Tiếp nối chủ đề: Xin cho mỗi hội viên biết ý thức công việc kinh doanh của mình cũng là nhiệm vụ truyền giáo cho mọi người, chiều thứ năm, ngày 30/06/2022, Nhóm Nội thành và Nhóm Thủy Nguyên – Hội Doanh nhân Công giáo Hải Phòng (Hội DNCG HP) đã có buổi cầu nguyện liên nhóm tại nhà chị Maria Nguyễn Thị Nguyên – hội viên nhóm Nội thành (Địa chỉ: Số 4/9 Hoàng Diệu, Hồng Bàng, Hải Phòng).

Buổi cầu nguyện có sự tham dự của Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện – Cha Linh Hướng của Hội, Cha Giuse Nguyễn Văn Chiến – Cha đặc trách Nhóm Thủy Nguyên, Ban điều hành Hội, các anh chị em Nhóm Nội thành – Nhóm Thủy Nguyên và đông đảo các vị khách mời. Mở đầu buổi cầu nguyện là phần chia sẻ của Cha Linh Hướng:

 

Buổi cầu nguyện hôm nay có sự hiện diện của anh chị em Nhóm Nội thành, Nhóm Thủy Nguyên và Nhóm Quảng Ninh trong một bầu không khí ấm cúng. Gần đây, chúng ta có một chuyến viếng thăm các doanh nghiệp nhóm Vĩnh Bảo – Tiên Lãng để biết về công việc của nhau, tìm kiếm và trao cơ hội kinh doanh cho nhau. Khi tôi vào chơi trong miền Nam, tôi rất ấn tượng khi thấy những chủ quán nhậu trong đó không xua đuổi mà vẫn để cho những người bán dạo trái cây dầm, kẹo cao su….vào bán hàng vì họ cho rằng tôi có ăn thì cũng nên tạo điều kiện cho người anh em mình có ăn. Công việc kinh doanh của chúng ta liên kết chặt chẽ với việc truyền giáo. Người lương dân bình thường rất ít khi có cơ hội dược đến nhà nhờ; do đó chính qua những sinh hoạt ngày thường, những dịp tổ chức đám hiếu – đám hỷ mà chúng ta có thể giới thiệu, truyền đạo và mang hình ảnh của những nghi thức tôn giáo đến với họ. Khi ta mặc một chiếc áo in hình logo của Hội DNCG, khi ta đặt tượng ảnh Đức Mẹ trên bàn làm việc….tất cả những việc làm đơn sơ, bình dị ấy đều là phương cách truyền giáo để ta thể hiện đức tin tới cho anh chị em xung quanh. Trong công việc làm ăn, khi ta mang tâm tình đức tin và đặt cái tâm của mình vào để thực hiện, hình ảnh con người công giáo sẽ được phản chiếu qua đó, chính là phương cách cụ thể nhất và gần gũi nhất để ta truyền giáo.”

Trong phần cầu nguyện, anh Phaolô Ninh Đình Vương và chị Maria Nguyễn Thị Nguyên đã có những lời chia sẻ rất chân thành, xúc động. Lời cầu nguyện của anh chị cũng chính là những lời tâm tình mà mỗi anh chị em hội DNCG – GPHP muốn dâng lên Chúa:

Lạy Chúa, Chúa đã nói ở đâu có hai ba người tụ họp nhân danh Ta, thì Ta ở giữa họ, chúng con tin rằng Chúa đang hiện diện trong gia đình chúng con, khi có sự hiện diện của Quý Cha và anh chị em trong Nhóm DNCG Nội thành và Thủy Nguyên. Gia đình chúng con tạ ơn Chúa, vì hồng ân của Chúa đã ban cho gia đình chúng con, khi chúng con sống xa quê hương, nhưng chúng con luôn được đón nhận hồng ân Chúa quá nhiều điều như: gia đình bình an và  hạnh phúc, con cái ngoan hiền, công việc thuận buồn xuôi gió, nhất là con được tham gia trong Hội DNCG – GPHP. Chúng con càng xác tín hơn về tình yêu của Chúa, khi thấy anh chị em trong hội DNCG – GPHP luôn gắn kết với nhau trong đức tin và đức ái, hơn thế nữa chúng con luôn được Cha Linh Hướng và Quý Cha luôn hiệp thông trong lời cầu nguyện, và chia sẻ trong công việc cũng như thăm hỏi trong những lúc khó khăn, lúc vui cũng như lúc buồn. Hôm nay cũng là ngày kết thúc tháng Trái tim Chúa, xin Trái tim Chúa luôn là chỗ dựa vững chắc cho gia đình của mỗi thành viên chúng con đây, là sợi dây kết nối yêu thương đến các anh chị em chúng con, luôn yêu mến Chúa và yêu người. Xin Chúa cho gia đình chúng con đây, sống làm gương sáng khi xung quanh chúng con là những anh chị em lương dân, cũng như bạn bè và đồng nghiệp của chúng con, để chúng con biết thể hiện tình yêu của Chúa bằng đời sống, cũng như việc tham gia hội của chúng con, để họ thấy việc chúng con làm và đánh giá chúng con là những người con cái Chúa.”

Trong buổi cầu nguyện, đại diện Ban Điều hành Hội cũng như các Nhóm đã có những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng gia đình anh Vương – chị Nguyên nhân sự kiện chị Nguyên đạt giải Hoa Khôi cuộc thị “NỮ DOANH NHÂN TÀI NĂNG DUYÊN DÁNG THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG”. Nhóm DNCG – GPHP thật tự hào khi có một hội viên tích cực, nhiệt thành và xuất sắc trong công việc của Hội, của Nhóm cũng như của đời như thế.

Hoạt động cầu nguyện liên gia và cầu nguyện liên nhóm sẽ tiếp tục được Hội duy trì và đều đặn tổ chức vào mỗi tháng tại các gia đình hội viên. Anh chị em trong Nhóm không chỉ tới cầu nguyện, cùng nhau dâng lời kinh cảm tạ lên Chúa mà còn gặp gỡ, chia sẻ các câu chuyện về gia đình, về cuộc sống, về công việc làm ăn, qua đó gắn kết chặt chẽ với nhau hơn.

Một số hình ảnh buổi cầu nguyện

 

Ban SKTT – Hội DNCG GPHP