Từ ngày 26 đến ngày 28/5/2022 vừa qua, Nhóm DNCG khu vực Vĩnh Bảo – Tiên Lãng đã có chuyến hành hương đến vùng Tây Nguyên nhân mùa Phục sinh. Chuyến hành hương có sự tham dự của các thành viên Nhóm, do cha Đặc trách Giuse Nguyễn Văn Tùng dẫn đầu.

Ngày đầu tiên, sau chuyến bay kéo dài 2 tiếng, khởi hành từ sân bay Cát Bi (Hải Phòng), đoàn tới Sài Gòn, ghé thăm và dùng cơm cùng gia đình anh Đaminh Mã Văn Tài, tại Q4 – Tp.HCM. Anh Đaminh Tài là một thành viên của nhóm đang làm việc tại Sài Gòn và Đắc Nông, anh là người sắp xếp chính cho đoàn trong chuyến đi này. Ngày thứ hai, đoàn thăm giáo họ Phúc Lâm, Đắc Nông; sau đó dâng lễ và cầu nguyện liên gia tại gia đình anh Tài. Ngày thứ ba, đoàn thăm TGM Ban Mê Thuột, nhiệm sở cũ của Đức cha Vinh Sơn tại Đắc Lắc và sau đó trở về Hải Phòng.

Vượt qua ảnh hưởng khó khăn của dịch bệnh, vượt qua những vất vả bận rộn của công việc, và vượt qua cả những trở ngại về sức khoẻ, các thành viên trong nhóm Vĩnh Bảo và Tiên Lãng đã dành cho nhau khoảng thời gian rất quý giá trong chuyến hành hương vừa qua.

Có thể nói chuyến hành hương lần này là một cuộc hành trình Đức Tin, vì nó không đơn thuần là một chuyến du lịch nghỉ ngơi nhưng còn là một trải nghiệm về những khó khăn trong cuộc sống mà những người anh chị em Công giáo vùng Tây Nguyên đang phải đối diện.

Sự cảm nghiệm những vất vả của những người dân vùng Tây Nguyên, giúp cho anh chị em nhận thấy lòng yêu mến Chúa và Đức Tin vững mạnh của anh chị em đồng bào.

Anh chị em DNCG cảm nhận thấy tình yêu Chúa dành cho mỗi người, và nhận ra chính những lúc gặp khó khăn trong công việc hay cuộc sống, Chúa không bỏ quên mà vẫn luôn đồng hành và nâng đỡ mình.

Xin Chúa trả công và ban ơn lành xuống trên cha Đặc trách Giuse, Ban Điều hành của nhóm và mọi thành viên; nhất là gia đình anh chị Tài đã đón tiếp, tạo điều kiện và giúp đỡ đoàn trong những ngày hành hương. Xin Chúa cũng chúc lành và ban cho các thành viên nhóm luôn nối dài niềm vui từ chuyến đi, để thêm hiệp nhất, gắn kết, yêu thương và ngày thêm phát triển.

Một số hình ảnh chuyến hành hương

Ban TT & SK – Hội DNCG GPHP