Ngày 16/06/2018 vừa qua với lời mời gọi của chị Nguyễn Thị Bích và anh Vũ Lương Thiện đại diện nhóm DNCG Quảng Ninh,  hội DNCG GPHP đã cùng nhau giúp đỡ sẻ chia tới gia đình em Nguyễn Văn Đức, một hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Em bị tai nạn trên cầu Bãi Cháy do gặp phải đúng cơn lốc xoáy . Em sống với mẹ và em nhỏ,bố mất sớm, gia đình nghèo thiếu thốn, em là một nhạc công phục vụ trong ca đoàn và đang sinh hoạt tại nhà thờ giáo họ Hà Tu.

Qua lời mời gọi đó mỗi hội viên hội DNCG GPHP đã cùng chung tay, cộng tác một phần nhỏ bé của mình cho em Nguyễn Văn Đức. Tuy số tiền không nhiều nhưng cũng đủ làm ấm lòng và giúp gia đình em vơi bớt gánh nặng về chi phí chữa trị. Ngày 21/06/2018 Hội DNCG GPHP đại diện có anh Gioankim  Nguyễn Văn Tăng – PCT thường trực, anh Gioan Khổng Văn Dũng – Phó ban bác ái, chị Maria Nguyễn Thị Liễu – phó chủ tịch nhóm Quảng Ninh, , anh Giuse Vũ Lương Thiện – trưởng nhóm Quảng Ninh cùng một số anh chị em hội viên DNCG nhóm Quảng Ninh tới bệnh viện đa khoa tỉnh Quảng Ninh tận tay trao số tiền giúp đỡ là : 67.000.000 đồng ( sáu mươi bảy triệu đồng ).

Lạy Chúa! Chúng con đang sống trong tháng kính Thánh Tâm Chúa chúng con với những cử chỉ và việc làm có ý nghĩa đã đem niềm vui đến cho người sầu khổ bất hạnh. Đó là điều chúng con đang thực thi lời Chúa nói:” Những gì các người làm cho một  trong các anh em bé mọn nhất của ta đây là làm cho chính ta”. Dẫu biết rằng  bước theo Ngài là con đường Thập Giá nhưng là con đường Thập Giá vinh quang. Vì chúng con đã biết sống cho đi để đẹp lòng Chúa.Đức Thánh Cha  Phanxico đã nói trong ngày quốc tế người ngèo lần thứ nhất: “Trước mặt trần gian người nghèo ít có giá trị nhưng họ lại là những người mở ra cho chúng ta Con Đường về Trời, họ là Thông Hành vào Thiên Đàng của chúng ta…Thiên Chúa ban cho chúng ta những nén bạc, các khả năng, cần phải tận dụng và phát  triển để mưu ích cho tha nhân, nhất là cho người nghèo”. Hội viên DNCG mỗi người một lĩnh vực kinh doanh nhưng trong tâm tình bác ái như cùng chung một nhịp đập trong Trái Tim Ngài. Lời của một bài hát vẫn luôn vang vọng trong trái tim chúng con: “Đâu có tình bác ái thì Chúa chúc lành không ngơi. Đâu ý hợp tâm đầu ở đấy chứa chan niềm vui”.

Nguyện xin  Thiên Chúa gìn giữ, che chở cho em Đức qua cơn hoạn nạn và chúc lành cho tất cả anh chị em hội Doanh nhân của giáo phận Hải Phòng.