Tối 26/10/2021, Nhóm Doanh nhân Công giáo khu vực Vĩnh Bảo – Tiên Lãng (VBTL) đã tổ chức buổi cầu nguyện tại tư gia của anh Gioan B. Khổng Văn Dũng – Trưởng ban Bác Ái. Buổi cầu nguyện để tiếp nối chương trình cầu nguyện liên gia mà Hội DNCG vừa tái khởi động sau một thời gian tạm nghỉ do dịch COVID, và cũng là dịp để Hội bày tỏ tâm tình tri ân tới Cha cựu đặc trách và chào đón Cha tân đặc trách của Nhóm VBTL.

Hiện diện và hiệp thông cầu nguyện với Nhóm, có Cha Linh hướng Hội DNCG Gioan B. Vũ Văn Kiện, các thành viên chủ chốt của BĐH Hội. Chủ sự và chia sẻ Lời Chúa trong giờ cầu nguyện, Cha Gioan B. Nguyễn Quang Sách đã mời gọi các hội viên hãy noi gương Mẹ Maria, luôn thưa “Xin vâng” trước lời mời gọi của Chúa, từ lúc nhận lời sứ thần truyền tin, tới lúc Con Chí Ái bị treo trên thập giá, và Mẹ đã được ân thưởng làm Nữ Vương Thiên Đàng, với lời cầu bầu đầy hiệu lực trước tòa Chúa. Siêng năng đến với Mẹ qua chuỗi Mân Côi, chắc chắn các hội viên sẽ được Mẹ phù giúp, chở che trước mọi nỗi nguy nan.

Trong lời nguyện tự phát, Cha Linh hướng dâng lời tạ ơn Chúa đã ban cho Hội DNCG dần trở lại bình an qua cơn sóng gió, xin cho mỗi hội viên hãy tín thác và kiên trì cầu nguyện, luôn liên kết gắn bó với nhau như các hạt trong tràng chuỗi Mân Côi. Cha cũng cám ơn Cha cựu đặc trách đã đồng hành, hướng dẫn Nhóm VBTL 7 năm qua; và xin Chúa cùng Mẹ Maria tiếp tục gìn giữ, chúc lành cho Cha trong sứ vụ mới tại Giáo hạt Kẻ Sặt, theo bài sai của Bề trên Giáo phận.

Giờ cầu nguyện diễn ra thật sốt sắng, với biết bao ý chỉ chung và riêng được anh chị em dâng lên Chúa. Tâm tình tri ân Cha cựu đặc trách một lần nữa được diễn tả qua lời cầu chúc và món quà nhỏ dành tặng ngài sau khi kết thúc những lời kinh nguyện.

Bữa tiệc huynh đệ sau đó như nối tiếp niềm vui hội ngộ của anh chị em sau thời gian giãn cách, cũng để chào đón Cha tân đặc trách Giuse Nguyễn Văn Tùng – Chính xứ Xuân Điện. Hy vọng, với sức trẻ và tinh thần nhiệt huyết của Cha Giuse, Nhóm VB-TL sẽ có thêm những thăng tiến mới, năng động, gắn kết.

Cũng trong tối 26/10, Nhóm DNCG Thủy Nguyên cũng tề tựu cầu nguyện tại nhà xứ Đồng Giá, do Cha đặc trách Giuse Nguyễn Văn Chiến chủ sự.

Xin Chúa ban cho các hội viên DNCG luôn yêu mến đời sống cầu nguyện, để được sống trong bình an, hiệp nhất và yêu thương, như một điểm tựa vững chắc giữa môi trường kinh doanh nhiều thách đố.

Một số hình ảnh buổi lễ

Ban TTSK – Hội DNCG Hải Phòng