Tà Pao rộn rã tháng giêng

Hội con xin khấn ơn thiêng tuổi đời

Đầu năm khấn Mẹ Chúa Trời

Gia đình vững đạo mọi người tin yêu

Maria Mẹ Chúa Trời

Mẹ cũng là Mẹ mọi người trần gian

Tà Pao hội đến thở than

Xin Mẹ chúc phúc thuận an tháng ngày

Tất cả là Hồng Ân Chúa đã gắn kết ACE HDNCG GP Hải Phòng chúng con nên như ACE một nhà. Tất cả do Chúa thương ban cho ACE chúng con có một chuyến hành hương đầu xuân mới thật nhiều niềm vui và ý nghĩa.

Đoàn hành hương Hội doanh nhân Công giáo Giáo phận Hải Phòng (Hội DNCG GPHP) chúng con vừa kết thúc tốt đẹp chuyến hành hương tại miền Nam kéo dài từ sáng ngày 27 tháng 02 đến hết ngày 01 tháng 03 năm 2024. Tham dự cuộc hành hương có 85 người, trong đó có Cha linh hướng, 3 Cha đặc trách, khoảng 70 hội viên và một số khách mời.

Các điểm đến trong chuyến hành hương Qúy Cha và ACE chúng con đến thăm viếng  gồm: trung tâm hành hương Đức Mẹ TàPao thuộc giáo phận Phan Thiết, Đức Mẹ Núi Cúi thuộc giáo phận Xuân Lộc, Đức Mẹ Fatima Trà Kiệu thuộc Tổng giáo phận Sài Gòn. Trọng tâm là hai thánh lễ đầu năm của Hội tại linh đài Đức Mẹ TàPao là Thánh lễ cầu xin Thánh hóa công ăn việc làm cho mỗi ACE và Đức Mẹ Núi Cúi để cầu xin Chúa ban bình an trong năm mới. Để có thêm niềm vui, ban tổ chức cũng đã sắp xếp cho đoàn được đi thăm một số danh lam thắng cảnh gần các điểm hành hương.

Điểm đến đầu tiên: sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất, Cty Du lịch Trường Anh đưa đoàn 85 người trên 2 xe 45 chỗ ngồi đến trung tâm hành hương Đức Mẹ TàPao, một điểm hành hương lâu đời rất nổi tiếng và có rất đông con cái Mẹ từ khắp mọi nơi đến viếng thăm. Tại đây, đoàn tham dự chương trình tĩnh tâm Mùa Chay. Mặc dù thời tiết buổi chiều khá oi nóng nhưng mọi người không quản ngại để leo lên núi cao để được đến sát bên chân Đức Mẹ để cầu nguyện, tĩnh tâm, lãnh nhận bí tích Hòa giải và cử hành thánh lễ thánh hóa công ăn việc làm . Ngỏ lời trong bài chia sẻ, Cha Linh hướng của Hội gợi ý: “để leo lên núi cao thì cần bỏ lại dưới núi những gì có thể làm cho bước chân của ta nặng nề; cũng vậy để đến với Mẹ và cùng Mẹ đến với Chúa thì ta cũng phải rũ bỏ những bận rộn của cuộc sống để được trọn vẹn tâm tình với Chúa với Mẹ; sự thành tâm cùng với những cố gắng hy sinh sẽ mở đường cho ta đón nhận ân sủng của Chúa.” Sau một buổi chiều lên núi với Mẹ và tham dự buổi tĩnh tâm thật sốt sắng, đoàn trở xuống núi. Trước khi tiếp tục hành trình, đoàn đến thăm những “người bé mọn”, thăm Cộng đoàn Dòng Nữ Trợ Tá Thánh Tâm Chúa, dừng lại và chia sẻ tình thương với các trẻ em tàng tật đau yếu. Sau đó tiếp tục hành trình đến Mũi Né để nghỉ để và thăm một số danh thắng tại khu vực này trong ngày hôm sau.

Điểm đến thứ hai: sau hai đêm nghỉ lại tại Mũi Né, sáng ngày thứ ba trong hành trình đoàn di chuyển về Đức Mẹ Núi Cúi một trung tâm hành hương mới nổi thuộc giáo phận Xuân Lộc được đầu tư rất lớn. Nơi đây, đoàn dành thời gian thăm viếng, cầu nguyện và nhất là dâng thánh lễ để xin Chúa ơn bình an của bản thân, của gia đình và của công ty xí nghiệp của các hội viên. Với xác tín như lời Chúa nói trong Thánh vịnh 127: “Nếu như Chúa chẳng xây nhà, thợ nề vất vả cũng là uổng công”, mỗi hội viên mong muốn được phó thác cho Chúa quan phòng mọi sự; để ơn Chúa họ có thể đứng vững và bình an trong mọi hoàn cảnh; đồng thời cố gắng vươn lên phát triển để sinh ích lợi của cải trần gian và làm giàu trước mặt Thiên Chúa.

Rời điểm hành hương này, đoàn di chuyển về thành phố Hồ Chí Minh để thăm viếng nhà thờ Đức Bà Sài Gòn, nhà thờ Fatima Bình Triệu, du ngoạn sông Sài Gòn về đêm và thăm một số địa điểm du lịch được yêu thích.

Sau mỗi dịp Tết nguyên đán, anh chị em thường có thói quen tổ chức cho gia đình, công ty của mình đi hành hương để xin ơn Chúa cho gia đình mình cũng như cho công việc làm trong năm mới tại nhiều điểm hành hương trên khắp mọi miền của tổ quốc. Riêng năm nay, lần đầu tiên Hội đã tổ chức một cuộc hành hương bên ngoài giáo phận, tại vùng đất phía Nam của đất nước. Vượt xa hàng ngàn cây số, anh chị em đến với những vùng đất mới để du xuân, nhất là để bày tỏ tâm tình yêu mến của những người con thảo đối với Đức Mẹ Người Mẹ Hiền để nương tựa và khấn xin. Kết thúc, chuyến hành hương mọi người trở về nhà trong niềm vui, bình an, hy vọng với tình yêu và niềm phó thác nơi Chúa và Đức Mẹ.

Tạ ơn Chúa chuyến hành hương về bên Mẹ đã để lại trong lòng  ACE chúng con những ấn tượng sâu sắc. Chúng con đã cảm nhận được tình Chúa tình người đan xen trong lòng mỗi người chúng con, chúng con được hiểu nhau hơn và  gắn kết với nhau nhiều hơn hơn. Và sau chuyến hành hương mỗi một điểm đến chúng con thêm cơ hội tìm hiểu những giá trị văn hóa, những công trình kiến trúc, công trình sáng tạo Thiên Chúa đã trao ban cho nhân loại.

Một số hình ảnh khác

 

 

 

Ban TTSK – Hội DNCG GPHP