Trong suốt 4 tháng qua, từ khi đại dịch Covid bùng phát tại nhiều nơi trên toàn quốc, cũng như các tín hữu ở nhiều nơi, các hội viên Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng cũng chịu những hạn chế, cản trở như: không được tham gia các thánh lễ cộng đồng, không được quy tụ chung cầu nguyện liên gia, không được giao lưu chia sẻ về công việc làm ăn kinh doanh…

Hôm nay 21/10, niềm vui như vỡ òa! Sau khi có quy định của Chính phủ về các biện pháp thích nghi, đưa các hoạt động kinh tế xã hội trở lại trạng thái “bình thường mới”, các hội viên Hội Doanh nhân Công giáo các Nhóm lại cùng hoan hỉ quy tụ bên nhau để cầu nguyện tạ ơn Chúa và tái khởi động các chương trình đọc kinh liên gia, cũng như các cuộc gặp gỡ giao lưu.

Thật diệu kỳ thay, các buổi cầu nguyện tại các Nhóm không hẹn mà diễn ra cùng lúc, trong tháng 10 – tháng Mân côi kính Đức Mẹ. Chắc rằng, Mẹ Maria cũng đã nhìn thấy sự trễ nải trong việc đọc kinh Mân Côi của các gia đình và hội đoàn nên đã thôi thúc, gợi lại cho các hội viên lòng khao khát, để cùng nhau lại dâng lời kinh tiếng hát tôn vinh Chúa và khẩn cầu Mẹ trong ngày hôm nay.

Tại tư gia của anh Hieronimo Đặng Văn Tâm (Trưởng ban Phụng vụ), diễn ra buổi cầu nguyện của Nhóm nội thành Hải Phòng. Hiện diện chung vui có Cha linh hướng Gioan B. Vũ Văn Kiện, Cha đặc trách Nhóm Thủy Nguyên Giuse Nguyễn Văn Chiến, Quý Cha khách, các thành viên BĐH Hội, anh chị em hội viên. Chia sẻ với những người tham dự, Cha linh hướng nói lên ý nghĩa và giá trị kinh Mân Côi, là cuốn Phúc Âm rút gọn, là phương thế cầu nguyện đơn sơ nhưng linh nghiệm; nếu mỗi hội viên trung thành lần chuỗi mỗi ngày, anh chị em sẽ cảm nhận được ơn Chúa biến đổi con người mình nên tốt đẹp hơn, được Đức Mẹ chở che gìn giữ những lúc gặp khó khăn.

Trong tối 21/10, cũng diễn ra buổi cầu nguyện liên gia của nhóm Kẻ Sặt – Hải Dương dưới sự chủ sự của Cha đặc trách Gioakim Đặng Văn Hoàng tại tư gia anh Tôma Nguyễn Viết Chung; và buổi cầu nguyện liên gia của nhóm Quảng Ninh dưới sự chỉ đạo của Cha đặc trách Matthêu Nguyễn Văn Điền tại tư gia anh Giuse Phạm Văn Bảo. Giống như các tháng trước, ý chỉ cầu nguyện được thống nhất xuyên suốt trong toàn Hội, với chủ đề chung của tháng Mười này là: Xin cho mỗi hội viên siêng năng lần chuỗi Mân Côi để được sự che chở của Mẹ Maria trong công việc.

Xin Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria và của Thánh cả Giuse – Quan thầy Hội, cho mỗi gia đình hội viên nói riêng và Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng nói chung, trong tháng này biết gia tăng thời gian cầu nguyện với những lời kinh Mân Côi dâng lên Mẹ, để mỗi người cảm nhận được sự ủi an, bao bọc của Mẹ trong mọi biến cố của cuộc sống, đặc biệt những lúc nguy nan như cơn đại dịch vừa qua, để thêm lòng xác tín cậy trông nơi Chúa, và niềm tin vững chắc cho một tương lai tốt đẹp hơn.

 

Một số hình ảnh buổi cầu nguyện- Nhóm nội thành Hải Phòng
 

Nhóm Quảng Ninh
 

Nhóm Hải Dương
-Ban Truyền thông và sự kiện-