Lạy Chúa là Cha của chúng con, Chúa đã muốn chúng con là một gia đình Công giáo, một cộng đoàn yêu thương để làm bằng chứng tình thương của Chúa nơi trần gian. Xin cho mỗi  hội viên cùng nhìn lại đời sống gia đình mình để hướng theo tinh thần năm thánh 2018 của HĐGMVN “Đồng hành với các gia đình trẻ”, Đó cũng  chính là chủ đề của giờ cầu nguyện liên gia nhóm Doanh nhân công giáo nội thành Hải Phòng chúng con trong tháng 8 này.

            Ngày16/08/2018 tại gia đình Anh Phê-rô Vũ Đức Lợi và Chị Maria Bùi Thanh Xuân, số 36/254 Văn Cao – Hải Phòng, anh chị em chúng con đã cùng nhau dâng một giờ nguyện kinh liên gia theo tinh thần tinh thần năm thánh 2018 của HĐGMVN. Buổi cầu nguyện có sự hiện diện của Cha An-tôn Nguyễn Văn Uy – Quản Hạt chính tòa Hải Phòng- Chính xứ Thư Trung và Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện – Cha Linh hướng của Hội DNCG giáo phận Hải Phòng.

          Qua lời chia sẻ rất sâu sắc của Cha Linh Hướng đã gửi gắm tới mỗi chúng con luôn biết giữ gìn nguồn mạch tình yêu của Chúa nơi gia đình chúng con, xin các thành viên trong gia đình chúng con luôn biết yêu thương, tôn trọng nhau trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống, xin cho chúng con luôn biết kết hợp mật thiết với Chúa để đời sống nơi gia đình chúng con trở nên niềm vui và niềm hi vọng cho nhau, để gia đình chúng con trở nên chứng nhân Tin Mừng Của Chúa trong bối cảnh cuộc sống ngày nay có quá nhiều bất ổn. Cầu xin Chúa cho chúng con biết thảo kính với Cha mẹ, giáo dục con cái  chúng con theo mẫu gương gia đình Thánh Gia.

            Sau lời chia sẻ của Cha Linh Hướng , Cha An-tôn đã dâng lời cầu nguyện cho các hội viên Hội doanh nhân công giáo và gia đình.

          Lạy Chúa! Cách riêng chúng con xin Chúa cho gia đình doanh nhân công giáo chúng con luôn biết nỗ lực xây dựng gia đình doanh nhân công giáo giáo phận Hải Phòng thành một gia đình hiệp nhất và yêu thương. Cho gia đình chúng con luôn biết yêu thương và hợp tác với các gia đình xung quanh trong việc phát triển Hội doanh nhân công giáo ngày một tốt đẹp hơn. Xin cho mỗi gia đình chúng con luôn biết siêng năng tham dự Thánh Lễ và rước Mình Thánh Chúa, để chúng con được Chúa biến đổi thành tấm bánh tình yêu bẻ bánh trao cho nhau và cho mọi người. Xin cho mỗi anh chị em trong gia đình doanh nhân công giáo biết thắp sáng niềm tin bằng cuộc sống yêu thương phục vụ để Hội doanh nhân công giáo của chúng con trở nên cộng đoàn trong trong tình yêu Thiên Chúa giữa thế gian.

           Kết thúc buổi cầu nguyện liên gia, chúng con cùng cầu xin Chúa ban cho tất cả anh chị em hội viên hội doanh nhân công giáo giáo phận Hải Phòng chúng con những ngày đang sống được bình an, hạnh phúc để gia đình chúng con luôn được hân hoan phụng sự Chúa với tất cả tâm hồn chân thật. Chúng con cầu xin nhờ Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con. Amen.