Ngày 24 tháng 10 năm 2022, tại nhóm Quảng Ninh đã diễn ra chương trình kết nối tháng 10 theo đúng kế hoạch hàng tháng trước mỗi buổi cầu nguyện liên gia và lần này sự kiện được tổ chức ở gia đình Anh chị Hùng Hằng.

Sau đó là buổi cầu nguyện nhân ngày giỗ đầu của cháu trai của Anh chị là linh hồn Vicente và xin cho mỗi hội viên luôn siêng năng lần hạt Mân Côi , để được liên kết với các thành viên khác trong tình yêu thương và bác ái. (Bạch Đằng – Hạ long – Quảng Ninh). Trong buổi cầu nguyện có sự hiện diện của Cha đặc trách cùng ban điều hành nhóm, các anh chị em hội viên và quý khách mời. Buổi đọc kinh đã diễn ra tốt đẹp trong tâm tình sẻ chia, gắn kết và gần gũi dưới sự chủ tế của Cha Mátthêu.          

Ngay sau đó một ngày, với chủ đề: “Xin cho mỗi hội viên luôn siêng năng lần hạt Mân Côi, để được liên kết với các thành viên khác trong tình yêu thương và bác ái ”, chiều thứ ba, ngày 25/10/2022, Nhóm Nội thành – Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng (Hội DNCG GPHP) đã có buổi kết nối kinh doanh và cầu nguyện liên gia tại nhà chị Maria Nguyễn Thị Xuân – Thư ký Hội DNCG GPHP (Địa chỉ: Lê Hồng Phong, TP.Hải Phòng).

Buổi kết nối kinh doanh có sự tham dự của Cha Linh Hướng, Ban điều hành Hội DNCG GPHP, Ban điều hành Nhóm Nội thành cùng đông đảo anh chị em hội viên.

Mở đầu chương trình, anh Phao lô Phạm Tam Giang Chủ tịch Hội đã có đôi lời chia sẻ với anh chị em Nhóm Nội thành về ý nghĩa của chương trình kết nối kinh doanh “vừa giúp người anh em của mình trong công việc làm ăn kinh doanh, vừa đóng góp xây dựng quỹ bái ái để giúp đỡ người nghèo

Tiếp theo, anh Phêrô Đặng Văn Quang – Trưởng nhóm dẫn dắt để mỗi hội viên có cơ hội giới thiệu về bản thân cũng như ngành nghề kinh doanh của mình. Phần kết nối trao cơ hội kinh doanh đặc biệt diễn ra sôi nổi với tổng cộng 37 cơ hội được trao đi.

Cuối phần kết nối, trao cơ hội kinh doanh, nhóm được lắng nghe những lời tâm tình của Cha linh hướng, mong muốn “Nhóm Nội thành sẽ tiếp tục là nhóm nòng cốt, hạt nhân phát triển phong trào trong Hội”.

Trong phần cầu nguyện liên gia, Cha Linh Hướng, Cha đặc trách nhóm Thủy Nguyên, anh chị em Nhóm Nội thành và bạn bè, họ hàng thân thích cùng hiệp thông cầu nguyện cho linh hồn của anh Giuse Nguyễn Đức Trọng – Cựu Trưởng ban cố vấn của Hội. Đây là “Người anh em” mà tất cả anh chị em hội viên đều thương mến với một tình cảm chân thành sâu sắc. Như Cha Linh Hướng có chia sẻ “Nếu người sống và không một ai nhớ tới thì cũng như đã chết. Còn người chết mà mọi người vẫn luôn nhớ tới thì cũng như đang sống vậy”. Anh Trọng như vẫn hiện diện ở đây, cùng chung tâm tình hiệp dâng với anh chị em trong Hội.

Lời Kinh cầu nguyện cho người làm doanh nghiệp mà anh chị em cùng nhau ca vang cũng chính là những lời gan ruột mà mỗi người muốn danh lên Chúa “Lạy Chúa, cuộc sống kinh doanh đầy cạnh tranh và nguy cơ thất bại luôn rình rập. Khi con bắt tay vào việc, xin Chúa đến với con. Xin Chúa là người đồng nghiệp của con, là người hợp tác với con, là người bảo trợ cho con.”

Cuối buổi cầu nguyện, đông đảo anh chị em hội viên và các vị khách mời đã nồng nhiệt chúc mừng cho sự ra mắt của Ban điều hành mới của nhóm Nội thành gồm: Anh Phêrô Đặng Văn Quang – Trưởng nhóm; Anh  Luca Nguyễn Văn Tuyến – Phó chủ tich Hội kiêm Phó nhóm; Anh Phaolô Vũ Công Hoan – Phó nhóm, Anh Phêrô Đàm Quốc Nam – Trường ban phụng vụ nhóm, Anh Hilario Nguyễn Thế Tuân – Trưởng ban kết nối nhóm, Anh Đaminh Cao Xuân Tú – Phó ban kết nối nhóm, Anh Stephano Phạm Thế Vĩnh – Trưởng ban SKTT nhóm, chị  Maria Nguyễn Thị Thanh Hương – Phó ban SKTT Hội kiêm Kế toán nhóm. Tin tưởng rằng với sự kiện toàn trong bộ máy tổ chức cùng sự nhiệt thành, tận tâm của các thành viên mới trong Ban điều hành, nhóm Hải Phòng sẽ có nhiều bứt phá hơn nữa trong các hoạt động thời gian tới. Sau giờ cầu nguyện là bữa cơm huynh đệ ấm cúng và đầy tình thân ái.

Một số hình ảnh khác của buổi cầu nguyện

Nhóm Quảng Ninh

Nhóm nội thành Hải Phòng

 

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP