Theo kế hoạch hoạt động của Hội Doanh nhân giáo phận đã đề ra cho năm 2024, tháng 04 này chương trình cầu nguyện liên nhóm và kết nối kinh doanh được diễn ra tại Nhóm Tiên Lãng – Vĩnh Bảo, địa điểm đăng cai tổ chức tại tư gia anh Gioan Khổng Văn Dũng, thời gian từ 14h đến 20h thứ Hai ngày 15 tháng 04.

Nhân sự kiện chung của các nhóm được tổ chức có sự góp mặt của đa số thành viên hội, đặc biệt là các thành viên ban điều hành hội. Do đó, Cha Linh hướng và Ông Chủ tịch đã cho nhóm họp các thành viên của Ban điều hành Hội, đặc biệt có sự góp mặt của Quý Cha Đặc trách các nhóm. Trải qua khoảng 2 giờ làm việc, tuần tự các việc cần thảo luận đã được đưa để lấy ý kiến xây dựng, sau cùng cũng đã thống nhất một số điểm:

  1. Xây dựng quỹ bác ái: mỗi hội viên có trách nhiệm đóng góp 2.000.000đ/năm, ngoài ra sẽ kêu gọi ủng hộ thêm để có thể đạt được nguồn quĩ 500.000.000đ cho năm tài chính này nhằm giúp đỡ những người nghèo khổ.
  2. Phát triển thành viên: như kế hoạch đã đề ra cho năm, mỗi thành viên phải tìm và giới thiệu một thành viên mới tham gia vào hội.
  3. Tổ chức lễ mừng kính Thánh Giuse Thợ Quan thầy của Hội: sẽ được tổ chức tại Nhóm Quảng Ninh, thời gian cụ thể sẽ được thông báo sau khi Bề Trên giáo phận cho lịch.
  4. Đề án kết nối doanh nghiệp: ý tưởng thành lập TẬP ĐOÀN bao gồm các doanh nghiệp trong Hội được chia thành các mảng, giúp nâng tầm của Hội và của từng doanh nghiệp thuộc Hội, để có thể vươn xa đánh bắt cá lớn – ý tưởng do Anh Antôn Nguyễn Việt Tùng Trưởng ban SKTT đề xuất.

Sau buổi họp của ban điều hành, diễn giả Duy Nguyễn đã thuyết trình đề tài “Chiến lược kinh doanh trong thị trường biến đổi” trong khoảng 1 giờ 30 phút. Với những kiến thức học hỏi được từ những đại học danh tiếng của thế giới như Havard, Mỹ hay đại học tại Úc cùng với kinh nghiệm kinh doanh của mình, Duy Nguyễn với bài diễn thuyết khá thuyết phục và bám sát đề tài, phần nào giúp ích cho các tham dự viên là các chủ doanh nghiệp có được hướng đi tốt hơn trong công việc của mình.

Tiếp theo là buổi cầu nguyện theo chủ đề của tháng 04; cầu nguyện là hơi thở của đời sống đức tin của người tín hữu, là chiều kích quan trọng giúp anh chị em trong Hội kết nối với nhau.

Sau cùng, Quý Cha sở tại, Quý Cha đồng hành, Quý Khách và Anh Chị Em cùng nhau dùng bữa tiệc đã được chuẩn bị và tiếp tục chia sẻ với nhau niềm vui cũng như những khát vọng hướng tới xây dựng Hội ngày càng phát triển hơn.

Một số hình ảnh khác

  

 

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP