Ngày 18/10/2018 vừa qua, Caritas Hải Phòng phối hợp với Phòng khám Ngọc Hà đã tổ chức chương trình “Khám bệnh và phát thuốc miễn phí” cho 130 em học sinh Trường nuôi dạy trẻ khiếm thị Hải Phòng.

Hiện diện tham dự chương trình có cha Gioan B. Vũ Văn Kiện – Giám đốc Caritas Hải Phòng; Ban Giám hiệu nhà trường; Đoàn y bác sĩ Phòng khám Ngọc Hà; Nhân viên văn phòng và tình nguyện viên Caritas.

Vào lúc hơn 1 giờ chiều, khu phố vắng lặng trong giờ nghỉ trưa, nhưng trong khuôn viên sân trường nuôi dạy trẻ khiếm thị đã thấp thoáng bóng dáng các thày cô cùng các em học sinh chuẩn bị bước vào chương trình. Trên khuôn mặt các em lộ rõ sự ngây thơ và cả sự rụt rè nhút nhát, mang nỗi ưu tư bên trong, mà có lẽ các em đã cảm nhận được sự thiếu may mắn của bản thân mình so với những người khác, nhưng các em vẫn nhoẻn cười thật tươi chào đón ngay khi chúng tôi bước vào sân trường.

Chương trình được bắt đầu với những lời chào thân thiện, lời cảm ơn chân thành của cha Giám đốc tới Ban giám hiệu, các thầy cô, cùng những lời động viên trấn an các em học sinh nhà trường. Tiếp lời cha Giám đốc, thầy Nguyễn Văn Chuyền – Hiệu trưởng Trường nuôi dạy trẻ khiếm thị đã cám ơn Caritas đã luôn quan tâm đến những người thiệt thòi, cách riêng là những trẻ em khiếm thị nơi đây. Cả khán phòng rộn lên những tiếng vỗ tay hoan hỉ, tiếng reo cười của các em, tạo nên một bầu khí cởi mở và thân thiện, gắn kết người với người lại gần nhau hơn.

Bầu không khí trở nên ấm áp hơn khi được những vòng tay giang rộng ôm các em vào lòng, những ánh mắt thân thương trìu mến, những nụ cười tỏa nắng chào đón, dìu dắt hướng dẫn các em thiểu năng trí tuệ, bị bệnh trầm cảm cũng như các em khiếm thị của những người thực hiện chương trình dành cho các em, phần nào đó đã xua tan nỗi nhút nhát trên gương mặt thơ trẻ của các em.

Các em lần lượt được các tình nguyện viên và các thày cô dẫn qua các bàn cân đo chiều cao, cân nặng, đo huyết áp, siêu âm, điện tim, khám tai mũi họng và khám nội khoa tổng quát… Rời khỏi phòng khám, các em dường như đã trút đi được một gánh nặng về sức khỏe của bản thân. Các em vui tươi và tự tin hơn khi được các thầy cô chủ nhiệm vẫy gọi và dẫn về phòng riêng. Tiếng cười rộn rã và những bước chân được tiếp thêm niềm tin của các em đã làm tâm hồn chúng tôi thêm nung nấu và khát khao mang ngọn lửa Tình Yêu Giêsu đến sưởi ấm những tâm hồn lạnh giá, những mảnh đời kém may mắn trong xã hội.  

Ước mong sao càng ngày càng nhiều những tấm lòng hảo tâm, những cánh tay rộng mở và cần lắm một tình yêu, “Tình Yêu” của Giêsu để thắp sáng niềm tin yêu, hy vọng vào một ngày mai tươi sáng sẽ đến với các em đã và đang mang trong mình sự tự ti, nỗi mặc cảm với đời và với người. Mỗi chúng ta, hãy cùng chung tay vun trồng những mầm non mà Chúa đã ban tặng để chúng được lớn lên và phát triển theo thánh Ý Ngài.

 Mary Phạm

Nguồn: http://gphaiphong.org