Chiều ngày 03/05/2023, đoàn xe của các doanh nhân từ Hải Dương, Quảng Ninh, và Hải Phòng lần lượt đổ về Nhà thờ giáo xứ Đồng Giá, giáo hạt Chính toà, để mừng lễ Thánh Quan thầy. Năm nay Ban điều hành hội đã quyết định tổ chức chương trình giao lưu thể thao, nhằm gắn kết tình anh chị em trong hội với các bộ môn như cầu lông, bóng đá. Hội đã chia thành ba đội Hải Dương, Quảng Ninh và Hải Phòng để thi đấu tranh cúp vàng.

Với tình thần mừng lễ Thánh quan thầy, các đội đã thi đâu vô cùng nhiệt huyết, cống hiến cho người xem những trận cầu hay và hấp dẫn. Sau giờ giao lưu thể thao, anh chị em lại xum vầy bên nhau trong bữa tiệc Gala dinner.

Sáng ngày 04/05/2023, tất cả anh chị em đã hiện diện tại giáo xứ Đồng giá để hiệp dâng Thánh lễ mừng kính Thánh quan thầy, hôm nay là một ngày thật đặc biệt, các doanh nhân và khách mời trong trang phục sang trọng đầy màu sắc rực rỡ, có người thân, bạn bè và con cái cùng đến tham dự. Bầu không khí trở nên náo nhiệt, mọi người trò chuyện vui vẻ, xen kẽ những tiếng kèn trống vang rộn báo hiệu cho chúng ta thấy niềm vui của mỗi người đầy ắp tình Chúa và tình người.

Đúng 9h30, đoàn rước tiến vào nhà thờ, các doanh nhân trang nghiêm sốt sắng rước kiệu Thánh Giuse (thợ) trong khuôn viên Thánh đường giáo xứ. Thánh Lễ đồng tế do Đức Cha Vinh sơn cử hành, đồng tế với vị Chủ chăn còn có Cha tổng đại diện, Cha linh hướng, quý Cha đặc trách, quý Cha đồng tế. Tham dự Thánh lễ có quý tu sĩ, quý anh chị Doanh Nhân Công Giáo cùng gia đình của các doanh nhân và đặc biệt sự hiện diện của quý khách mời và đông đảo cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Đồng Giá

Mở đầu bài giảng, Đức Cha Vinh sơn đã nói lên tâm tình của mọi người khi tụ họp nơi đây là ước muốn sống tốt đẹp đời sống với Chúa, với Giáo hội và với xã hội. Dựa vào các bài đọc Kinh Thánh, Đức Cha đã quãng diễn về cuộc đời của và hình ảnh của Thánh Giuse, tuy nhiên Thánh Giuse chỉ được nhắc đến qua biến cố Chúa Giêsu sinh ra và khi giao giảng Tin mừng, chính điều đó nói lên rằng Thánh nhân là người luôn âm thầm trong suốt hành trình cùng với Chúa Giêsu. 

Qua hình ảnh của Thánh nhân, Đức Cha Vinh sơn đã khéo léo liên hệ tới đời sống hiện tại và cụ thể là sứ mệnh của những người làm kinh doanh. Hãy là những người kinh doanh thông thái, biết kiểm soát năng lực, biết sử dụng thành quả lao động một cách hợp lý, biết trung thành với lý tưởng ban đầu. Khi Chúa ban cho mỗi người những tài năng riêng biệt, chúng ta phải biến tài năng đó để làm lợi cho gia đình và xã hội.

Đức Cha Vinh sơn cũng không quên nhắn nhủ tâm tình đến anh chị em Doanh nhân Công giáo, giáo phận Hải Phòng và ngài vui mừng vì anh chị em luôn sống đúng với tôn chỉ mục đích, trong làm ăn, mua bán, anh chị em vẫn luôn nhớ mình là con cái Chúa – là người Công giáo và làm chứng cho Chúa bằng đời sống của mình. Có tình tương thân, tương trợ nâng đỡ nhau trong tình liên đới, trong lời cầu nguyện và chia sẻ những thành quả của mình cho những người có hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau giúp cho gia đình, xã hội thăng tiến tốt đẹp hơn. Đức Cha  nhấn mạnh rằng: “ Nếu tiếp tục đi theo định hướng này thì Chúa sẽ tiếp tục đồng hành và Ngài sẽ luôn hỗ trợ và ban ơn cho anh chị em”.

Sau lời nguyện kết lễ, chủ tịch HDNCG, Gp. Hải Phòng thay mặt cho anh chị em ngỏ tâm tình sâu lắng và lời tri ân đến Đức Cha, Quý Cha và cộng đoàn phụng vụ. Trong tâm tình của ngày lễ quan thầy của Hội, chủ tịch hội cũng không quên gửi lời tri ân đến Đức Tổng Giuse. Người đã đặt nền móng thành lập Hội doanh nhân Công Giáo – Hải Phòng.

Thánh lễ quan thầy khép lại với bao ơn lành của Chúa ban cho Hội ngang qua Đức Cha, quý Cha, quý cộng đoàn. Chính điều đó nhắc nhớ mỗi hội viên cần cố gắng hơn nữa với ơn gọi làm con cái Chúa trong trách vụ là những người doanh nhân Công giáo, để lời Chúa được lan tỏa nơi bản thân, gia đình và công việc kinh doanh.

Nhờ lời chuyển cầu của Thánh Giuse. Thiên Chúa sẽ ân ban những ơn lành cần thiết đến anh chị em trong hội, để rồi mỗi ngày sống của anh chị em là đóa hoa thiêng dâng Chúa mỗi ngày.

Một số hình ảnh khác

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP