Trong ba này, từ 15 đến 17 tháng 08 năm 2022, Hội Doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng  (DNCG GPHP) đã thực hiện chuyến thăm đầy ý nghĩa đến miền khu vực miền Đông Nam Bộ, chuyến thăm của sự kết nối và hiệp hành. Tham gia chuyến đi có Cha linh hướng của Hội, quý Cha đặc trách Nhóm Thủy Nguyên và Nhóm Tiên Lãng – Vĩnh Bảo cùng trên 20 thành viên của Hội.

Điểm dừng chân của ngày đầu tiên 15/8 tại Tp. Hồ Chí Minh. Sau khi rời sân bay Tân Sơn Nhất, đoàn di chuyển về khách sạn trên đường Nguyễn Huệ, tuyến phố “trái tim” của thành phố hoa lệ. Tại đây, hồi 18h30 diễn ra cuộc gặp gỡ kết nối với Hội Doanh nhân của Tổng giáo phận Sài Gòn; phía chủ nhà có sự tham dự của Cha linh hướng của Hội, Ông chủ tịch và quý vị trong ban điều hành. Trong khoảng thời gian một giờ, đại diện hai bên đã giới thiệu cho nhau một cách khái quát về Hội, sự hình thành, phát triển và đường hướng hoạt động của Hội. Mặc dù được thành lập sau và quy mô nhỏ hơn so với Hội DNCG Sài Gòn, nhưng Hội DNCG GPHP lại được đánh giá bài bản hơn, theo sự nhận xét của Cha linh hướng Hội DNCG SG. Sau giờ gặp gỡ kết nối, quý cha và quý vị có thêm thời gian quý báu để cùng bên nhau hiệp thông chia sẻ trong bữa cơm thân mật tại nhà hàng của khách sạn.

Ngày thứ hai cuộc hành trình 16/8, từ sáng sớm đoàn di chuyển tới Tp. Dĩ An của tỉnh Bình Dương đề giao lưu kết nối với Cộng đoàn doanh nhân của Giáo phận Phú Cường. Chương trình kéo dài từ sáng tới chiều tối, trước tiên là tham dự giải cầu lông diễn ra tại nhà thi đấu, hiệp thông trong bữa cơm trưa tại nhà hàng, tham dự thánh lễ tạ ơn do Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế diễn ra hồi 16h30 tại thánh đường giáo xứ Bà Trà để mừng Thánh Bổn mạng và kết nạp gần 30 thành viên mới tham gia vào cộng đoàn doanh nhân của giáo phận. Kết thúc cuộc giao lưu kết nối tại Bình Dương, đoàn di chuyến xuống Vũng Tàu.

Tp. Vũng Tàu là điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến thăm lần này. Theo sự sắp xếp của Ban tổ chức sự kiện, 21h đoàn dùng bữa cơm tối tại nhà hàng sau đó đến lưu trú tại khách sạn Mercure xinh đẹp và thơ mộng uốn mình bên bờ biển bãi trước Vũng Tàu. Tại đây, mọi người có được những giờ phút nghỉ ngơi thư giãn thật bổ ích sau hai ngày dầy đặc chương trình và vất vả vì chặng đường di chuyển đầy khó khăn của khu vực miền Đông Nam Bộ.

Hành trình ngày thứ ba – 17/8 tại Vũng Tàu, đoàn đã có cuộc giao lưu đầy sôi động với quý cha trẻ và quý thầy của Giáo phận Bà Rịa qua trận bóng rất kịch tính và đẹp mắt diễn ra tại sân cỏ nhân tạo bên bãi Thùy Vân; sau đó cùng chia sẻ niềm vui trong bữa cơm thân mật tại nhà hàng Thành Phát (Đc: 334 Trần Phú). Cuộc gặp gỡ này đã để lại bao kỷ niệm tốt đẹp, tạo thêm sự hiểu biết lẫn nhau, nhất là quý cha quý thầy nơi Giáo phận Bà Rịa cảm nhận sự “hiếu khách” của người con Chúa nơi Giáo phận Hải Phòng. Kết thúc cuộc gặp này, phái đoàn lên xe về sân bay Tân Sơn Nhất để bay chuyến 20h30 để trở về Hải Phòng.

Chuyến thăm kết nối trở nên chuyến thăm hiệp hành. Hiệp hành theo tinh thần của Giáo hội là chiều kích mà Hội DNCG GPHP luôn đề cao. Cũng vì thế, không chỉ gặp gỡ kết nối trong giới doanh nghiệp với nhau nhưng còn được mở rộng ra để hiệp hành với Giáo hội cách chung, đồng hành để xây dựng Giáo hội. Hiệp hành cộng tác với các vị chủ chăn đoàn chiên, hiệp hành đóng góp xây dựng Nhà Chúa, hiệp hành quảng đại yêu thương những người bần cùng khốn khó và hiệp hành mọi sự hầu làm vinh danh Chúa.

Một số hình ảnh chuyến thăm miền Nam

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP