Với chủ đề: Xin cho mỗi hội viên biết ý thức công việc kinh doanh của mình cũng là nhiệm vụ truyền giáo cho mọi người, chiều thứ Hai, ngày 27/06/2022, Hội Doanh nhân Công giáo Hải Phòng – Giáo phận Hải Phòng (Hội DNCG GPHP) đã tổ chức buổi cầu nguyện liên nhóm; tham quan cơ sở kinh doanh; hội thảo trao cơ hội kinh doanh tại các doanh nghiệp nhóm Vĩnh Bảo – Tiên Lãng.

 

Buổi cầu nguyện liên nhóm và trao cơ hội kết nối doanh nghiệp có sự tham dự của Cha Linh Hướng, các Cha đặc trách nhóm, Quý Cha khách mời (Cha Gioan Baotixita Đoàn Văn Phú – Chính xứ Vạn Hoạch, Cha Giuse Đào Trung Thời – Giáo xứ Trung Nghĩa, Cha Giuse Hoàng Văn Thiều – Giáo xứ Đồng Xá, Cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Hải – Giáo xứ Hội Am), Ban điều hành Hội và các anh chị em hội viên.

Chương trình bắt đầu lúc 14h30’ ngày 27/06/2022 trong bầu khí hân hoan, trang trọng khi anh chị em hội DNCG – GPHP được tham quan và cầu nguyện tại ngôi Thánh Đường Nhà xứ Xuân Điện. Tiếp đó, anh chị em lần lượt thăm quan cơ sở sản xuất của các hội viên nhóm Vĩnh Bảo – Tiên Lãng, gồm:

+ Công ty TNHH VNGB của anh Vincente Nguyễn Văn Xuân  – Ngành nghề: Nuôi trồng, cung cấp các phẩm đông trung hạ thảo phôi giống, tươi sống, sấy thăng hoa, ngâm rượu;

+ Công ty TNHH MTV may Mạnh Cường của anh Gioankim Nguyễn Văn Tăng – Ngành nghề: May quần áo bảo hộ lao động phục vụ sản xuất, quần áo phục vụ cho khối văn phòng công sở cùng các trang thiết bị bảo hộ lao động;

+ Công ty TNHH XNK Phượng Hoàng của anh Ixidoro Nguyễn Xuân Trường – Ngành nghề: Sản xuất nhà gỗ cổ;

+ Công ty giày da Hưng Thịnh Phát của anh Augutino Nguyễn Văn Mạnh – Ngành nghề: Sản xuất giầy da;

Cuối chương trình là buổi hội thảo trao cơ hội kinh doanh kết nối doanh nghiệp. Ngoài phần giới thiệu sản phẩm dịch vụ của bốn doanh nghiệp kể trên, anh chị em Hội còn được biết tới: Công ty TNHH Sơn Trang của anh Phero Nguyễn Thế Doãn – Ngành nghề: Xây dựng cầu đường và san lấp mặt bằng; Công ty TNHH Việt Đức của anh Gioan Khổng Văn Dũng – Ngành nghề: Sản xuất bê tông tươi phục vụ các công trình và dân sinh; Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt của chị Maria Nguyễn Thị Thanh Hương với sản phẩm Chuyển tiền quốc tế dành cho Khách hàng cá nhân.

Theo như chia sẻ của anh Giang – Chủ tịch Hội “Anh chị em Vĩnh Bảo – Tiên Lãng hẳn đã có một buổi chiều tháng 6, tuy oi bức, vất vả nhưng thật vui vì có sự hiện diện đông đủ của anh chị em ba tỉnh. Mục đích của đề án phát triên quỹ hội là anh chị em có dịp trao cơ hội cho nhau cũng như giới hiệu bàn bè, người thân, đối tác cho anh chị em trong Hội. Phần trăm đóng góp trích quỹ hội từ những cơ hội mà anh chị em được trao sẽ giúp chúng ta xây dựng quỹ bác ái. Chúng ta cùng xem lại ngành nghề kinh doanh của anh chị em trong nhóm Vĩnh Bảo – Tiên Lãng cũng như toàn thể anh chị em khác trong Hội. Chúng ta không những trao cơ hội cho nhau trong buổi hội thảo hôm nay mà còn trong thời gian tới đây. Trong tháng 5/2022, nhóm Hải Phòng đã chuyển 65 triệu đồng về quỹ hội từ những cơ hội được kết nối kinh doanh. Hy vọng trong thời gian tới đây, các nhóm sẽ tiếp tục lan tỏa, trao cho nhau nhiều cơ hội hơn”.

Trong lời cầu nguyện kết thúc buổi hội thảo, Cha Linh Hướng cũng chia sẻ với anh chị em hội viên: “Lạy Chúa, trong buổi chiều ngày hôm nay, chúng con đã tụ họp về đây theo ý Chúa. Chúng con đã được gặp gỡ nhau, tham quan mô hình kinh doanh và tìm hiểu về sản phẩm của anh chị em trong nhóm Vĩnh Bảo – Tiên Lãng. Xin Chúa cho chúng con được liên kết với nhau, đặc biệt là biết cho đi, cùng cộng tác làm việc cho giáo xứ và giáo hội….Trong tái tim Chúa yêu con người, con xin được một chỗ nghỉ ngơi. Nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi, trái tim con trong trái tim Người; nhỏ bé thôi, nhỏ bé thôi là tình con trong khối tình Ngài

Trong buổi tĩnh tâm, Cha Linh hướng và anh chị em cũng thăm hỏi và dâng lời cầu nguyện cho anh Giuse Đào Trung Tụ – hội viên nhóm Vĩnh Bảo – Tiên Lãng, hiện đang bị lâm bệnh nặng. Cầu xin Chúa tiếp tục gìn giữ và tiếp sức cho anh cũng như gia đình anh bước qua giai đoạn khó khăn này.

Buổi cầu nguyện liên nhóm và trao cơ hội kết nối doanh nghiệp tại nhóm Vĩnh Bảo – Tiên Lãng đã đem lại cho anh chị em hội viên những giờ phút thực sự ý nghĩa. Anh chị em được hiệp thông với nhau trong tình huynh đệ, được gặp gỡ chia sẻ gắn kết với nhau, cùng nhau dâng lời kinh cảm tạ lên Chúa. Đồng thời, anh chị em cùng trao cơ hội, nâng đỡ và kết nối với nhau trong công việc cộng tác làm ăn; từ đó tạo cơ sở để đề án phát triển quỹ Hội ngày càng được triển khai mạnh mẽ, giúp cho quỹ bác ái của Hội ngày càng dồi dào. Hy vọng rằng những buổi cầu nguyện liên nhóm và trao cơ hội kết nối kinh doanh trong những tháng tới đây sẽ tiếp tục có thêm thật nhiều anh chị em hội viên góp mặt và thật nhiều những cơ hội được nhận về – trao đi.

Một số hình ảnh buổi tham quan và cầu nguyện

 

 

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP