“Cho thì có phúc hơn là nhận”. Sau những cơ hội và thương vụ được trao nhận từ 2 cuộc họp kết nối tại các nhóm DNCG Vĩnh Bảo – Tiên Lãng và Nội thành Hải Phòng, ngày 23/08/2022 vừa qua, cuộc họp kết nối thứ ba trong tháng 8 của Hội DNCG GP. Hải Phòng tại nhóm Quảng Ninh cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Cuộc họp bắt đầu lúc 15h00 tại Nhà hàng Dương Hường (Cẩm Bình, Cẩm Phả, Quảng Ninh), là cơ sở kinh doanh của chị Maria Phạm Thị Hường – thành viên nhóm DNCG Quảng Ninh. Tham dự cuộc họp có cha Matthêu Nguyễn Văn Điền – đặc trách nhóm Quảng Ninh, Ban điều hành, Ban TTSK, Ban Kết nối của Hội DNCG GPHP cùng Quý khách mời.

Cuộc họp diễn tiến theo quy trình 10 bước, do ông Phanxicô Trần Mạnh Hải – phó ban TTSK Hội dẫn dắt. Mở đầu, ông Phaolô Phạm Tam Giang – Chủ tịch Hội gửi tới toàn bộ thành viên tham dự buổi họp những lời phát biểu vừa tâm tình, vừa lắng đọng, thể hiện thao thức và mong muốn của Ban điều hành Hội qua dự án kết nối này, hầu giúp các hội viên vừa gắn kết chặt chẽ, vừa nâng đỡ nhau trong công việc kinh doanh.

Tiếp đến là phần tự giới thiệu nhanh về công việc kinh doanh của mỗi thành viên tham dự. Bước này giúp cho mỗi hội viên cũng như khách mời nắm bắt được những thông tin chính về sản phẩm, dịch vụ của nhau, qua đó các hội viên sẽ hiểu biết tường tận hơn về lĩnh vực kinh doanh của những anh chị em cùng Hội, từ đó làm cơ sở để trao cho nhau những cơ hội và thương vụ kinh doanh.

Đại diện nhóm Quảng Ninh, anh Giêrônimô Nguyễn Văn Cảng – giám đốc Công ty CP Nội thất Minh Ký chia sẻ kỹ hơn về ngành nghề kinh doanh của công ty mình, là kinh doanh về nội thất gia đình và nội thất văn phòng. Anh cũng nói về những lợi thế cạnh tranh, mong muốn về khách hàng tiềm năng… để nếu hội viên nào có nhu cầu, hoặc biết ai có nhu cầu thì có thể giới thiệu địa chỉ doanh nghiệp của anh như là một nơi tin cậy nên được tìm đến.

Một trong những bước quan trọng của quy trình 10 bước là bước trao đổi cơ hội kinh doanh (bước 7). Do vậy, đích thân Chủ tịch Hội đã điều hành bước này, vừa để khích lệ, thúc đẩy phong trào, vừa để hướng dẫn thêm cho anh chị em hội viên còn chưa quen trong cách thực hiện. Và quả thực, “trăm nghe không bằng một thấy”, tất cả những gì các hội viên đã được nghe từ đầu cuộc họp tới giờ, nay mang đến một kết quả ngoài mong đợi: 65 cơ hội đã được trao ngay trong cuộc họp ngày hôm nay – như báo cáo của ông Giuse Hoàng Thế Khanh – Trưởng nhóm Quảng Ninh, cho biết.

Trước kết quả khả quan đạt được, cha đặc trách Matthêu, Trưởng Ban cố vấn, Phó chủ tịch tài chính, cùng một số hội viên cũng có những tâm tình chia sẻ, thể hiện sự mừng vui khi thấy anh chị em đã mở lòng, chia sẻ cơ hội cho những thành viên khác trong Hội, hầu nâng đỡ nhau trong đời sống kinh doanh và bày tỏ sự hy vọng trong thời gian tới còn nhiều cơ hội được trao nhận hơn nữa.

Tiếp theo phần họp kết nối là chương trình cầu nguyện liên gia của nhóm Quảng Ninh với chủ đề: “Xin cho mỗi hội viên biết ý thức bổn phận của mình trong những sinh hoạt chung của Hội DNCG Hải Phòng”. Giờ cầu nguyện có thêm sự hiện diện của cha Tôma Đỗ Đức Lượng – chính xứ Cẩm Phả.

 

 

Qua đoạn Lời Chúa được trích từ Thư thứ nhất của Thánh Phaolô Tông đồ gửi tín hữu Côrintô (1Cr 12,12-30), cha đặc trách Matthêu chia sẻ: giáo huấn của Thánh Phaolô rất phù hợp với buổi kết nối hôm nay, mỗi hỗi viên như là chi thể trong cùng một thân thể, một thân thể không có tay thì không thể làm việc được, không có mắt thì không thể nhìn thấy gì, không có chân sao có thể đi được… Cha mời gọi mỗi anh chị em hãy là những chi thể hữu ích, có trách nhiệm với nhau trong một thân thể chung là Hội DNCG, khi chúng ta có tinh thần trách nhiệm như vậy thì Hội mới có thể phát triển được; chủ tịch hay trưởng nhóm và các trưởng ban mà không có sự cộng tác chặt chẽ nơi mỗi hội viên thì Hội cũng không thể phát triển được.

Trong phần cầu nguyện, chủ tịch Hội đã thay mặt các hội viên dâng lên Chúa tâm tình cầu xin: Lạy Chúa, chúng là những doanh nghiệp rất bận rộn trong công việc kinh doanh, phải đối mặt với bao cạm bẫy trên thương trường, nhiều lúc làm chúng con xa rời Chúa, chúng con lười đến với Chúa và đến với anh chị em trong các chương trình chung của Hội. Nguyện xin Chúa làm thức tỉnh mỗi tâm hồn chúng con, để chúng con có trách nhiệm hơn, biết hy sinh hơn để gia đình DNCG chúng con luôn được hiệp nhất trong tình yêu của Chúa.

Khép lại giờ cầu nguyện, Quý cha ban phép lành trên những người tham dự. Niềm vui của ngày họp kết nối và cầu nguyện liên gia được trọn vẹn hơn qua bữa tiệc huynh đệ, chung chia niềm vui giữa Quý cha, các hội viên DNCG và gia chủ.

Xin Chúa và Mẹ Maria nhận lời khẩn cầu của các hội viên DNCG chúng con, xin ban cho chúng con biết gắn bó, hiệp nhất với nhau trong các hoạt động chung, các giờ cầu nguyện và trong cả các thương vụ kinh doanh trong tương lai.

Một số hình ảnh cuộc họp kết nối và cầu nguyện liên gia

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP