Mừng Kính Thánh Giuse Thợ Quan Thầy Hội Doanh Nhân Công Giáo Hải Phòng

Kính mừng Thánh Cả, khúc hoan ca.

Tỏa ngát huệ thiêng khắp mọi nhà.

Công chính, trung trinh, chăm Mẹ Chúa

Cần cù lao nhọc, dưỡng Con Cha

Hằng năm đến ngày lễ Thánh Giuse Thợ, Hội Doanh nhân Công giáo Hải Phòng lại quy tụ để cùng nhau tạ ơn Chúa và tôn vinh Thánh Cả Giuse với vai trò là Thánh Bổn Mạng của Hội. Năm nay, vì lý do bận mục vụ của Bề Trên giáo phận nên ngày Hội mừng kính Thánh nhân nhằm vào ngày 24 tháng 05, địa điểm tại giáo xứ Cửa Ông thuộc Hạt Hòn Gai.

Lễ kính thánh quan thầy là một trong ba dịp lễ quan trọng trong năm mà mỗi hội viên đều buộc phải tham gia, trừ khi có lý do đặc biệt. Đây là lý do quan trọng để các thành viên phải sắp xếp công việc để hiệp thông cùng nhau. Tham dự ngày lễ năm nay có sự hiện diện khá đông đủ với khoảng 170 tham dự viên là thành viên của Hội và vợ hoặc chồng của hội viên, cùng với quý khách mời tại giáo xứ Cửa Ông; đặc biệt có sự hiện diện của quý Cha đồng hành cùng Hội đển hiệp thông với Hội và đồng tế cùng với Đức Cha Vinh Sơn Chủ Chăn giáo phận.

Địa điểm được Ban điều hành của Hội chọn để tổ chức thánh lễ năm nay là giáo xứ Cửa Ông nơi có ngôi thánh đường rất xinh đẹp và không gian ấm cúng vừa đủ để tổ chức cho sự kiện này. Mọi việc chuẩn bị cho ngày lễ, nhất là khâu trang trí khuôn viên nhà thờ và tiếp đón được Cha xứ Cửa Ông cùng Nhóm doanh nhân Quảng Ninh lo liệu rất chu đáo.

Theo chương trình đã hoạch định, thánh lễ được cử hành hồi 10 giờ do Đức Cha Vinh Sơn chủ sự, trước thánh lễ có rước kiệu Thánh Giuse và rước đoàn đồng tế. Trong bài chia sẻ Tin Mừng, Vị Chủ Chăn giáo phận đã đề cao gương sáng của Thánh Giuse để giúp mọi người noi gương của thánh nhân. Gương sáng đó là chu toàn vai trò của người chồng người vợ trong gia đình và sống trách nhiệm với nhau; là người cha người mẹ hiền từ mẫu mực cho con cái; đồng thời lao động cách cần cù chuyên chăm và chân chính.

Cuối thánh lễ, Ông chủ tịch Hội có tâm tình tri ân Đức Cha và quý Cha trong tâm tình hiệp hành đã đến chung vui, dâng thánh lễ cầu nguyện cho các hội viên và gia đình; đồng thời cảm ơn Cha xứ và giáo xứ Cửa Ông, Nhóm Quảng Ninh đã cộng tác cùng Ban điều hành để lo liệu tổ chức tốt đẹp cho ngày lễ.

Sau thánh lễ, tất cả Hội cùng chụp ảnh lưu niệm với Đức Cha và quý Cha. Sau đó mọi người di chuyển sang nhà hàng để dự bữa tiệc mừng trong ngày gặp gỡ mừng kính thánh Giuse Quan thầy. Trước bữa tiệc, Ông chủ tịch Hội có báo cáo ngắn gọn về hoạt động của Hội trong một năm qua; và sau đó Cha Linh hướng xin Chúa thánh hóa của ăn để mọi người cùng dùng tiệc.

Một số hình ảnh khác

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP