Với chủ đề: “Xin cho mỗi hội viên biết liên đới và chia sẻ cuộc sống của từng anh chị em trong gia đình, cũng như công việc kinh doanh”, chiều thứ tư, ngày 28/09/2022, Nhóm Nội thành – Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng (Hội DNCG GPHP) đã có buổi kết nối kinh doanh và cầu nguyện liên gia tại xưởng sản xuất của anh Phê Rô Vũ Đức Lợi – Phó chủ tịch tài chính (Địa chỉ: xã Quốc Tuấn, huyện An Dương, TP.Hải Phòng).

Buổi kết nối kinh doanh có sự tham dự của Ban điều hành Hội DNCG GPHP, Trưởng nhóm Thủy Nguyên, Trưởng phó Nhóm Nội thành cùng đông đảo anh chị em hội viên.

Mở đầu chương trình, anh Phao lô Phạm Tam Giang Chủ tịch Hội đã có đôi lời chia sẻ với anh chị em Nhóm Nội thành về ý nghĩa của chương trình kết nối kinh doanh. Đồng thời, anh cũng bảy tỏ mong muốn Nhóm Nội thành sẽ tiếp tục là nhóm nòng cốt, hạt nhân phát triển phong trào trong Hội.

Tiếp theo, anh Phanxico Trần Mạnh Hải dẫn dắt để mỗi hội viên có cơ hội giới thiệu về bản thân cũng như ngành nghề kinh doanh của mình. Trong buổi kết nối kinh doanh, nhóm được nghe bài thuyết trình rất tâm huyết của anh Phê Rô Vũ Đức Lợi – Phó chủ tịch tài chính về chu trình sản xuất kinh doanh cũng như những sản phẩm nổi trội của Công ty TNHH Thủy sản Vũ Minh với thương hiệu SOVIAGAR. Công ty là đơn vị tiên phong về dòng sản phẩm chiết xuất từ nguồn rong câu thiên nhiên tại Việt Nam, cung cấp các sản phẩm rau câu chất lượng và tiện lợi cho người tiêu dùng trong và ngoài nước, bao gồm các sản phẩm cao cấp như: bột rau câu SoviAgar, rau câu sợi SoviAgar.

Phần kết nối trao cơ hội kinh doanh đặc biệt diễn ra sôi nổi dưới sự dẫn dắt của anh Phêrô Đặng Văn Quang – trưởng Nhóm nội thành. Tổng cộng chương trình có 36 cơ hội được trao đi.

Trong phần cầu nguyện liên gia, anh chị em Nhóm Nội thành cùng thinh lặng lắng nghe những lời trích trong thư của Thánh Phao – lô Tông đồ gửi tín hữu Rô-ma: “Anh em thân mến, lòng bác ái không được giả hình giả bộ. Anh em hãy gớm ghét điều dữ, tha thiết với điều lành; thương mến nhau với tình huynh đệ, coi người khác trọng hơn mình; nhiệt thành, không trễ nải; lấy tinh thần sốt sắng mà phục vụ Chúa. Hãy vui mừng vì có niềm hy vọng, cứ kiên nhẫn lúc gặp gian truân, và chuyên cần cầu nguyện. Hãy chia sẻ với những người trong dân thánh đang lâm cảnh thiếu thốn, và ân cần tiếp đãi khách đến nhà. Hãy chúc lành cho những người bắt bớ anh em, chúc lành chứ đừng nguyền rủa, vui với người vui, khóc với người khóc. Hãy đồng tâm nhất trí với nhau, đừng tự cao tự đại, nhưng ham thích những gì hèn mọn. Anh em đừng cho mình là khôn ngoan, đừng lấy ác báo ác, hãy chú tâm vào những điều mọi người cho là tốt. Hãy làm tất cả những gì anh em có thể làm được, để sống hòa thuận với mọi người”.

Sau nghi thức cầu nguyện liên gia, anh chị em cùng chung vui với nhau trong bữa tiệc huynh đệ tràn ngập yêu thương và tiếng cười. Mỗi buổi kết nối kinh doanh và cầu nguyện liên gia đã thực sự trở thành “điểm hẹn cho trái tim” để anh chị em cùng tùng họp, chia sẻ và nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin cũng như trong công việc làm ăn.

Ban SKTT – Hội DNCG GPHP