“Ở đâu có tu sĩ ở đó có niềm vui”. Thật vậy, hôm nay, ngày 19 tháng 1 năm 2019 thật là một ngày tràn đầy niềm vui đối với gia đình Liên tu sĩ giáo phận Hải phòng. Vui vì được gặp gỡ nhau trong ngày họp mặt tất niên và mừng bổn mạng tại giáo xứ Phú Tảo, nơi có sự hiện diện của cha tân đặc trách Giuse Nguyễn Văn Hội, CSsR.

Trong lần gặp gỡ này có sự hiện diện quý cha, quý Bề trên và khoảng 50 anh chị em tu sĩ đến từ 9 Hội dòng và Tu hội khác nhau.
MG 8572
 

Chương trình được bắt đầu bằng việc đón tiếp tận tình của quý cha chủ nhà lúc 7 giờ sáng cùng ngày. Và vào lúc 8h30, trong tình thân gia đình, anh chị em tu sĩ ngồi lại chia sẻ với nhau về những khó khăn, vui buồn trong đời sống thường ngày và trong việc mục vụ tại giáo phận Hải Phòng. Tất cả những thao thức và băn khoăn của từng người, từng Hội dòng được gói ghém dâng lên Thiên Chúa trong thánh lễ tạ ơn cuối năm và mừng kính thánh Phaolô trở lại – bổn mạng Liên tu sĩ.

Cha Đặc trách mở đầu thánh lễ bằng lời mời gọi : “Chúng ta hãy tiếp tục đi tới, đi tới nhưng cũng không ngừng hoán cải từng phút giây theo gương thánh quan thầy”. Lời mời gọi ấy tiếp tục được triển khai trong bài giảng của Cha Giuse Lý Đức Thưởng, OP. Cha đặc biết nhấn mạnh: cuộc hoán cải nào thì cũng đều được bắt nguồn từ cuộc chạm trán với Đức Kitô. Vì, có Đức Kitô trong cuộc đời, được tình yêu Đức Kitô thúc bách, thì mỗi tu sĩ hiện diện trong giáo phận Hải Phòng sẽ có sức mạnh để tỏa sáng ra môi trường mục vụ mà mình được trao phó.

Trước khi kết thúc thánh lễ, cha phó Đặc trách Giuse Hồ Đức Ký thay lời cho anh chị em Liên tu sĩ chúc tuổi đến cha Đặc trách, quý cha trong cộng đoàn Chúa Cứu Thế và bà con giáo dân giáo xứ Phú Tảo nhân dịp năm mới Kỷ Hợi sắp tới.

Niềm vui thánh hiến còn được thể hiện trong những lời ca vui tươi, cử điệu đơn sơ, nhẹ nhàng và thân tình, trong phần hái lộc Lời Chúa và kéo dài trong suốt bữa ăn huynh đệ.

Cuộc gặp gỡ tuy ngắn ngủi nhưng đầy ý nghĩa. Anh chị em Tu sĩ ra về trong niềm hân hoan và hy vọng vì có được những hướng đi mới giúp thăng tiến đời tu, đời sống tri thức và công tác mục vụ tại giáo phận Hải Phòng thân yêu này.

BBT. LTSHP.
MG 8528
MG 8548
MG 8519
MG 8558
MG 8572
MG 8584

MG 8618
MG 8624
MG 8630
MG 8597