Ngày 10/08/2017, vào hồi 15h30 tại Giáo xứ Đồng Giá, BĐH hội DNCG tổ chức cuộc họp mở rộng với một số nội dung chính quan trọng như sau:
• Triển khai các nội dung của Ban Bác Ái về chương trình từ thiện và khuyến học trong năm 2017.
• Ban truyền thông sự kiện đưa ra kinh phí quay clip quảng cáo thông tin doanh nghiệp trên Website hội.
• Ban phát triển hội viên họp bàn về quy trình phát triển & duy trì hoạt động, đối với hội viên tất cả các khu vực thuộc hội DNCG – Giáo phận Hải Phòng.
• Tổng kết sơ bộ và triển khai thực thi công việc cho các ban.

Sau khi Trưởng ban bác ái, Ixidoro Nguyễn Xuân Trường giới thiệu tới các ban về việc sử dụng quỹ khuyến học, đối với các cháu thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nhưng đạt thành tích học tập tốt trong năm 2016-2017. Từ các khu vực Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh, thông qua các nhóm trưởng khu vực đã tìm hiểu và thống nhất đề nghị khuyến khích động viên, theo như thống kê trong năm học 2016-2017 kết thúc vừa qua, toàn bộ các nhóm có khoảng 70 cháu, đã đạt được thành tích và xứng đáng được Hội DNCG – Hải Phòng trao tặng món quà ý nghĩa này. Thống nhất trong cuộc họp giữa các ý kiến của các ban đưa ra, về mỗi phần thưởng cho các cháu thuộc các mức như sau:
*Bậc tiểu học trị giá 300.000 vnđ/ mỗi phần quà.
*Bậc THCS đạt 500.000 vnđ/ mỗi phần quà.
*Bậc PTTH – Đại Học trị giá 700.000vnđ/ mỗi phần quà.

Tiếp theo, nội dung bác ái đối với 06 trường hợp hiện đang rất cần sự chung tay giúp đỡ của các anh chị em hội viên về việc tu sửa nơi ở, lợp lại mái nhà và hỗ trợ gạo cho những người già bệnh tật, sống neo đơn, không có thu nhập ổn định. Theo ý kiến của ban Bác ái trước khi nhận được thông tin giới thiệu, ban đã trực tiếp thăm gặp, phỏng vấn hoàn cảnh cụ thể, lập hồ sơ xác minh qua Cha xứ sở tại. Ban Bác ái kêu gọi các hội viên cùng chung tay hợp sức chia sẻ những khó khăn, làm vơi đi gánh nặng cho các gia đình trên.Theo ý kiến của PCT anh Gioan Kim Đặng Văn Tăng & PCT Tài Chính Anh Giuse Hà Văn Phúc cùng các ban cũng đưa ra, nhằm kiện toàn và muốn được cụ thể hoá bằng việc BĐH cần đi thẩm định một lần nữa sau đó đưa ra tiêu chí hỗ trợ sao cho phù hợp, công tâm đối với từng trường hợp trong chương trình bác ái. Bên cạnh đó trong thời gian tháng 08 này hội DNCG sẽ tổ chức chương trình từ thiện tại Huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái, đến với nhân dân vùng cao để chia sẻ với một số đơn vị trường học, hộ dân bị thiệt hại do trận lũ quét vừa qua. Hội cũng mong muốn các hội viên tiếp tục tìm hiểu, giới thiệu tại khu vực sinh sống, có thêm các hoàn cảnh khó khăn đặc biệt, để hội chúng ta tiếp tục mở rộng sự giúp đỡ và sẻ chia khó khăn.

  Chuyển sang nội dung họp bàn về kinh phí quay clip, để quảng cáo cho các doanh nghiệp thành viên trên Website của hội DNCG Hải Phòng kỳ tới, theo như ý kiến của cộng tác viên Ban sự kiện truyền thông, trước đây đã đưa ra mức kinh phí quay clip demo hỗ trợ cho một số doanh nghiệp, trong đó có quay toàn cảnh, đọc lời bình và phỏng vấn giám đốc với mức giá 1.500.000 vnđ ( Một triệu năm trăm ngàn đồng). Nhưng tại thời điểm hiện tại sẽ chính thức áp dụng mức giá quay nội tỉnh là 3.000.000 vnđ ( Ba triệu đồng), ngoại tỉnh sẽ thu thêm kinh phí di chuyển và mức giá 3.500.000 vnđ ( Ba triệu năm trăm ngàn đồng). Sau khi bàn bạc và khảo sát thực tế, tất cả các ban cũng thống nhất và đồng quan điểm, đưa ra ý kiến cảm ơn về sự hợp tác của nhóm cộng tác viên ban TTSK và mong được tiếp tục nhận được mức giá hố trợ ổn định như trên, đồng thời đây cũng là nhu cầu của từng doanh nghiệp trong sự phát triển thương hiệu lâu dài.
Nội dung còn lại trong buổi họp mở rộng cũng đưa ra công tác phát triển hội viên cho các khu vực, cần có tiêu chí gia tăng, dù ít, khó khăn nhưng không vì khó mà bỏ, hay nản lòng. Theo đánh giá của PCT anh Gioan kim Đặng Văn Tăng và Trưởng ban phát triển hội viên Phaolo Nguyễn Văn Nghị có nhiều trăn trở đối với một số khu vực còn rất chậm, không phát triển được hội viên mới, duy trì hội viên cũ cũng không thực sự hiệu quả. Do vậy rất cần sự giúp đỡ của tất cả các Cha, cần sự tư duy, đóng góp sáng kiến của tất cả hội viên sao cho mặt bằng chung tất cả các thành viên của hội đều có được những quyền lợi về nhân đức tin như nhau khi tham gia, nhận được sự trợ giúp tích cực về những khó khăn, trở ngại về việc tìm hiểu luật doanh nghiệp, hay những cơ hội và thử thách, cần phải tạo ra một sân chơi thực sự hiệu quả ngay trong hội, mà không riêng chỉ là giao lưu cầu nguyện đơn thuần.Cần phải xác minh rõ ràng về nhân thân, hoàn cảnh, đời sống gia đình và công việc, để trước khi giới thiệu đến BĐH thành viên mới, cũng là cả một quá trình sàng lọc sao cho việc phát triển có thể tuy chậm nhưng chắc chắn, đề cao số lượng gia tăng nhưng không thể bỏ qua chất lượng hội viên, để những thành viên đó khi chấp nhận tham gia hội, thì sẽ biết thực hiện mục đích và tôn chỉ của hội doanh nhân công giáo trong 03 nội dung: “ củng cố đức tin, giao lưu trao đổi những cơ hội, chia sẻ bác ái “

Tổng kết cuộc họp đại diện BĐH anh Phaolo Phạm Tam Giang đã căn cứ theo nguồn kinh phí thực tế của hội, cùng bàn bạc và nhất trí cao về việc sửa nhà cho 06 hộ gia đình, phát quà tặng cho các em học sinh. cũng như mong muốn các hội viên sẽ cùng đồng hành trong chương trình từ thiện tại Mù Cang Chải trong tháng 08 này, nếu điều kiện không cho phép, có thể hội DNCG sẽ thực hiện làm một hay hai đợt để triển khai cho cả 06 hộ, một chương trình đầy nhân văn, thiết thực và rất cần nhân rộng, rất mong mỗi cá nhân chúng ta cùng chung tay góp sức, lá lành đùm lá rách, vì những hoàn cảnh ấy rất cần sự che trở, mỗi bàn trong một bàn tay chúng ta sẽ cho phép những bàn tay ấy được nắm lấy bàn tay chúng ta để cảm ơn, để cậy trông, và tin tưởng.

Tổng kết ý kiến về việc phát triển hội viên, tất cả các ban đều đưa ra tiêu chí cần có đủ cả hai yếu tố chất lượng và số lượng, cũng như nội dung của ban TTSK đưa ra cũng đều được đồng tình và nhất trí cao, với quan điểm hợp tác, chia sẻ và bền vững cho từng doanh nghiệp. Mọi nội dung trong cuộc họp cũng được thông qua Cha Linh hướng, đồng thời sẽ công khai công bố thông tin đến các hội viên cùng nắm bắt, các trường hợp được hỗ trợ cụ thể như thế nào.Cha Linh Hướng cũng đưa ra mong muốn bày tỏ tới BĐH cùng anh chị em hội viên đối với các chương trình thiên tai, hoả hoạn, mặc dù ở đó có người công giáo hay ngoài công giáo. Chúng ta cần bớt chút giúp đỡ họ, làm cụ thể như thế nào thì nên bàn bạc, sao cho phù hợp nguồn kinh phí và phù hợp các trường hợp, sao cho thật ý nghĩa và đó là điều tốt đẹp nhất hội chúng ta nên duy trì và khẳng định sức mạnh tập thể.

Ban TTSK