Trong tâm tình của những ngày cuối năm và chuẩn bị đón mừng Tết cổ truyền dân tộc- mừng Xuân Giáp Thìn 2024, Hội Doanh nhân Công Giáo Hải Phòng (DNCGHP) đã tổ chức một số hoạt động: xây nhà bác ái, trao quà tết và chúc Tết quý Đức cha.

 Xây nhà bác ái

Trong tinh thần bác ái Kitô giáo “yêu người thân cận như chính mình”, sau khi nắm bắt thông tin về hoàn cảnh của cụ bà Maria Madalena Trần Thị Chưởng và con trai gặp nhiều khó khăn về kinh tế cũng như bệnh tật đang sinh sống tại Nam Tân, Nam Sách, TP Hải Dương nay thuộc giáo xứ Trung Hà, các hội viên của Hội DNCG tại giáo hạt đã tiến hành hỗ trợ cụ xây lại ngôi nhà mới. Công trình khởi công vào ngày 22 tháng 11 năm 2003 trong nghi thức khởi công có sự hiện diện của cha xứ Gioan Baotixita Bùi Tuấn Kiên, cha Phó Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang và đại diện anh chị em trong Hội.

Sau hơn hai tháng thi công tích cực, ngôi nhà mới đã được hoàn thiện với diện tích 50m2, có hệ thống phòng ngủ, phòng tiếp khác và những thiết bị cơ bản, tổng giá trị là 200 triệu đồng.

Vào ngày 09/1/2024, Hội chính thức trao ngôi nhà mới cho cụ và con trai. Hiện diện trong ngày vui có cha Linh hướng Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện, cha xứ Gioan Baotixita Bùi Tuấn Kiên, cha Phó xứ Gioan Baotixita Nguyễn Văn Quang, mọi người cùng hiệp ý với quý cha trong nghi thức chúc lành và thánh hoá ngôi nhà mới.

Với tâm tình con thảo, tri ân các Đấng bậc, vào ngày 29/1/2024 (19 tháng Chạp), đại diện Hội cùng phái đoàn gồm quý cha đại diện Giáo phận tới thăm Đức Tổng Giám mục Giuse Vũ Văn Thiên nguyên là bề trên Giáo phận. Trong buổi gặp gỡ, anh chị em được lắng nghe những chia sẻ của Đức Tổng, người gửi lời thăm hỏi và chúc Tết tới quý thành viên và các gia đình trong Hội.

Trao 50 suất quà cho các gia đình khó khăn tại huyện Cát Hải

Cùng lan toả yêu thương trong dịp Tết, tại huyện Cát Hải vào ngày 4/2/2024 (25 Tết), anh chị em trong hội có buổi gặp gỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, sống neo đơn, ốm đau bệnh tật và trao những món quà Tết. Qua đó, Hội cũng mong ước chia sẻ phần nào giúp mỗi gia đình vơi đi những nỗi buồn và khó khăn trong cuộc sống, nhất là thêm một chút hơi ấm cho dịp Tết Giáp Thìn sắp đến gần.

Nhóm DNCG Thuỷ Nguyên trao quà bác ái

Tại khu vực huyện Thuỷ Nguyên, cùng ngày 04/02/2024 đại diện anh chị em trong Hội cũng tới thăm các gia đình khó khăn và cũng trao những phần quà Tết tới các gia đình.

Nhóm DNCG Quảng Ninh trao quà bác ái

Ngày 05 tháng 02 năm 2023, nhóm DNCG tại Quảng Ninh trao quà bác ái cho người nghèo và những gia đình gặp khó khăn. Tại nơi đây, anh chị em gặp những gia đình có người bị bệnh trọng, khuyết tật những người neo đơn. Tuy chỉ là một chút quà nho, anh chị em muốn gửi trao một sự quan tâm, động viên tới các gia đình và mong mọi người bớt đi những nỗi buồn.

Thăm và chúc Tết Đức Cha Giáo phận và cha Tổng Linh hướng

Ngày 28 Tết (7/2/2024), đại diện anh chị em trong Hội trở về Toà Giám mục thăm và chúc Tết Đức Cha Giáo phận và cha Tổng Linh hướng Gioan Baotixita.

Trong tâm tình của những ngày cuối năm và đón chào năm mới Giáp Thìn, anh Chủ tịch gửi lời chúc mừng tới Đức Cha Giáo phận. Đức Cha bày tỏ niềm vui và cùng tạ ơn Chúa ơi anh chị em trong một năm qua dù bao khó khăn thử thách trong công việc cũng như đời sống đức tin. Đức Cha gửi những lời chúc mừng tới các thành viên cũng như gia đình mỗi anh chị em. Ngài sẽ tiếp tục đồng hành và cầu nguyện cho anh chị em mỗi ngày một thắng tiến hơn trên đường nhân đức cũng như trong việc phát triển kinh tế.

Cũng trong ngày, anh chị em chúc Tết cha Linh hướng Gioan Baotixita, anh chị em được nghe lại những tâm tình của Cha trong một năm qua trong vai trò đồng hành với anh chị em. Cha cầu chúc anh chị em luôn tràn đầy ơn Chúa và thăng tiến trong năm mới sắp tới.

Sau đó, anh chị em cùng dùng bữa cơm thân mật bên Đức Cha Giáo phận và quý cha, quý Dì trong Toà Giám mục.

Năm Quý Mão 2023 đang dần khép lại chuẩn bị nhường chỗ cho năm Giáp Thìn 2024, chúng ta hãy tiếp tục nguyện xin Chúa là Mùa Xuân chúc lành cho quý Đấng bậc cho mỗi gia đình, quý thành viên trong hội để đón chào năm mới sắp tới được thành công không những qua những qua những sản phẩm làm phát triển kinh tế những hơn nữa là được thăng tiến trong đời sống đức tin. Nguyện xin thánh Cả Giuse cầu bầu cho mỗi người chúng con.

Ban TTSK Hội DNCG GPHP