Tiếp theo chương trình “Trao quà hỗ trợ những người gặp khó khăn trong đại dịch COVID-19” – cộng tác cùng Caritas giáo phận, diễn ra vào Chúa nhật kính Lòng Chúa Thương Xót 19/4/2020, vào Chúa nhật kế tiếp 26/4/2020 (Chúa nhật III Phục Sinh), Hội DNCG Hải Phòng lại triển khai chương trình thăm và hỗ trợ gạo định kỳ cho những người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn 3 tỉnh thành phố Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh.

(xem bài viết tại đây: http://gphaiphong.org/tin-quan-trong/hoi-dncg-giao-phan-hai-phong-voi-nhung-nghia-cu-yeu-thuong-giua-dai-dich-covid-19-5687.html

Chương trình đã diễn ra tốt đẹp, để lại nhiều cảm xúc cho những người tham gia. Cha linh hướng Hội Gioan B. Vũ Văn Kiện (cũng là Cha Giám đốc Caritas giáo phận) đã gửi đến anh chị em một số tâm tình.

Sau đây là toàn văn bức thư:

THƯ CẢM ƠN

Kính gửi: Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng

Anh chị em thân mến.

Tạ ơn Chúa đã ban cho chúng ta một ngày Chúa nhật trong mùa Phục sinh đầy ý nghĩa. Nhân danh Giám đốc Caritas Giáo phận và cũng là Linh hướng Hội DNCG, tôi xin cám ơn anh chị em đã quảng đại đáp lại lời mời gọi của Ban điều hành Hội, cũng như sự phát động của Ban bác ái Hội trong dịp họp mặt đầu Xuân vừa qua.

Việc anh chị em hy sinh thời gian của ngày nghỉ để trực tiếp thăm và trao quà cho những người nghèo khó càng làm cho “giá trị món quà” tăng bội phần, bởi “cách cho luôn trọng hơn của cho”. Những suất quà, những lời thăm hỏi ân cần, những tâm tình cảm thông chia sẻ của anh chị em đã mang đến cho những người có hoàn cảnh khó khăn sự nâng đỡ rất nhiều. Và chắc chắn rằng, anh chị em cũng cảm nghiệm được niềm vui, khi bản thân mình mang lại niềm vui cho người khác.

Những công việc bác ái không chỉ là một trong những tôn chỉ hoạt động của Hội doanh nhân Công giáo, mà còn là cách thế giúp chúng ta thực thi Lời Chúa: “Cho thì có phúc hơn là nhận” (Cv 20,35). Xin Chúa Kitô Phục Sinh ban cho anh chị em ơn phúc ngập tràn, khi anh chị em phục vụ người nghèo là hiện thân của Ngài.

Mong rằng, lòng quảng đại của anh chị em tiếp tục lan tỏa hơn nữa, để nhiều hoàn cảnh khó khăn khác trong xã hội nhận được sự trợ giúp, sẻ chia. Một lần nữa cám ơn anh chị em đã chung tay với Caritas thực hiện chương trình “Phát quà cho những người gặp khó khăn do đại dịch Covid-19” vào Chúa nhật kính Lòng Chúa Thương Xót 19/4/2020 vừa qua.

Trân trọng!

 

Hải Phòng, ngày 27 tháng 4 năm 2020

GIÁM ĐỐC CARITAS HẢI PHÒNG

(KIÊM LINH HƯỚNG HỘI DNCG)

Linh mục Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện

(đã ký)