Thứ Bảy ngày 12/05/2018 vừa qua, ban Tổ chức thuộc Ban Điều Hành hội DNCG GP- Hải Phòng, Cùng phối hợp với ban hành giáo Giáo Xứ Đồng Giá, hiệp nhất tinh thần mến Chúa và Kính Thánh Giuse Công Nhân Thợ để cùng tổ chức Chương trình Thánh Lễ tạ ơn – kỷ niệm nhân ngày Quốc Tế Lao Động 01/05.

Vào lúc 08h00, ngày 12/05/2018 Ban thư ký cùng đoàn lễ tân đón tiếp và ghi danh khách mời, hội viên từ các tỉnh thành về tham dự và chúc mừng.

Sau khi ổn định chỗ ngồi cho  khách mời, BĐH cùng Cha Linh Hướng cùng điều hành chương trình giao lưu gặp mặt trước giờ Thánh Lễ.

Như thường lệ điều hành cuộc họp mặt gồm có các  Cha Linh Hướng Gioanbaotixita Vũ Văn Kiện.

Cha đặc trách nhóm Hải Dương Gioankim Đặng Văn Hoàng.

 Cha đặc trách nhóm Thuỷ Nguyên Giuse Nguyễn Văn Chiến.

Đại diện các ông /bà trong Ban điều hành, các hội viên và khách mời đã có mặt trong hội trường tham dự.

Trước giờ giao lưu, toàn hội khởi động làm dấu sáng danh Chúa bằng những lời nguyện và vui mừng với ca khúc “ gặp gỡ Đức KiTo”.

Mở đầu là phần báo cáo, đánh giá ngắn gọn những nội dung chính đã diễn ra trong 06 tháng đầu năm của hội bao gồm các tiêu chí như : Phát triển hội viên mới tại các nhóm, sinh hoạt hàng tháng cầu nguyện liên gia, liên nhóm, Giao lưu công việc làm ăn của các hội viên trong nhóm, trong hội.

BĐH cùng các trưởng nhóm đã có những khích lệ, động viên quan tâm cần thiết đến các thế mạnh, tiềm lực cũng như những khó khăn về đường hướng, đối ngoại gây áp lực cho các hội viên. các trưởng nhóm đã tích cực vận động, tạo thói quen quan tâm chăm sóc hội viên đầy đủ chưa, cần cụ thể hóa những trở ngại gì vẫn tồn đọng trong các nhóm, để tạo niềm vui khi tham gia hội là sự nhất trí đồng lòng cao. bởi thực chất tham gia hoạt động hội DNCG không mang tính cầu thị và tư lợi, điều duy nhất là cùng nhau bảo vệ nhân đức tin người Công Giáo, làm việc và chia sẻ bằng cả trái tim mình, đến với nhau những lúc cần thiết “ Sinh , Lão, Bệnh, Tử” cầu nguyện cho nhau theo cách mà Chúa truyền lửa.

Tiếp theo là những chia sẻ mang tính huấn dụ của Cha Linh Hướng trong vài phút giao lưu, Ngài nhắc nhở anh chị em hội viên bằng những hình ảnh rất sinh động đi đến từ cuộc sống hiện tại, ngày nay các hội đoàn thành lập rất nhiều, tiếu chí cũng vô cùng lớn lao, nghe xa thấy rất cao sang mỹ miều, ví dụ những dự án rất lớn nhưng thực chất hiệu quả hay hoạt động thì quá tệ, nhỏ bé, tầm thường. Thậm chí hoạt động không hiệu quả, chưa kể thành lập ra chỉ nhằm mục đích cho có, tư lợi, phá hoại, do vậy mỗi khi chúng ta được mời tham ra vào bất kỳ hoạt động nào, chúng ta nên xem xét cho kỹ, không ai có thể bắt buộc mình.

Đối với hội DNCG GP Hải Phòng, thành lập ra để những hội viên người công giáo làm doanh nghiệp, tham gia với mục đích tôn chỉ rõ ràng, duy trì nhân rộng đức tin. Hoạt động cụ thể là cùng nhau chia sẻ giúp đỡ những người khó khăn, duy trì được thói quen đọc kinh cầu nguyện tại mỗi gia đình khi có việc hiếu hỷ. Thông qua các năm hoạt động cho thấy hội đang thực sự trưởng thành hơn về nhân sự, quy mô về địa bàn, hoạt động rõ ràng, kinh phí duy trì cho các hoạt động bác ái cũng đạt kỳ vọng,  nhận được sự hưởng ứng giúp đỡ rất nhiều của Đức Cha cùng các Quý Cha tại các Giáo Hạt, Giáo Phận khác.

