Hội doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng vừa kết thúc chuyến thăm Tây Nguyên đại ngàn, đến với vùng đất Đắk Lắk và Đăk Nông. Chuyến thăm kéo dài 4 ngày từ 22 đến 25 tháng 06, phái đoàn trên 40 người gồm có quý cha đồng hành, quý khách mời và trên 30 hội viên ở giải khắp các nhóm.

Ngày khởi đầu, sau khi đặt chân đến sân bay Ban Mê Thuột, đoàn đi chuyển ngay đến đồi Đức Mẹ Giang Sơn để dâng thánh lễ Đức Mẹ đi thăm Bà Ê-li-sa-bét. Chuyến hành hương của Hội được ký thác cho Đức Mẹ, để Mẹ đồng hành với đoàn trên khắp hành trình Tây Nguyên. Mẹ Maria sau ngày truyền tin, khi được nghe được tin vui của người chị em mình là bà Ê-li-sa-bét, Mẹ đã vội vã lên đường để đến thăm – gặp gỡ – chia sẻ niềm vui – nâng đỡ cho người chị em đang rất cần sự trợ giúp, nhất là để mang Chúa đến với gia đình họ. Cuộc hành hương của Hội được sánh ví như cuộc viếng thăm của Đức Mẹ tới người chị em mình, mỗi hội viên cũng mang tinh thần lên đường của Đức Mẹ, gác lại công việc, những lo toan bộn bề để lên đường.

Trên hành trình thăm vùng đất Tây Nguyên đại ngàn, đoàn đã dừng chân ở nhiều danh lam thắng cảnh để hòa mình với vẻ đẹp của thiên nhiên núi đồi hùng vĩ cùng với vẻ đẹp mê hoặc của những công trình do con người khéo léo tạo nên như: thác Dray Nur – Buôn Đôn, khu du lịch Kotam, Bảo tàng café, Bản Đôn,.. được thăm giao lưu với những người đồng bào, cùng hòa mình với bầu khí sôi động vui tươi trong tiếng cồng chiêng, vũ điệu ca hát của các nghệ sĩ Ê-đê, Lào, Hơ-mông…

Trong tinh thần hiệp hành của Giáo Hội, những điểm dừng chân mà đoàn không thể bỏ qua là: Tòa giám mục Ban Mê Thuột – nơi Đức Giám mục Vinh-sơn của Giáo phận Hải Phòng đã từng làm việc suốt 13 năm qua, giáo xứ Bác Ái (Đắk Nông), dòng Nữ Vương Hòa Bình (Ban Mê Thuột) và Đồi Thánh Tâm – Trung tâm lòng thương xót của Giáo phận Ban Mê Thuột tại giáo xứ Xã Đoài (Đắk Nông).

Ngày cuối cuộc hành hương, đoàn đã tham dự lễ khánh thành Đồi Thánh Tâm, một trong 3 trung tâm hành hương cấp giáo phận, đã được nhà nước công nhận và được đầu tư xây dựng rất khang trang. Thánh lễ do Đức Cha Vinh-sơn Giám quản tông tòa giáo phận cử hành hồi 9 giờ sáng 24 tháng 06, với sự tham dự của hàng ngàn khách hành hương khắp nơi. Đặc biệt trước cộng đoàn đông đảo dự lễ, Đức Cha đã nhắc tới sự hiện diện tham dự của trên 40 khách quý thuộc Hội Doanh nhân GPHP. Sau Thánh lễ, đoàn chụp những tấm hình kỷ niệm cùng Đức Cha và dùng cơm trưa cùng quý Cha và quý khách của giáo phận.

Niềm vui trong chuyến viếng thăm này còn được nhân lên với cuộc giao lưu với quý cha trẻ và quý thầy của Giáo phận Ban Mê Thuột qua trận bóng đá tại sân trường học tư thục Hoàng Việt – ngôi trường do một doanh nhân công giáo đầu tư và qua bữa tiệc do Đức Cha mời được tổ chức tại tư gia anh chị Quang Hằng.

Sức hút của vùng Tây Nguyên đại ngàn, tinh thần hiệp hành của Giáo Hội và nhất là lời mời gọi của Đức Cha Vinh-sơn đã thúc đẩy anh chị em doanh nhân lên đường. Khởi đầu cuộc hành hương với Đức Mẹ Giang Sơn, kết thúc hành trình với Chúa Giêsu trên Đồi Thánh Tâm; nhờ Mẹ mà đến với Chúa. Nhờ sự che chở cầu bầu dẫn dắt của Mẹ, đoàn đã đến được với lòng thương xót Chúa. Nhờ có Chúa qua lời bầu cử của Đức Mẹ, chuyến hành hương đã kết thúc tốt đẹp trong niềm vui và bình an.

 

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP