ĐOÀN HÀNH HƯƠNG FATIMA HỘI DNCG
CẦU NGUYỆN LIÊN GIA TẠI KẺ SẶT – HẢI DƯƠNG.

Ngày 03/08/2017 vừa qua, Hội DNCG giáo phận Hải Phòng đã về tham quan Nhà máy lắp ráp, chế tạo ô tô, thiết bị máy nông nghiệp và máy bơm nước của Công ty Quốc tế Việt Trung do anh Giuse Phạm Văn Nhân – thành viên của Hội, làm Giám đốc. Sau buổi tham quan, cả đoàn đã về tư gia của anh chị Nhân Nga tại thị trấn Kẻ Sặt, để tham dự buổi cầu nguyện Liên Gia diễn ra vào lúc 18h00, với ý chỉ cầu cho chuyến hành hương Fatima ngày 15/08/2017 được diễn ra tốt đẹp.


Có mặt để cùng hiệp dâng lời cầu nguyện với hội DNCG tại gia đình anh chị gồm có:
– Cha Antôn Nguyễn Văn Uy – Quản hạt Chính Toà, Chính xứ Thư Trung
– Cha Gioan Baotixita Nguyễn Văn Sách – Quản hạt Nam Am, Đặc trách nhóm TL-VB
– Cha Gioakim Đặng Văn Hoàng – Đặc trách DNCG tại tỉnh Hải Dương
– Cha Isiđôrô Phạm Văn Toản – Chính xứ Giáo xứ Thánh Antôn
– Cha Giuse Nguyễn Văn Chiến – Chính xứ Đồng Giá
Khởi đầu giờ cầu nguyện, Cha Gioakim Đặng Văn Hoàng dâng lên Đức Trinh Nữ Maria lời khấn xin Mẹ đồng hành và dẫn dắt đoàn trong suốt chuyến hành hương tới Fatima, hy vọng những ai đi đều lãnh nhận được muôn ơn lành và cũng biết chia sẻ cho mọi người cùng được đón nhận.
Với lời hát kinh vang lên “Xin Ngôi Ba Thiên Chúa ngự xuống trên chúng con, …”, toàn thể cộng đoàn cùng cầu xin Chúa thanh tẩy cho sạch mọi lỗi lầm trong cuộc đời và được gần với Chúa hơn. Đây cũng chính là toàn bộ mong mỏi của những người con Chúa trong Hội DNCG Hải Phòng, sẽ lên đường hành hương và hiện diện tại gốc cây sồi làng Fatima, chính nơi xưa kia Đức Mẹ đã hiện ra uy linh sáng chói, và nhắn nhủ các con cái 3 mệnh lệnh quan trọng: “Hãy ăn năn sám hối, hãy sùng kính Mẫu Tâm, và siêng năng lần hạt Mân Côi”.


