Với chủ đề: Xin cho mỗi hội viên biết liên đới và chia sẻ cuộc sống của từng anh chị em trong gia đình, cũng như công việc kinh doanh, chiều thứ năm, ngày 15/09/2022, Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng (Hội DNCG GPHP) đã có buổi hội thảo trao cơ hội kết nối doanh nghiệp và cậu nguyện liên nhóm tại cơ sở sản xuất và tư gia của ông Giuse Phạm Ngọc Toàn – hội viên nhóm Hải Dương.

Đây là buổi họp thứ tư mà Hội DNCG GPHP thực hiện triển khai theo các bước của mô hình kết nối mới, tiếp theo chuỗi các buổi họp đã diễn ra tại nhóm Vĩnh Bảo, nhóm Nội Thành, nhóm Quảng Ninh. Mở đầu chương trình là phần kết nối và trao cơ hội kinh doanh với sự góp mặt của Quý Cha đặc trách nhóm Hải Dương, nhóm Thủy Nguyên; Ban Điều hành Hội DNCG GPHP; lãnh đạo nhóm Hải Dương, nhóm Nội thành, nhóm Quảng Ninh cùng đông đảo anh chị em hội viên và các vị khách mời. Trước khi bước vào phần hội thảo, đoàn đã có buổi tham quan nhà máy sản xuất chế tạo điện cơ Toàn Phát của gia đình ông Giuse Phạm Ngọc Toàn tại km34 Quốc lộ 5A, thôn Phương Đô, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Với bề dày 20 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu và sản xuất động cơ điện, sản phẩm của Toàn Phát đã có mặt ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước và xuất khẩu đi nhiều nước trong khu vực như Thái Lan, Campuchia, Lào, …

 Mở đầu phần hội thảo kết nối trao cơ hội kinh doanh là màn ra mắt của hai thành viên mới trong Ban kết nối hội: anh Ixiđôrô Nguyễn Xuân Trường và anh Hilario Nguyễn Thế Tuân. Sau khi trao hoa chúc mừng 2 phó ban kết nối, anh Phạm Tam Giang chủ tịch Hội chia sẻ:

“Rất cảm ơn anh Toàn đã chuẩn bị tiếp đón đoàn rất chu đáo. Tôi thực sự cảm thấy rất vui mừng vì được tới đây tham quan và cũng vô cùng bất ngờ trước quy mô và sự lớn mạnh của cơ sở sản xuất kinh doanh của anh Toàn. Hiện nay, các buổi kết nối trao cơ hội mới chỉ có sự hiện diện của các thành viên trong Ban điều hành, nhưng từ tháng 10/2022, thành viên nào có nhu cầu kết nối kinh doanh trong Hội có thể đăng ký với nhóm trưởng để cùng tham dự. Do đó, rất mong sự tích sự chủ động và hy sinh hơn nữa của của trưởng nhóm cũng như các thành viên tiểu ban kết nối tại các nhóm.”

Tiếp theo chương trình, Phó Ban TTSK – Anh Phanxico Trần Mạnh Hải dẫn dắt buổi họp đi theo quy trình các bước theo mô hình kết nối. Các thành viên tham dự chương trình lần lượt đứng lên giới thiệu về bản thân và ngành nghề kinh doanh của mình theo 6 bước. Đặc biệt, hội đã được lắng nghe bài thuyết trình rất tâm huyết, công phu của anh Giuse Phạm Ngọc Toàn về ngành nghề kinh doanh cũng như những sản phẩm của nhà máy sản xuất chế tạo điện cơ Toàn Phát – đứa con tinh thần mà anh đã dày công gây dựng hơn 20 năm qua. Tổng kết chương trình kết nối đã có 64 cơ hội được trao đi.

Sau buổi hội thảo, đoàn tiếp tục di chuyển về tư gia của anh Giuse Phạm Ngọc Toàn, địa chỉ số 173 Trần Hưng Đạo, thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương để thực hiện chương trình cầu nguyện liên nhóm. Ngoài các thành viên trong nhóm, buổi cầu nguyện còn có sự hiện diện của các thành viên trong Ban hành Giáo của Giáo xứ Anton và đông đủ người thân, bạn bè, họ hàng của vợ chồng anh Toàn. Trong bài chia sẻ, Cha đặc trách nhóm Hải Dương đã có những lời tâm tình gửi tới anh chị em hội viên:

“Ba điều cốt lõi nhất của người môn đệ Chúa là cầu nguyện – ăn chay – bác ái. Tiền tài giúp chúng ta có thể mua được thứ này thứ kia nếu chúng ta muốn. Nhưng có thứ mà chúng ta không thể mua được bằng tiền, đó là “Hồng ân đức tin”. Xin Chúa đón nhận những thành ý chúng con dâng lên, để chúng con làm sáng danh Chúa, sáng danh Hội DNCG nói chung và nhóm Kẻ Sặt – Hải Dương nói riêng. Với tất cả những tâm tình bác ái mà chúng ta dâng lên, chắc chắn Chúa sẽ đón nhận. Chúng ta cũng cầu xin Chúa cho hai linh hồn Giuse là cụ thân sinh và là anh trai của anh Toàn; xin Chúa đón nhận hai linh hồn về hưởng nhan thánh Chúa. Amen”.

Cũng tại buổi cầu nguyện, đông đảo anh chị em hội viên và các vị khách mời đã nồng nhiệt chúc mừng cho sự ra mắt của Ban điều hành mới của nhóm Hải Dương gồm: Anh Giuse Nguyễn Khoa Trường – Trưởng nhóm; anh Giuse Nguyễn Xuân Tuyên – Phó nhóm; anh Giuse Phạm Ngọc Toàn – Phó nhóm, anh Toma Nguyễn Viết Nam – Trưởng ban truyền thông sự kiện kiêm Trưởng ban phụng phụ nhóm, chị Maria Vũ Thị An – Thủ quỹ nhóm. Tin tưởng rằng với sự nhiệt thành, tận tâm của các thành viên mới trong Ban điều hành, nhóm Hải Dương sẽ có nhiều bứt phá hơn nữa trong các hoạt động thời gian tới.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP