Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng (DNCG GPHP) đã chính thức thành lập Nhóm DNCG Thủy Nguyên với việc trao quyết định thành lập chiều thứ Hai ngày 16 tháng 12 năm 2019, đánh dấu thêm một bước phát triển mới kể từ khi Hội được thành lập cho đến nay.

    Biến cố quan trọng này đã diễn ra tại giáo xứ Đồng Giá, có sự tham dự của Cha linh hướng Gioan B. Vũ Văn Kiện, Cha An-tôn Nguyễn Văn Uy – Hạt trưởng Hạt Chính Tòa, Cha Gioakim Đặng Văn Hoàng đặc trách nhóm Hải Dương, Cha Mát-thêu Nguyễn Văn Điền đặc trách nhóm Quảng Ninh, quý Ban điều hành của Hội và của các nhóm cùng đông đảo quý hội viên, đặc biệt Nhóm Nội thành.

   Nhóm DNCG Thủy Nguyên, tiền thân là Nhóm Nội Thành – Thủy Nguyên nay chia tách ra thành hai nhóm. Tại buổi họp của Hội, Ông Chủ tịch Phạm Tam Giang đã nêu ra những lý do nền tảng để chia tách và thành lập riêng Nhóm Thủy Nguyên; đó là tạo nên sự kết nối khăng khít hơn giữa các thành viên trong Nhóm và đồng thời mở ra cơ hội phát triển mới; bởi vì Thủy Nguyên là “vùng đất màu mỡ” có nhiều doanh nghiệp đang hoạt động nơi đây.

    Nhóm Thủy Nguyên gồm 12 thành viên, Cha đặc trách Giuse Nguyễn Văn Chiến, Ban điều hành nhóm gồm: Anh Đa-minh Đào Quốc Thịnh – Trưởng nhóm, Anh Phao-lô Nguyễn Đức Nghị – Phó thường trực nhóm, Anh Phan-xi-cô Nguyễn Văn Thắng – Phó phụ trách và kết nối hội viên nhóm, Anh Phan-xi-cô Bùi Văn Hợp – Trưởng ban phụng vụ và truyền thông sự kiện nhóm, Anh Đa-minh Nguyễn Văn Vĩnh – Trưởng ban phát triển hội viên nhóm và Chị Ma-ri-a Trần Thị Tuyết – Thư ký kiêm thủ quỹ nhóm.

    Để chào mừng sự kiện trọng đại này, trước khi cuộc họp diễn ra vào buổi chiều cùng ngày, Hội đã tổ chức trận giao lưu bóng đá giữa hai đội phối hợp: đội Quảng Ninh – Hải Dương đấu với đội Nội Thành – Thủy Nguyên. Một trận cầu nảy lửa với những pha bóng đẹp mắt kết thúc với tỷ số 3-2 nghiêng về đội chủ nhà đã mang đến biết bao niềm vui không chỉ cho các cầu thủ mà cả các cổ động viên, hội viên.

    Tiếp sau buổi họp để trao quyết định thành lập, quý cha cùng mọi người lắng đọng tâm hồn trong giờ cầu nguyện liên gia của tháng 12, với chủ đề “Xin cho mỗi hội viên đón Chúa đến trong Lễ Giáng Sinh bằng những việc làm cụ thể”.

    Để niềm vui được nên trọn vẹn, mọi người tham dự cùng nhau dùng bữa cơm thân mật, để có thêm cơ hội hiểu biết nhau hơn, nối kết tình thân, và có thể cùng nhau chia sẻ những ưu tư, thách đố trong công việc cũng như trong cuộc sống hằng ngày.

Ban TTSK Hội DNCG