Đó là tâm tình vui mừng của tất cả những người con cái Chúa trên hoàn cầu khi vừa hân hoan cử hành đại lễ Phục sinh 2022.


Nếu như biến cố Chúa chịu chết trên Thập giá làm cho các môn đệ và những người tin vào Chúa buồn chán, thất vọng, họ tản mác mỗi người một nơi người về quê hương, người về với công việc chài lưới… thì sự kiện Chúa phục sinh đã thay đổi tất cả. Họ quy tụ, quây quần bên nhau để cầu nguyện, kể cho nhau những lần Chúa hiện ra với mình, và họ đã can đảm lên đường để loan báo tin mừng Chúa đã sống lại thật rồi.


Tâm tình của các môn đệ cũng là tâm tình của anh chị em trong hội Doanh Nhân Công giáo (DNCG) giáo phận Hải phòng, đặc biệt khu vực Vĩnh Bảo và Tiên Lãng.


Sau gần 5 tháng bị giãn cách do dịch bệnh Covid, lịch đọc kinh liên gia hàng tháng đã bị gián đoạn, và nhiều lý do khách quan khác mà tinh thần của hội cũng đang gặp thử thách, nhiều anh chị em tưởng chừng như không thể tiếp tục tham gia. Nhưng với tinh thần hăng say phục vụ Giáo hội, là nhóm đi đầu trong những ngày Hội DNCG được thành lập, Anh chị em đã quyết tâm kiện toàn lại hội để giúp cho Hội vượt qua thời kỳ khó khăn này.


Cùng với sự động viên, khích lệ và đồng hành của cha tân đặc trách Giuse Nguyễn Văn Tùng. Ngày 18/4/2022, Thứ Hai trong tuần Bát Nhật Phục sinh, quý cha và toàn thể anh chị em trong hội đã có mặt tại gia đình anh chị Vicente Nguyễn Văn Xuân (thành viên mới của nhóm Vĩnh Bảo) để đọc kinh cầu nguyện cho các thành viên của hội. cầu nguyện cho những người thân đang đau ốm, và cho các linh hồn là ân nhân, thân nhân của hội đã qua đời.


Sau giờ cầu nguyện, anh chị em cùng với cha đặc trách bàn họp, thảo luận đưa những đường hướng mới của hội rất sôi nổi, thể hiện tinh thần xây dựng cao và lòng hăng say phục vụ.


Nguyện xin Chúa Ki-tô Phục sinh ban muôn ơn lành xuống cho các hội viên và liên kết anh chị em, như hình ảnh những ngọn nến được thắp và lan tỏa từ Cây Nến Phục sinh, biết hy sinh, quảng đại, đóng góp những công sức nhỏ bé của mình để Hội ngày thăng tiến hơn.

 

Ban Truyền Thông nhóm Vĩnh Bảo và Tiên Lãng – Hội DNCG GPHP