Ngày 04 tháng 09 năm 2017 vừa qua, Đức cha Giuse, Chủ chăn giáo phận đã về thăm mục vụ tại giáo xứ Đồng Giá và cử hành thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 67 ứng viên thuộc 2 giáo xứ Đồng Giá và Gia Đước. Thánh lễ được cử hành lúc 19h, hiệp thông cùng Đức Cha chủ tế, có Cha Antôn Nguyễn Văn Uy Hạt trưởng hạt Chính Toà, quý cha trong giáo phận, quý tu sĩ và đông đảo các tín hữu trong giáo huyện Thuỷ Nguyên.

Trải qua gần một năm, hôm nay cộng đoàn tín hữu nơi đây lại có dịp được đón tiếp Vị Chủ chăn giáo phận. Với lòng khát mong, các hội đoàn kim nhạc, nam nhạc, thiếu nhi, các hội đoàn cùng cộng đoàn đã tập trung rất sớm để đón Đức cha. 18h30, Đức Cha bước xuống xe trong sự vui mừng chào đón nồng nhiệt với những những bài trống, điệu nhạc hoà quyện trong những tràng pháo tay giòn giã của người già cũng như trẻ nhỏ.

Tiến vào nhà thờ, sau ít phút cầu nguyện, Đức cha chào cộng đoàn và cám ơn sự đón tiếp rất  long trọng của Cha xứ, Ban hành giáo và toàn thể cộng đoàn Dân Chúa nơi đây. Ngài khích lệ mọi người và nói: “Tôi ước mong bầu khí tốt đẹp hôm nay không chỉ dừng lại ở vẻ đẹp bên ngoài nhưng được xuất phát từ lòng tin yêu Chúa cách sâu xa và tình mến đối với Giáo hội”.

Chia sẻ Lời Chúa trong thánh lễ, Đức cha triển khai về ý nghĩa của việc lãnh nhận bí tích Thêm Sức. Các ứng viên lãnh nhận bí tích Thêm Sức là lãnh nhận Chúa Thánh Thần. Chúa Thánh Thần – Ngôi Ba Thiên Chúa sẽ giúp người Kitô hữu sống đúng ơn gọi của mình. Ngài giúp họ đổi mới tâm hồn, cách riêng là đời sống đức tin, để góp phần canh tân thế giới. Việc lãnh nhận bí tích thêm sức là cần thiết, mặc dù bí tích rửa tội là điều kiện tiên quyết để đón nhận ơn cứu độ nhưng khi người Kitô hữu lãnh nhận bí tích Thêm sức sẽ nhận được sự dắt dìu nâng đỡ của Chúa Thánh Thần. Như Chúa Thánh Thần là tác nhân thúc đẩy các Tông đồ thời Giáo hội sơ khai ra đi loan báo Tin mừng thì Chúa Thánh Thần cũng là tác nhân để mọi Kitô hữu được trưởng thành hơn trong đời sống đức tin, từ đó cộng tác vào sứ mạng truyền giáo của Giáo hội.

Lãnh nhận bí tích Thêm sức là một hồng ân Chúa ban tặng nhưng không qua sự trao ban của Đức Giám mục giáo phận. Đại diện cho 67 ứng viên, một em đã bày tỏ niềm vui lớn lao ấy và nói lên lòng tri ân Đức cha, cám ơn cha xứ và quý cha, cám ơn quý thầy và các anh chị giáo lý viên, cám ơn cha mẹ, cha mẹ đỡ đầu và cám ơn cộng đoàn.

Kết thúc thánh lễ, Đức cha thêm lời nhắn nhủ cách riêng với những người đỡ đầu, người cha người mẹ thiêng liêng, cần giữ mối liên hệ khăng khít, ân cần chỉ bảo và dùng gương sáng trong đời sống đức tin để nâng đỡ cho con cái thiêng liêng của mình.

BTT Gx. Đồng Giá
HDV 3574
HDV 3576
HDV 3589
HDV 3604
HDV 3607

HDV 3610
HDV 3622
HDV 3620
HDV 3625
HDV 3633
HDV 3639
HDV 3646
HDV 3729
HDV 3730
HDV 3737
HDV 3747
HDV 3750
HDV 3755
HDV 3758
HDV 3760