Hội doanh nhân công giáo Giáo phận Hải Phòng nhận được lời mời của Giới doanh nhân công giáo Tổng giáo phận Sài Gòn về tham dự sự kiện 20 năm lan tỏa yêu thương. Phái đoàn của DNCG GP HP gồm có: 

  1. Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện – Linh hướng Hội DNCG GP Hải Phòng
  2. Cha Giuse Nguyễn Văn Chiến – Đặc trách DNCG Nhóm Thủy Nguyên 
  3. Ông Phaolo Phạm Tam Giang – Chủ tịch Hội
  4. Ông Phêro Vũ Đức Lợi – Phó chủ tịch Tài chính
  5. Ông Phaolo Nguyễn Đức Nghị – Trưởng ban phát triển hội viên

Nhân kỷ niệm 20 năm thành lập, Giới Doanh nhân Công giáo Tổng Giáo phận Sài Gòn đã tổ chức chương trình “Đêm lan tỏa yêu thương” tại The Adora Center vào tối ngày 08 tháng 12 vừa qua để ghi một dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của mình. Hai mươi năm, là một quãng thời gian đủ để cho thấy sự trưởng thành, là một chặng đường dài nơi đó ghi dấu bàn tay Chúa quan phòng dẫn dắt và công lao hy sinh vất vả của biết bao người. Vì thế, Giới DNCG Tổng giáo phận đã làm nên một chương trình xứng tầm nhân dịp kỷ niệm này. Tham dự biến cố trọng đại này, có Đức Tổng Giám mục TGP Sài Gòn Giuse Nguyễn Năng, Cha Linh hướng cùng với Ban điều hành và tất cả các thành viên; nhất là có sự tham dự của quý cha và đại diện của các hội doanh nhân công giáo ở khắp mọi miền tổ quốc, trong đó có quý cha và đại diện ban điều hành của Hội DNCG Giáo phận Hải Phòng.

“Đêm lan tỏa yêu thương” để nhìn lại chặng đường hình thành và phát triển, để nhận ra sự dẫn dắt quan phòng yêu thương Chúa để biết tạ ơn Chúa, để lan tỏa yêu thương chan hòa trong Giới DNCG của TGP đồng thời chia sẻ niềm vui cho Giới doanh nhân Công giáo của các giáo phận khác. Một chương trình rất ý nghĩa đã được thực hiện trong đêm lan tỏa yêu thương đó là chia sẻ bác ái cho người nghèo khó; một số tiền rất lớn (khoảng 39 tỷ đồng) đã được các chủ doanh nghiệp của Tổng giáo phận và quý khách đóng góp.

Giới DNCG Tổng Giáo phận Sài Gòn được hình thành từ rất sớm, lại ở một thành phố phát triển đứng đầu cả nước, nên đội ngũ doanh nhân công giáo rất đông, đặc biệt nơi đây hội tụ nhiều doanh nghiệp thành đạt có quy mô lớn. Vì thế, trong chuỗi sự kiện mừng kỷ niệm 20 năm thành lập, sáng hôm sau ngày 09 có chương trình giao lưu DNCG các giáo phận tại nhà máy Café Trần Quang, được thăm nhà máy và nghe chia sẻ của anh Trần Quang – CT HĐQT, của anh Nguyễn Đức Tài – CT HĐQT Thế Giới Di Động.

Bên cạnh đó, Ban đại diện của Hội DNCG Giáo phận Hải Phòng có cuộc giao lưu riêng với Cộng đoàn DNCG Giáo phận Phú Cường và DNCG Giáo phận Vinh, để có dịp chia sẻ trao đổi cho nhau và tạo điều kiện để kết nối phát triển, nhằm xây dựng tình liên đới đoàn kết và làm sáng danh Chúa trên quê hương đất nước Việt Nam thân yêu này.

Một số hình ảnh khác

 Ban TTSK Hội DNCG GPHP