Mong mỏi của Cha Linh Hướng đến với mọi người hãy xây dựng tinh thần liên đới, tinh thần chung, mọi người nên vì một cái chung, vì vậy hãy học theo Thánh Giuse công nhân sống khiêm tốn hơn, đừng vì cái tôi mà có sự quan trọng của mình.

vào lúc 10h,00 Sự hiện diện của Đức Cha đến với Giáo xứ Đồng Giá, với Hội DNCG với tất cả mọi người hiện diện trong bầu khí hân hoan bằng sự chào đón của đoàn thiếu nhi thánh thể, đội kèn, và toàn thể mọi người cũng vỗ tay chào đón ngài.

Thánh Lễ hôm nay, thông qua lời huấn dụ ca vang tình yêu lao động, sống chân thực, khiêm nhường giản dị, mẫu mực, xứng đáng để mỗi chúng ta phải học theo Thánh Nhân, mỗi người lao động cần học theo cách của Thánh Giuse phải yêu lao động, sáng tạo trong lao động, lan tỏa sức mạnh của lao động, chỉ có lao động con người mới có trí khôn ngoan, không sa phải cám dỗ, mù quáng  hay lạc lối.

Chỉ có thông qua lao động con người mới biết cảm thông cho những ai không được lao động, phải lệ thuộc, chỉ thông qua lao động con người mới biết cảm ơn những gì Chúa Ban cho loài người, bởi chính Chúa cũng vẫn lao động, Chúa cũng làm việc từ thứ hai đến thứ sáu, Chúa dựng lên người đàn ông, rồi lại dựng lên người đàn bà, giao công việc cho họ, Chúa dựng lên vạn vật và muông thú, sắp đặt cho họ phải làm theo ý Chúa.

Ngài cũng liên đới cuộc sống hiện tại của mỗi chúng ta, cũng cần tạo nên những quy tắc trong lao động,  đối với hội DNCG là những doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ, không phân biệt, chúng ta hoạt động trên tinh thần tự nguyện, có những hội viên rất tích cực và cũng còn những hội viên chưa thực sự tinh thần, những nhân vật vẫn còn bám trụ và hy sinh duy trì đến hôm nay điều đó cũng là sự dìu dắt, ban trí khôn ngoan, ánh sáng của Chúa để đạt được như hôm nay.

Ngài chúc mừng hội DNCG mỗi ngày sẽ thêm sáng danh Chúa, ngài cũng ca ngợi hội thành lập ra đã có rất nhiều sự đóng góp cho công tác bác ái của xã hội, đóng góp cho nhà nước rất nhiều về kinh tế, mỗi hội viên, gia đình, mỗi công ty và doanh nghiệp sẽ có nhiều bước phát triển thăng tiến hơn nữa.

Lời Nguyện của Hội DNCG.

Đoàn DNCG dâng lễ vật.

Lời phát biểu của Chủ Tịch hội và đại diện hội DNCG đã tặng hoa cảm ơn Đức Cha  kết thúc Thánh Lễ.

Tiệc mừng Lễ Quan Thầy, toàn thể hội viên khách mời nâng ly cảm ơn Đức Cha cùng Quý Cha đã về Dâng Thánh Lễ tạ ơn tại Giáo xứ, đồng thời chúc mừng ngài vẫn luôn là ngọn lửa tinh thần, truyền tải những nội dung bằng chính tinh thần, trí khôn ngoan của Chúa,  một thứ cảm xúc khó diễn tả mà tất cả chúng ta coi đó là xuất sắc mỗi khi được nghe Đức Cha diễn thuyết., và bởi lẽ vì điều đó  mà tất cả chúng con sẽ vẫn còn muốn được đồng hành, hy sinh để hội DNCG mỗi năm lại thêm nhiều ngọn lửa và bùng cháy, vang mãi nơi đây Giáo Phận Hải Phòng.

Thông qua chương trình Lễ Quan Thầy hội DNCG vô cùng biết ơn Quý Cha Đặc Trách Giáo xứ, Ban Hành Giáo, ban bảo vệ, Ca Đoàn, phục vụ cùng gia đình các hội viên, đặc biệt Ông Nguyễn Đức Nghị và Ông Nguyễn Văn Nam đã hy sinh thời gian, kinh phí để tài trợ cho công tác hậu cần trong suốt quá trình chuẩn bị cho Thánh Lễ, sự thành công của Chương trình cũng chính là sự hiệp nhất, đồng lòng đóng góp, chia sẻ của tất cả hội viên và sự thành công ấy cũng rất xứng đáng cho quá trình yêu lao động, sáng tạo, rút kinh nghiệm sau mỗi chương trình mà hội đã đạt được.

Ban TTSK Hội DNCG