Tháng Năm tươi thắm muôn hoa

Lòng con cái chợt chan hòa niềm vui

Tung hô Đức Mẹ Chúa Trời

Người Nữ tuyệt vời nhờ tiếng “xin vâng”

 Xin dâng Mẹ đóa Hoa THƯƠNG

Hoa VUI, Hoa SÁNG, Hoa MỪNG đời con

Bốn hoa bốn sắc thắm son

Ví như trời đất luân phiên bốn mùa

Xin thương, lạy Mẹ nhân từ

Dạy con sống giữa bộn bề lo toan

Đường trần lắm nỗi gian nan

Bước bên Mẹ sẽ bình an cuộc đời

Tháng Năm, tháng Hoa kính Đức Mẹ đã về, cùng với con cái Mẹ khắp nơi, các hội viên Doanh nhân Công giáo Hải Phòng cũng muốn dâng lên Mẹ những đóa hoa thiêng liêng của lòng hiếu thảo, thể hiện qua các việc lành và các giờ kinh nguyện.

Tối 19/5/2022, các hội viên doanh nhân nhóm Hải Dương cùng nhau quy tụ về gia đình anh tân Trưởng nhóm Giuse Nguyễn Khoa Trường trong giờ cầu nguyện liên gia tháng 5. Buổi cầu nguyện có sự hiện diện của cha Giuse Nguyễn Văn Vang – quản hạt Hải Dương, cha Gioakim Đặng Văn Hoàng – đặc trách Hải Dương, cha Matthêu Nguyễn Văn Điền – đặc trách Quảng Ninh, Quý cha, Quý thày, Quý Ban Điều hành Hội và đông đảo các ca viên thuộc ca đoàn giáo xứ Hải Dương nơi Trưởng nhóm đang phục vụ.

Chủ đề chung của giờ cầu nguyện tháng này là: “Xin cho mỗi hội viên biết ý thức tham gia những công việc tông đồ tại giáo xứ của mình”. Anh Giuse Nguyễn Khoa Trường, ngoài trách nhiệm là Trưởng nhóm DNCG Hải Dương mới được Quý cha và các hội viên tín nhiệm trao phó, đồng thời cũng là một thành viên tích cực của ca đoàn giáo xứ Hải Dương. Sự hiện diện của cha xứ và các ca viên giáo xứ Hải Dương vừa là sự xác nhận, vừa là niềm khích lệ cho lòng nhiệt thành lo việc nhà Chúa đối với cá nhân anh, và qua đó cho các hội viên khác.

Chia sẻ trong giờ cầu nguyện, cha đặc trách Gioakim đề cao vai trò vô cùng quan trọng của Mẹ Maria trong đời sống Giáo hội, cũng như cá nhân mỗi tín hữu. Mẹ là Mẹ Thiên Chúa nên lời cầu bầu của Mẹ luôn được Chúa nhận lời. Mẹ vẫn đang hiện diện nơi trái tim mỗi người chúng ta, chúng ta được mời gọi sám hối, canh tân đời sống và tôn sùng mẫu tâm từ ái, mẫu tâm dịu hiền của Mẹ. Trái tim Mẹ luôn thao thức chờ đón và lắng nghe những lo âu, buồn phiền, khó khăn trong cuộc sống đầy bộn bề và bon chen của chúng ta. Anh chị em hãy chạy đến với Mẹ qua chuỗi Mân côi để Mẹ nâng đỡ ủi an, ban cho anh chị em trong hội DNCG luôn có sự yêu thương, hiệp nhất, trong mỗi gia đình luôn có hạnh phúc và niềm vui được Mẹ chở che và đồng hành.

Hôm nay cũng là ngày giỗ của cụ Maria là bà nội của Trưởng nhóm, Quý cha và mọi người cũng hiệp lời nguyện xin Chúa Phục Sinh sớm đưa cụ về hưởng Nhan Thánh Chúa.Tiếp đó, tối 20/5/2022 Nhóm DNCG Quảng Ninh cũng có buổi cầu nguyện liên gia tại gia đình anh Gioan Vương Văn Xuân. Cha đặc trách Matthêu Nguyễn Văn Điền chủ sự giờ cầu nguyện, cha Giuse Nguyễn Văn Chiến – đặc trách Thủy Nguyên cũng hiện diện hiệp thông và chung vui. Trong giờ kinh nguyện, Quý cha cùng làm nghi thức xin Chúa chúc lành cho ngôi nhà mới của gia đình và cho mỗi thành viên luôn được ơn lành bình an của Chúa và Mẹ Maria; các hội viên cũng hiệp ý đặc biệt cầu nguyện cho linh hồn Maria là người thân yêu của anh mới được Chúa gọi về.

Xin Chúa và Mẹ Maria nhận lời cầu nguyện thành tâm của mỗi hội viên DNCG chúng con, xin ban cho chúng con biết gắn bó với Chúa và với nhau trong kinh nguyện và trong cả thương trường !

Khép lại giờ cầu nguyện là bữa tiệc huynh đệ ngập tràn niềm vui.

Một số hình ảnh trong buổi cầu nguyện 2 nhóm

Ban TT-SK Hội DNCG GPHP