Được sự thống nhất của BĐH Hội DNCG GP Hải Phòng, và cũng để thực hiện kế hoạch hoạt động của Hội đã đề ra, Ban Bác ái đã lên đường tìm đến những gia đình nghèo khó, không kể lương giáo, để chia sẻ với những anh chị em kém may mắn ấy sự trợ giúp thiết thực và ý nghĩa, qua những ngôi nhà tình nghĩa.

    Nhờ sự chỉ đạo của Cha linh hướng, quý Cha đặc trách và sự chung tay cộng tác của ACE Hội viên, Ban Bác ái đã tìm được 5 hộ nghèo đặc biệt khó khăn, nhà cửa xuống cấp, dột nát, để xây cho họ những ngôi nhà mới, để cả gia đình được yên tâm trước mọi mưa gió, thời tiết.

    Vào ngày 11/11/2019, nhóm DNCG Kẻ Sặt – Hải Dương đã hoàn thành ngôi nhà mới cho bà Maria Hoàng Thị Lụa (thôn Thái An, xã Quy Phục, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương). Cha chính xứ, quý Cha đặc trách đã hiện diện, làm phép và cùng quý chính quyền địa phương, BĐH Hội và ACE doanh nhân Hải Dương bàn giao ngôi nhà và chia vui với gia đình.

    Niềm vui được tiếp nối vào ngày 27/11/2019, nhóm nội thành Hải Phòng đã bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho ông Phạm Văn Phi (thuộc tôn giáo bạn, ở xã An Thọ, huyện An Lão, TP. Hải Phòng). Lễ bàn giao có sự hiện diện của Cha linh hướng, BĐH Hội, quý chính quyền địa phương và ACE doanh nhân nhóm nội thành Hải Phòng. 

    Niềm vui được nhân lên hơn nữa khi vào sáng 16/12/2019, với sự hiện diện của cha quản hạt Hòn Gai, quý cha đặc trách, nhóm doanh nhân Quảng Ninh đã hân hoan vui mừng tổ chức nghi thức làm phép và bàn giao ngôi nhà nghĩa tình cho gia đình cụ Maria Lê Thị Lục (tổ 22, khu 4, phường Hà Khánh, TP. Hạ Long). 

    Chiều cùng ngày, cha đặc trách doanh nhân nhóm Thủy Nguyên, BĐH Hội, quý chính quyền địa phương, ACE doanh nhân Thủy Nguyên đã bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho bà Bùi Thị Cộng (thuộc tôn giáo bạn, ở thôn 3, xã Gia Đức, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng) và bàn giao nhà anh Trần Văn Hân sinh 1971 tại thôn Sáu Phiên, xã An Lư, Thuỷ Nguyên.

    Bác ái là một trong ba tiêu chí quan trọng của Hội đề ra (Gắn kết với nhau trong đời sống Đức Tin, giúp đỡ nhau để phát triển kinh doanh và cùng chung tay trong công việc Bác ái). Công việc Bác ái của Hội được hoàn thành trong mùa Vọng, như món quà nhỏ của anh chị em Hội DNCG dâng lên Chúa Hài Đồng. Các gia đình khi được nhận món quà tuy đơn sơ, kinh phí xây dựng không lớn, nhưng thấy tràn ngập niềm vui. Ngoài kia, cái lạnh của mùa đông đang về, nhưng trong lòng mỗi thành viên gia đình hẳn đang thấy được sưởi ấm, bởi món quà ý nghĩa này của Hội DNCG trao tặng mang theo hơi ấm của Chúa Hài Đồng, chia sẻ cho họ bao tình Chúa, tình người giữa trời đông giá lạnh.

Nhóm Hải Dương bàn giao nhà tình nghĩa

Nhóm nội thành Hải Phòng bàn giao nhà tình nghĩa

 

 

 

Nhóm Thủy Nguyên bàn giao nhà tình nghĩa

Nhóm Quảng Ninh bàn giao nhà tình nghĩa

Ban TTSK