Ông Giuse Đào Trung Tụ sinh ngày 02 tháng 12 năm 1961 tại giáo xứ Nam Nam, đã được Chúa gọi về hồi 11 giờ 20 phút ngày 22 tháng 10 năm 2022 tại gia đình, hưởng thọ 62 tuổi. Nghi thức khâm liệm diễn ra hồi 8h30 ngày 24 tháng 10; Thánh lễ an táng đồng tế bởi Cha Gioan B. Vũ Văn Kiện, Cha Phụ tá Giuse Phạm Văn Công cử hành hồi 8h30 tại Đền thánh Đức Mẹ Mân Côi Nam Am và nghi thức làm phép huyệt do Cha Giuse Nguyễn Văn Tùng đặc trách Doanh nhân Vĩnh bảo – Tiên Lãng chủ sự. Việc tổ chức tang lễ cho Ông Giuse đã được lo liệu chu tất tốt đẹp.

Đưa tiễn Ông Giuse trong cuộc trở về này có thân nhân gia đình, có các giáo xứ, giáo họ và hội đoàn mà ông đã đồng hành; nhất là có quý Cha linh hướng, quý Cha đặc trách, quý Ban điều hành và đông đảo các thành viên của Hội Doanh nhân giáo phận.

Ông Giuse Đào Trung Tụ xuất thân từ một nhà giáo nhưng lại đam mê công việc nhà nông, yêu lao động và tích cực sản xuất. Công việc của ông cứ dần phát triển; và rồi ông thành lập doanh nghiệp tư nhân với ước mong để mở rộng phát triển hơn nữa. Khi được mời gọi vào Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng, ông đã chấp nhận để trở thành một thành viên của Hội. Cũng như biết bao thành viên khác, ông cũng mong muốn được kết nối với các doanh nghiệp trong Hội, đồng thời khích lệ nhau sống đức tin của người tín hữu Chúa Kito trong Hội thánh Công giáo và cùng nhau chung tay nâng đỡ những người kém may mắn trong xã hội.

Sống theo tôn chỉ của Hội “Cho thì có phúc hơn là nhận”, ông đã rộng rãi sẻ chia làm việc bác ái, đồng thời cộng tác tích cực xây dựng cơ sở vật chất các xứ họ xung quanh và đồng hành với nhiều hội đoàn đạo đức; để rồi ông trở thành “Ân nhân” của nhiều xứ họ và hội đoàn.

Trước thánh lễ cho dù thời tiết mưa gió, nhưng với tình huynh đệ trong gia đình doanh nhân Giáo phận, Cha linh hướng, quý Cha đặc trách và toàn thể anh chị em đến từ Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương đã quy tụ kính viếng, phân ưu và cầu nguyện cách đặc biệt cho anh.

Phần Thánh lễ đồng tế an táng có Cha Gioan B. Vũ Văn Kiện, chia sẻ trong thánh lễ, Cha Linh hướng Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện đã kể câu chuyện rất ý nghĩa có liên quan đến đời sống của Ông Giuse. Một người kia có 3 người bạn, người ấy rất quý mến người bạn thứ nhất và thứ hai, còn người bạn thứ ba thì cũng rất bình thường. Rồi đến một hôm có chuyện xảy ra để rồi người ấy phải ra hầu tòa. Người bạn thứ nhất và hai có theo người ấy đến tòa án, nhưng chỉ ngồi bên ngoài cửa. Còn người bạn thứ ba, dù không tri kỷ nhưng đã theo vào tận trong toàn án để rồi biện hộ trước thẩm phán giúp người ấy. Người bạn thứ nhất và thứ hai ở đây là người thân và tiền của; còn người bạn thứ ba là những công việc thể hiện đức bác ái và lòng yêu thương chia sẻ đối với tha nhân.

Qua câu chuyện, Cha giảng lễ khẳng định giá trị một khía cạnh rất quan trọng trong đường hướng hoạt động của Hội, đó là chia sẻ bác ái – đây mới thực sự là người bạn tốt sẽ đi theo Ông Giuse và theo mọi người để biện hộ trong ngày trở về với Chúa và bước vào cuộc phán xét riêng cũng như chung.

Một số hình ảnh khác của lễ an táng

Ban TTSK – Hội DNCG GPH