Sau khi đọc bài Tin mừng theo thánh Luca (Lc 1, 39-56), Cha Gioakim dựa trên trình thuật cuộc thăm viếng của Đức Mẹ, đã chia sẻ của về cuộc gặp gỡ của Đức Trinh Nữ với người chị họ Êlisabeth, không hoàn toàn là cuộc gặp của tình người đơn thuần, mà còn là cuộc gặp của Chúa Trời và loài người, cuộc gặp gỡ mang đến cho con người Hồng Ân cứu độ. Đức Maria được vinh dự là người phụ nữ mà Thiên Chúa lựa chọn trong muôn ngàn người phụ nữ để cộng tác trong chương trình cứu chuộc của Chúa, nhưng Mẹ thật khiêm nhường. Mẹ đã quên đi mọi khó khăn trắc trở, vượt quãng đường dài đến thăm và phục vụ người chị. Mỗi chúng ta đều nhận Mẹ Maria làm Mẹ của mình, vậy chúng ta hãy noi theo Mẹ, để cũng lên đường gặp gỡ, chia sẻ với đồng bào quanh mình, cho dù họ không phải là anh em của chúng ta, chưa phải con của Mẹ.
Cha Gioakim đặt câu hỏi với các hội viên: Chúng ta có bao giờ tự ý thức đến sự thiếu thốn, neo đơn của người khác, để sẵn sàng và vội vã đến với họ không? vì trong xã hội hôm nay, nhiều người vẫn chỉ biết sống cho mình: “đèn nhà ai nấy sáng”, “sống chết mặc bay”.
Qua cuộc gặp của Mẹ với Bà Êlisabeth và sắp tới anh chị em hội DNCG cũng có cuộc hành hương Đức Mẹ Fatima, vậy anh chị em hãy trở nên những sứ giả của Chúa. Chúng ta hãy có trách nhiệm đem theo bao ước mơ, ý muốn, lời nguyện xin cho mình và mọi người, dâng lên Mẹ, hãy cầu xin Mẹ ban ơn cho tất cả hội DNCG chúng ta ngày một đoàn kết phát triển, mỗi thành viên đều là một sứ giả của ơn cứu độ. Chúng ta đang phải sống trong một xã hội nhiều biến động, đã có rất nhiều người giàu có, nhưng cũng còn không ít người vẫn đang đói khổ về vật chất, hay về tinh thần, họ cần sự chia sẻ, chúng ta cần mang ơn của Chúa đến với họ.
Trước khi ban phép lành cho tất cả mọi người hiện diện, một lần nữa Cha Antôn Nguyễn Văn Uy cũng nhắc lại ý chỉ buổi cầu nguyện rằng, anh chị em hãy cùng đón nhận ơn Chúa, mỗi doanh nhân hãy noi gương Đức Mẹ, trong cuộc sống và công việc kinh doanh của mình, hãy mở lòng rộng rãi, chia sẻ cho những người còn khó khăn.
Kết thúc giờ cầu nguyện, đại diện cho cả gia đình, anh Giuse Phạm Văn Nhân đã nói lời cảm ơn toàn thể Quý Cha cùng anh chị em hội viên, đã ưu ái quy tụ, tham quan và cầu nguyện tại gia đình anh chị, mang niềm vui và ơn Chúa đến với gia đình. Trước khi bước vào tiệc mừng, anh đã giới thiệu cho mọi người cùng chiêm ngắm những hiện vật do anh chị dày công sưu tầm, mang nhiều giá trị.


Xin được nói thêm về anh chị Nhân Nga: trong cuộc đời doanh nhân của mình, dù trên thương trường đầy cạnh tranh, cám dỗ, anh chị vẫn vững vàng giữ được căn tính Công giáo của người doanh nhân một cách đầy trân trọng. Ngoài thành tựu trong kinh doanh, anh chị cũng quảng đại tham gia rất nhiều chương trình từ thiện bác ái, ủng hộ, góp phần nhỏ bé của mình trong việc xây dựng nhà Chúa, để cảm tạ Thiên Chúa đã ban cho anh chị một sự nghiệp vững vàng, cơ ngơi khang trang, và biết chia sẻ với người khác. Trong cuộc sống, anh chị cũng rất giản dị, hoà đồng, luôn lắng nghe sự chỉ dẫn của Ban điều hành Hội, giúp các thành viên mới và thành viên cũ cùng hoà nhập, cùng hiệp thông, giao lưu, trao đổi cho nhau những cơ hội.
Anh chị em ra về trong niềm vui hân hoan, phấn khởi, cảm tạ Chúa đã cho mọi hội viên những giờ cầu nguyện thiêng liêng sốt sắng như vậy. Ai cũng mang trong mình ý thức trách nhiệm, chuẩn bị hành trang thật tốt cho chuyến hành hương tại Fatima – nơi Đức Mẹ hiện ra cách nay tròn một thế kỷ, cầu xin cho mọi người đi cũng như ở nhà, luôn được Bình An và Hạnh Phúc.
PV Maria Têrêsa

Một số hình ảnh: