Bác ái là một trong ba tôn chỉ hoạt động chính của Hội Doanh nhân Công giáo Hải Phòng. Nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới 2017-2018, để kịp thời động viên, khuyến khích các em học sinh nghèo học giỏi, học sinh khuyết tật, trẻ em mồ côi biết phấn đấu vươn lên trong học tập, Hội Doanh nhân Công giáo đã tổ chức các chương trình tặng quà cho các em. Chương trình được tổ chức tại các khu vực: nội thành Hải Phòng, Tiên Lãng – Vĩnh Bảo và Quảng Ninh.


Sáng ngày 26/08/2017, tại Hội trường Toà Giám mục, Ban điều hành Hội DNCG phối hợp cùng Văn phòng Caritas Hải Phòng đã trao trên 50 phần quà cho các em học sinh. Tới dự chung vui và trao quà cho các em có Cha Giuse Nguyễn Văn Sáng – Phó Giám đốc Caritas Hải Phòng; anh Phaolô Phạm Tam Giang – Chủ tịch Hội; anh Ixidoro Nguyễn Xuân Trường – Trưởng ban bác ái Hội và một số thành viên Ban điều hành Hội DNCG, đại diện các vị phụ huynh, các em học sinh lớp học tình thương, Nhà tình thương An Toàn và một số em học sinh nghèo giáo xứ Trang Quan.


Tiếp theo, trong ngày 27/08/2017, chương trình trao quà học sinh nghèo và khuyến học cũng được tổ chức tại khu vực Quảng Ninh và Tiên Lãng – Vĩnh Bảo.


Tổng kết một năm học tập, rèn luyện, tu dưỡng, được sự quan tâm nhắc nhở của gia đình, sự dạy bảo ân cần của các thầy cô giáo, các em đã đạt được thành tích đáng ghi nhận, đã có hơn 70 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học giỏi, được nhận những món quà khích lệ của Hội Doanh nhân Công giáo. Chứng kiến sự thành công của các em ngày hôm nay không chỉ là niềm hạnh phúc tự hào riêng của các bậc cha mẹ, của các dì, các sơ đã dìu dắt các em trong Lớp học tình thương, mà còn là niềm vui chung của tập thể gia đình Doanh nhân Công giáo.
Trong buổi lễ trao phần thưởng, các em đã phát biểu cảm nghĩ của mình và không quên cảm ơn những tấm lòng vàng của hội DNCG. Đại diện phụ huynh học sinh cũng gửi lời cảm ơn đến toàn thể Quý Cha ban Giám đốc Caritas, Hội DNCG, những nhà hảo tâm, sáng lập và duy trì chương trình này. Đại diện các phụ huynh cùng các em cũng ghi nhận tấm chân tình này và xin hứa sẽ cố gắng là con ngoan, trò giỏi, đạt được kết quả học tập cao hơn vào năm học mới và những năm tiếp theo, là niềm tự hào cho mỗi gia đình và toàn xã hội.

Ban TTSK