17h00 Ngày 28/7/2017 tại gia đình anh chị Maria Nguyễn Thị Liễu, số 614 Cao Thắng- Hà Lầm – Tp. Hạ Long – Quảng Ninh, thuộc Giáo xứ Hòn Gai đã diễn ra buổi giao lưu giữa các doanh nghiệp Công giáo và Cầu nguyện liên gia nhóm Quảng Ninh.

Mặc dù, đã tham gia cách đây bốn năm nhưng số lượng các thành viên tham gia, cũng như các hoạt động của nhóm gần như chưa thực sự khẳng định được sức mạnh khối đại đoàn kết, hôm nay các anh chị làm doanh nghiệp tại Quảng Ninh một lần nữa thực sự mong muốn được tiếp sức, thêm lời cầu nguyện và khơi dậy ý chí tinh thần Aleluia. Mong mỏi và thiện chí của anh chị em hội viên Quảng Ninh cũng đã được Chúa thương ban với bằng chứng là sự hiện diện của quý Cha và đông đảo anh chị em hội viên đến từ hạt Hải Phòng, hạt Hải Dương cùng tham dự.
Về cầu nguyện cho gia đình chị Liễu cùng các thành viên nhóm Quảng Ninh hôm nay có sự hiện diện của Cha Linh hướng Hội Doanh nhân công giáo Giáo phận Hải Phòng(DNCG –GPHP) Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện; Cha Quản Hạt Chính Toà – Antôn Nguyễn Văn Uy; Cha Đặc Trách Hải Dương – Gioan Kim Đặng Văn Hoàng; Cha Đặc Trách Quảng Ninh – Antôn Nguyễn Văn Vinh; Cha Phụ tá Giáo Xứ Hòn Gai – Giuse Bùi Văn Hoan; Cha Chính Xứ Đồng Giá – Giuse Nguyễn Văn Chiến.
Sự hiện diện của quý cha đã thắp lên ngọn nến hy vọng sự trở lại của nhóm Quảng Ninh bằng một sự tích cực hơn nữa.


Thành viên Ban Điều hành đứng lên ra mắt chào đón nhóm DNCG Quảng Ninh và các thành viên mới, mặc dù ai cũng rất bận cho mỗi công việc riêng, nhưng với tinh thần, trách nhiệm các anh chị đã đến như một sứ mệnh cao cả.
Đại diện ban điều hành, chủ tịch hội anh Phaolô Phạm Tam Giang có ba điều tâm tình gửi đến các hội viên “ Tâm tình cám ơn Quý Cha, Quý anh chị em hội viên đã tin tưởng, giao phó và kết nối, tâm tình thứ hai là mời gọi anh chị em thành viên mới hãy vượt lên mọi rào cản để vững tâm tham gia đồng hành, phát triển. Tâm tình thứ ba là hy vọng về thành tựu ngôi nhà Chúa tạo ra cho anh em sống chan hoà , yêu thương và chia sẻ sẽ ngày một nhiều hội viên biết đến và đón nhận được nhiều hồng ân”.


PCT anh Gioan Kim Đặng Văn Tăng cũng chia sẻ mục đích cũng như phương hướng của hội, giúp anh chị em hội viên mở rộng cái nhìn đa chiều, hiểu sâu hơn trách nhiệm mỗi doanh nghiệp. Cần phải làm tốt nhất có thể cho côngviệc kinh doanh của mình, tạo ra những kết quả kinh doanh thật tiềm lực, hãy biết kết nối với nhau, giao lưu học hỏi kinh nghiệm và chia sẻ những cơ hội thực sự cần thiết cho nhau.

Tiếp đó PCT nhóm Quảng Ninh , đại diện chủ nhà đã bày tỏ những cảm nhận ngay tại lúc này, mặc dù làm chủ nhà hàng đã 20 năm, cả đời chị đã gắn bó với nghề tổ chức sự kiện cho người khác, nhưng hôm nay chị mới thực sự được tổ chức một sự kiện cho chính gia đình của mình, xúc động, chị cũng bối rối trước tình cảm mà các thành viên cách xa hàng hơn 100km vẫn về cầu nguyện cho gia đình, nói lời cảm ơn quý cha cùng anh chị em mà lòng ngẹn ngào, trong hân hoan tràng vỗ tay dành cho chị kéo dài và vang mãi. 
Cha Linh Hướng đã thay mặt Hội dành cho chị một bó hoa tươi thắm, hồng ân của Chúa mang đến cho anh chị. chỉ đơn giản thế nhưng cả hội trường lắng đọng.

Các thành viên nhóm Quảng Ninh lần lượt chia sẻ và giới thiệu về mình thật ngắn gọn, điều rất đặc biệt thông qua lời giới thiệu anh chị em nơi đây rất khiêm nhường, chừng mực, ai cũng nhận mình chỉ là một doanh nghiệp nhỏ.


Đại diện hội viên mới nhóm Thuỷ Nguyên cũng chia sẻ những cảm nhận, suy nghĩ tha thiết, từ những ngày đầu biết đến Hội, gửi tới toàn thể quý cha cùng anh chị em, có thể ai cũng từng nghĩ như vậy, đây chính là một công trình không xây bằng vật chất mà nó được xây dựng băng niềm tin, sự phó thác do vậy cần có sự cố gắng không ngừng về các hoạt động duy trì và công tác truyền thông.


   Kết thúc phần giao lưu, quý cha cùng toàn thể anh chị em di chuyển lên nhà nguyện của gia chủ, không gian thờ tự riêng của gia đình nhưng được anh chị kỳ công trang hoàng, như một ngôi nhà thờ của xứ, để mọi người cùng tham dự thánh lễ.

Trong giờ cầu nguyện, toàn thể các Cha cùng anh chị em hội DNCG và bà con giáo dân nơi đây cùng hiệp dâng lời cầu nguyện.Thật xúc động và thiêng liêng khi Cha Linh Hướng đã giao giảng tin mừng của Chúa đến với anh chị em ngay tại đây, thể hiện qua hình ảnh tượng Lòng Chúa Thương Xót trên cung thánh mà anh chị em đang chiêm ngắm, trái tim ấy rất đặc biệt, được để bên ngoài tượng Chúa Giêsu, như nói lên tình yêu của Chúa đã dành cho mọi người, trái tim là tâm điểm cho sự gặp gỡ, nhân duyên để hội tụ anh chị em hôm nay tại đây, dù xa xôi nhưng không chút quản ngại, dù có mất thời gian hay thiệt hại kinh tế, thì cái mà chúng ta được là trái tim của Chúa, anh chị em hãy biết liên kết với nhau trong công việc và đời sống Đức tin, để minh chứng cho Chúa luôn ở cùng và chúc lành anh chị em mà không hề có sự phân biệt hay rào cản, mọi công việc chúng ta đang làm đều có Chúa cộng tác, dù cho trong xã hội của chúng ta có rất nhiều thách đố, cám dỗ, chúng ta cũng không hề bị cô đơn. hãy sống và làm chứng cho Chúa bằng công việc mỗi ngày vì Chúa là:“ đấng hằng sống và hiển trị muôn đời, ta là đường và là sự thật”
Trước giờ kết thúc buổi cầu nguyện toàn thể quý cha đã hợp nhất nên một, tiến lên gian thánh ban phép lành, trước khi ban phép Cha Anton Nguyễn Văn Uy đã gửi đến toàn thể mọi nguời bằng một thông điệp, “ Hãy biết liên kết, bằng tình yêu, việc làm, dù trong bộn bề công việc, gia đình và xã hội, thì trong một ngày, hay một giờ, điều đó là sự tốt đẹp nhất mà anh /chị em dành cho Chúa mà chưa cần những hoài bão lớn lao gì hơn” ngài chờ đợi một sự trở lại rực rỡ và tin rằng đấy là một sự thật và kết thúc bằng việc thật của nhóm Quảng Ninh. Vị Đại diện nhóm Quảng Ninh – chị Maria Nguyễn Thị Liễu thay mặt anh chị em thành viên xúc động nói lời cảm tạ Thiên Chúa, tri ân quý cha đã trao ban cho gia đình chị cách riêng, cũng như cho toàn thể anh chị em trong Hội DNCG Quảng Ninh.

   Kết thúc buổi cầu nguyện toàn thể gia đình DNCG đã dự tiệc thân mật để chúc mừng nhóm Quảng Ninh, hy vọng sức nóng của buổi gặp gỡ này, sẽ lan toả và làm ấm các hoạt động duy trì cũng như sức mạnh kết nối không giới hạn của các thành viên Quảng Ninh.

Ban TTSK Hội DNCG-GPHP