Cuối tháng 9, đầu tháng 10/2019 vừa qua, 2 sự kiện trọng đại của Giáo hội Việt Nam nói chung và của Giáo phận Hải Phòng nói riêng đã diễn ra trên mảnh đất Hải Phòng thân yêu. Đó là: Đại hội lần thứ XIV của Hội đồng Giám mục Việt Nam (từ 30 tháng 09 đến ngày 04 tháng 10 năm 2019) và Lễ khánh thành TTMV mới của Giáo phận Hải Phòng (ngày 04 tháng 10 năm 2019). Về dự đại hội có Đức khâm sứ đại diện không thường trú của Tòa Thánh, Đức Hồng y, Quý Đức Tổng, và hơn 30 Giám mục của các giáo phận ở khắp ba miền Bắc – Trung – Nam trên dải đất hình chữ S.

Theo sự phân công của Ban tổ chức, anh chị em Hội Doanh nhân Công giáo được trao nhiệm vụ tiếp đón Đức Khâm sứ, Đức Hồng y, Quý Đức Tổng, Quý Đức cha đến tham dự đại hội. Đây là công việc vừa vinh dự, nhưng đồng thời là một trách nhiệm lớn vì đòi hỏi sự chu đáo và thể hiện lòng hiếu khách của Giáo phận chủ nhà Hải Phòng.

Nhận thức được tầm quan trọng của công việc được trao, Ban điều hành của Hội đã tổ chức những cuộc họp trước thềm đại hội để triển khai, sắp xếp nhân sự và phương tiện một cách kỹ càng và tốt nhất.

Tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng) và Nội Bài (Hà Nội), cũng như tại Trung tâm Mục vụ mới của Giáo phận, những đoàn xe trang trọng được chuẩn bị kỹ lưỡng, cùng với đội ngũ tiếp tân hùng hậu, lịch sự và vui vẻ đã làm rất tốt nhiệm vụ được phân công, góp phần ghi dấu ấn tốt đẹp về lòng hiếu khách, sự chu đáo nhiệt tình của Giáo phận chủ nhà, như lời Đức Tổng Giám mục Chủ tịch HĐGM Việt Nam phát biểu trong bài chào mừng.

Ngày bế mạc đại hội – mùng 04 tháng 10, cũng là ngày mừng Lễ Đức Mẹ Mân Côi Quan thày Giáo phận và khánh thành Trung tâm Mục vụ mới của giáo phận (tọa lạc bên cạnh nhà hưu dưỡng cũ tại Đồng Giới). Đây là một sự kiện có tầm mức quan trọng, làm nên mốc son trong lịch sử của Giáo phận Đông Đàng Ngoài kể từ ngày thành lập đến nay.

Thánh lễ có sự tham dự của hàng ngàn tín hữu, trong đó có rất đông quý khách miền Nam cũng như Hải ngoại và đặc biệt là sự tham dự của toàn thể các Giám mục của Hội đồng Giám mục Việt Nam. Với tầm mức quy mô của sự kiện như vậy, đòi hỏi một đội ngũ nhân sự cộng tác đông đảo. Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng cũng lại vinh dự được tham gia vào các công việc tổ chức và hậu cần của sự kiện này. Với tinh thần hiệp thông đầy tính trách nhiệm, anh chị em đã tích cực hoàn thành mọi nhiệm vụ được trao.

Thánh lễ tạ ơn và khánh thành TTMV đã diễn ra tốt đẹp. Trong lời cám ơn của Đức Tổng Giuse Vũ Văn Thiên, tên của Hội Doanh nhân Công giáo Hải Phòng là 1 trong 3 cái tên được nhắc đến. Chúng con xin cám ơn sự ưu ái của Đức Tổng. Ngài đã cho chúng con được vinh dự đóng góp những viên gạch nhỏ bé trong việc xây dựng TTMV, và hôm nay trong ngày khánh thành, ngài và Ban tổ chức lại cho chúng con được cơ hội tham gia cộng tác trong các công việc chung.

Xin cám ơn sự chung tay của tất cả các thành viên của Hội ở khắp 3 tỉnh thành thuộc Giáo phận Hải Phòng. Mong rằng sự hiệp nhất của chúng ta luôn được duy trì và qua đó Hội nhận được sự tín nhiệm của các Đấng bậc khi Giáo phận có các sự kiện quan trọng.

Xin Chúa cũng chúc lành cho chúng con, để chúng con luôn biết nâng đỡ và giúp nhau trong đời sống đức tin, cũng như trong công việc kinh doanh, và nhất là thể hiện tình bác ái, sẻ chia với những mảnh đời kém may mắn – như tôn chỉ, mục đích của hội đề ra. Chúng con tạ ơn Chúa!

Một số hình ảnh Ban TTSK ghi lại:

Đón rước các Đức giám mục:

Khánh thành TTMV giáo phận:

default