Hội Doanh nhân Giáo phận Vinh tham dự Thánh lễ cao điểm Tuần Chầu lượt Giáo xứ Chính Tòa (Giáo phận Thanh Hóa)

08-08-2017

Nhận lời mời của cha Giuse Nguyễn Văn Bình – Quản xứ Chính Tòa (Giáo phận Thanh Hóa), cùng ông Giuse Đào Văn Đại – Trưởng Ban Gia đình Mát Thêu Thanh Hóa, Sáng ngày 06/08/2017, ông Giuse Trịnh Xuân Giáo dẫn đầu Đoàn Đại biểu Hội Doanh nhân Giáo phận Vinh đến thăm, chúc mừng cha Quản xứ và cộng đoàn Giáo xứ, cùng anh chị em gia đình Mát Thêu Giáo phận Thanh Hóa trong dịp cao điểm Tuần Chầu lượt và tham dự Thánh lễ rất sốt sắng, trang trọng.

 

Đức Tổng Giám mục Giuse Nguyễn Chí Linh – Giám quản Giáo phận Thanh Hóa chủ tế Thánh lễ và ban bí tích Thêm Sức cho 255 bạn trẻ sẽ trở thành chiến sĩ Phúc âm. Đồng tế với Ngài có sự hiện diện của Quý cha Tòa Giám mục cùng Quý cha trong và ngoài Giáo phận Thanh Hóa. Đông đảo giáo dân xứ Chính Tòa và quý khách tham dự Thánh lễ.

 

Trong phần quảng diễn lời Chúa, Vị Chủ chăn nhấn mạnh ý nghĩa và sức mạnh của Chúa Thánh Thần với đời sống mỗi người trong Giáo Hội. Ngài nhắn nhủ những người sắp lãnh nhận Ấn tín Chúa Thánh Thần theo sự hướng dẫn của Thánh Linh tiếp tục hoạt động một cách mạnh mẽ và sống động nhằm thực thi công cuộc loan báo Tin Mừng.

 

Sau Thánh lễ Đoàn vui mừng gặp gỡ Đức Tổng trong bữa ăn trưa thân tình, đầm ấm. Ngài chia sẽ nhiều niềm vui với mọi người và chúc bình an cho Đoàn trước khi ra về. Quý cha giáo phận Thanh Hóa cũng ân cần đón tiếp Đoàn trong tình liên đới, yêu thương của người mục tử.

 

Trong dịp đặc biệt này, Doanh nhân Giáo phận Vinh cũng được giao lưu với Hội Doanh nhân Giáo phận Thanh Hóa (Gia đình Mát Thêu Thanh Hóa). Hai bên đưa ra một số định hướng tương lai nhằm tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn sợi dây kết nối cuả Doanh nhân hai Giáo phận.

 

Được thành lập năm 1932, Giáo xứ Chính Tòa, Giáo phận Thanh Hóa tọa lạc tại 232A đường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, với khoảng 5.000 giáo dân.

 

Đoàn ra về trong hân hoan được lãnh nhận Ơn Toàn xá nhân dịp kỷ niệm 85 năm thành lập Giáo phận xứ Thanh.

Nguồn: Phêrô Phạm Văn Thư