“ Cho con ra đi mang tin vui của Chúa. yêu thương anh em trong Ba Ngôi một Chúa. Cho trái tim con yêu hết mọi người, xin ban thần khí Thánh hóa đời con. Lạy Trái Tim Chúa Giêsu nhân hiền, xin ban cho chúng con thần khí của Chúa, để chúng con nhận biết yêu Chúa hết lòng, sống nhờ Chúa, sống có Chúa mà thôi”

           Đó là lời của một bài hát Thánh ca và cũng là lời của anh chị em Hội doanh nhân Công Giáo  muốn thể hiện niềm hạnh phúc những ngày qua đã chung tay cùng nhau giúp đỡ một hoàn cảnh vô cùng đáng thương tại giáo xứ Liêm Khê, xã Liên Am, huyện Vĩnh Bảo Hải Phòng.

          Ngày 11/08/2018  nhận được sự kêu mời của ban bác ái, các thành viên doanh nhân Công giáo đã cùng nhau chung tay quyên góp một chút vật chất gửi tới chị Rosa Lê Thị Liên cùng các cháu. Chị Liên lấy chồng và sinh được 2 con trai, chồng chị đột ngột qua đời đã để lại cho chị một Mẹ già nay đã 85 tuổi, một người con học xong lớp 12 bị bệnh máu trắng và một người con bị bệnh thần kinh. Chị là trụ cột trong gia đình, cách đây mấy ngày chị lại bị tai nạn giao thông nghiêm trọng: tụ máu não, gãy 4 xương sườn, gãy xương đòn và dập phổi. Hiện tại chị đang điều trị tại bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng.

Lạy Chúa! Hoàn cảnh của chị Liên đó cũng là thánh giá Chúa gửi đến cho chị để thử thách đức tin của chị và của mỗi người chúng con .Với tinh thần như anh em một nhà, dưới mái nhà chung của Chúa , ngày 16/08/2018 đại diện Cha Gioan B Nguyễn Văn Sách – Đặc trách nhóm Vĩnh Bảo Tiên Lãng, anh Isidiro Nguyễn Xuân Trường – Trưởng ban bác ái, anh Gioan Khổng Văn Dũng – Phó ban bác ái,  anh Phaolo Phạm Tam Giang – Chủ tịch Hội DNCG HP cùng một số anh chị hội viên đã đến và trao tận tay cho chị số tiền quyên góp: 64.000.000 đ ( Sáu mươi tư triệu đồng).

Khi đoàn vào thăm và trao quà, chị cũng đã tỉnh, chị ngước mắt nhìn Cha và mọi người, chị không dấu được niềm hạnh phúc vì xúc động. Đôi mắt chị rưng rưng lệ nhòa ,có lẽ chị khóc vì Thánh Giá Chúa ban cho cuộc đời chị quá nặng nề,chị  khóc vì đau đớn về thể xác. Qua lời cầu nguyện của Cha và mọi người, chị đã vơi đi nỗi đau về thể chất cũng như tinh thần. Chị đã nói lời cảm ơn tới Cha và mọi người, với một niềm tin và niềm hi vọng cậy trông nơi Chúa.

Với tấm lòng quảng đại của mỗi anh chị em hội viên, đã phần nào làm dịu bớt nỗi đau của chị giúp chị tin yêu vào cuộc sống và tin tưởng Chúa quan phòng luôn ở bên và đưa tới cho chị những người anh chị em tốt lành. Trong lòng mỗi hội viên cũng cảm thấy ấm áp hơn về tình Chúa, tình người.

Ban TTSK