Trong thánh lễ chiều 06.9.2017 vừa qua, ca đoàn Doanh nhân Công giáo đã mừng lễ Bổn mạng tại Nhà Nguyện Trung tâm Mục vụ TGP Sài Gòn, lễ kính Thánh Têrêsa Calcutta.

Thánh lễ đồng tế do Cha Đaminh Nguyễn Đình Tân – nguyên Linh hướng và Cha Giuse Tạ Huy Hoàng – Linh hướng Giới DNCG chủ sự.

Trong bài giảng lễ, Cha Đaminh ôn lại kỷ niệm về Mẹ Thánh Têrêsa Calcutta, Mẹ đã ghé thăm giáo xứ Thanh Đa của ngài 2 lần vào các năm 1993 và 1994, sau đó, chính Cha Đaminh đã qua tận Dòng của Mẹ tại Ấn Độ để xin các thánh tích về chưng trong nhà thờ gồm: Máu – Vải áo – Tóc, hiện Thanh Đa có linh đài Mẹ Têrêsa Calcutta, ngày càng có nhiều người đến viếng và được ban ơn.

 

 

 

Cha Đaminh cũng chia sẻ việc nên Thánh của Mẹ là nhờ lòng phục vụ tha nhân bằng tất cả tấm lòng yêu thương của mình, nhất là những người bần cùng nhất trong xã hội. Với Chúa, Mẹ Thánh đã hết lòng tôn thờ Thánh Thể, Mẹ đã dành 1 giờ mỗi ngày để chầu Mình Thánh Chúa. Vì vậy, Cha Đaminh cũng mời gọi cộng đoàn hãy siêng năng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể những lúc có thể được, để từ đó kín múc năng lượng thần linh bổ sức cho cuộc sống mỗi người.

Cuối Thánh lễ, anh Giuse Đỗ Tiến Sĩ đã cảm ơn quý Cha đồng tế và Ban Đại diện cùng quý thân hữ, khách mời đến dự Thánh lễ bổn mạng hôm nay.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Được biết, ca đoàn DNCG tuy chỉ mới thành lập được 3 tháng, với các thành viên là các doanh nhân, nhưng tình thần anh chị em rất hăng say, mỗi tuần tập hát 1 lần tại TTMV. Có lẽ là một trong các ca đoàn có các thành viên ở “tứ xứ”, có người đi tập hát phải mất hơn 1 giờ đi xe, có lúc kẹt xe quá lại phải quay về!

Xin Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Thánh Têrêasa Calcutta luôn gìn giữ và ban muôn ơn lành cho các thành viên của Ca đoàn, không những đem lời ca tiếng hát để chúc tụng, ngợi khen Thiên Chúa mà còn gắn kết và giúp nhau phát triển trong đời sống đức tin.

Nguồn Hình ành và bài viết: Ban TT Giới DNCG TGP TP HCM