Được sự nhất trí của BĐH , Ban bác ái sẽ tổ chức chương trình từ thiện trong tháng 8 để gửi tới ACE hội viên và tất cả những nhà hảo tâm trong và ngoài hội:
1/ Đi thăm và cứu trợ vùng lũ Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.
2/ Phát sách vở cho học sinh nghèo tại Quảng Ninh, Hải Dương, Vĩnh Bảo-Tiên Lãng, Hải Phòng đầu năm học mới , số lượng khoảng 70 xuất, có tên và địa chỉ của các em.
3/ Sửa chữa một số mái nhà sập , dột nát không thể ở được là người Công Giáo thuộc 2 Huyện VB-TL, có hình ảnh và lý lịch gửi tới ACE.
Với nhiệm vụ Trưởng ban bác ái, tôi tha thiết kêu mời sự hảo tâm,lòng quảng đại và chia sẻ những gì mình có thể dù lớn hay nhỏ đều là món quà thiêng liêng dâng lên Đức Mẹ Fatima nhân dịp 100 năm hiện ra và ban tràn đầy ơn phúc cho mỗi ACE chúng ta.
Trân Trọng : TB- bác ái Ixidoro Nguyễn Xuân Trường.

Qua khảo sát của Ban Bác ái, xin đề xuất với quý hội viên một số hoàn cảnh cần sự tương trợ và giúp đỡ như sau. Rất mong tinh thần của các anh chị. Hình ảnh và đơn xin hỗ trợ có dấu của cha xứ sở tại phê duyệt.

Trường hợp 1: Chị Têresa Nguyễn Thị Hoài. Bị TNGT, chồng chết, chị cụt một chân, con còn nhỏ. Hiện nay không có nguồn thu nhập.

Trường hợp 2: Anh Phêro Lương Văn Biểu. Bị bệnh thần kinh, vợ bỏ, con gửi trại trẻ mồ côi. Hiện tại bị ngã vỡ đầu gối chân.

Trường hợp 3: Ông Vũ Văn Chủng, bị tai biến không còn khả năng lao động.

Trường hợp 4: Bà Nguyễn Thị Cạn, độc thân , không có chồng con. Luôn ốm đau, không còn khả năng lao động.

Trường hợp 5: Bà Vũ Thị Nhấm, độc thân, không nơi nương tựa, không còn khả năng lao động.

Trường hợp 6: Ông Tôma Nguyễn Hữu Số, ông trùm cựu. Hiện tại bị tai biến. cần hỗ trợ gạo ăn hàng tháng.

Ban Bác ái.