9/2019:

Nhóm VB-TL cầu nguyện liên gia

Nhóm DNCG Quảng Ninh đọc kinh cầu nguyện liên gia hàng tháng tại gia đình anh Giuse Phạm xuân Hảo

Nhóm Kẻ Sặt HD đọc kinh cầu nguyện liên gia

Hình ảnh cầu nguyện liên gia tại gia đình và công ty của chị maria Đỗ Thị hồng Nga nhóm nội thành – Thuỷ Nguyên theo chủ đề “ Xin cho mỗi hội viên biết tín thác vào chúa khi gặp những khó khăn trong việc kinh doanh”

Ban TTSK