Sau hơn ba năm trống tòa, kể từ khi Tòa Thánh bổ nhiệm Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên làm Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội, nay Giáo phận Hải Phòng đã có Chủ chăn mới. Ngày 19 tháng 03 năm 2022, Bộ Truyền giảng Tin Mừng cho các dân tộc đã chính thức công bố Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã trao cho Đức Cha Vinh-sơn Nguyễn Văn Bản sứ vụ mới là làm Giám mục chính tòa Giáo phận Hải Phòng. Thánh lễ khởi đầu sứ vụ giám mục của Đức Cha Vinh-sơn đã được tổ chức cách trọng thể ngày 31 tháng 03 năm 2022 tại nhà thờ Chính tòa Hải Phòng. Lễ khởi đầu sứ vụ là một sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với Đức Giám mục và giáo phận; cũng vì lẽ đó nên có sự tham dự rất đông đảo của các Đấng Bậc và quý khách.

Tham gia vào công tác tổ chức ngày đại lễ này, có các linh mục và mọi thành phần dân Chúa trong giáo phận, đặc biệt phải kể đến là Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng (Hội DNCG GPHP). Hội DNCG GPHP có sứ mạng làm “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”.

Theo sự phân công của Ban tổ chức đại lễ, Hội có nhiệm vụ tiếp đón quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ từ khắp các giáo phận đến trên mọi nẻo đường. Ngày 28 tháng 03, Hội được trao nhiệm vụ đón Đức Cha Vinh-sơn từ sân bay Cát Bi về nhận giáo phận. Ngay từ giây phút khởi đầu, Vị Chủ chăn mới không thể giấu nổi niềm vui khi chứng kiến sự đón tiếp rất trọng thể, nồng hậu và bài bản của ban tổ chức. Đặc biệt, ngài vô cùng ấn tượng đối với đội ngũ các doanh nhân đông đảo, tiếp đón cách chuyên nghiệp và “hoành tráng”. Không chỉ vậy, cảm xúc và những ấn tượng tốt đẹp đó cũng là những cảm nhận của các vị khách quý đó là Đức Hồng Y, quý Đức Tổng giám mục, 20 Đức giám mục và quý khách của giáo phận.

Để có thể hoàn thành nhiệm vụ đón từ các sân bay, tiếp – phục vụ, tiễn các Đấng Bậc, cũng như để làm “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi”, Ông Chủ tịch Hội Phaolô Phạm Tam Giang đã lo liệu tổ chức nhiều buổi họp để cùng với quý Cha hữu trách, ban điều hành Hội lập kế hoạch, sắp xếp nhân sự và phân chia công việc. Với đội ngũ nhân sự hùng hậu, dày dạn kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết, tổ chức bài bản, dàn siêu xe ấn tượng, Hội đã góp phần làm nên vẻ đẹp trong những ngày lịch sử này của giáo phận, ghi dấu vết son nơi trái tim của quý Đấng Bậc và đem đến niềm vui lớn lao cho mọi thành phần Dân Chúa của Giáo phận Hải Phòng thân yêu này.

“Đồng hành xây dựng giáo phận” là một trong những mục tiêu quan trọng của Hội DNCG GPHP. Do đó, việc tổ chức thành công tiếp đón quý Đấng Bậc góp phần khẳng định vai trò và tầm quan trọng của Hội trong việc xây dựng giáo phận. Tưởng cũng nên nhắc lại, Hội cũng đã từng làm nhiệm vụ tương tự một cách tốt đẹp qua hai kỳ Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh miền Bắc mới đây tại Giáo phận Hải Phòng và Giáo phận Bùi Chu.

Một số hình ảnh khác

Ban TTSK Hội DNCG GP Hải Phòng