Chiều 27/11/2018, các hội viên Hội DNCG Giáo phận Hải Phòng cùng quy tụ về Vĩnh Bảo để giao lưu liên nhóm, kết hợp tham quan mô hình sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp hội viên, sau đó hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các linh hồn tiền nhân, nhân tháng cầu hồn 2018.

    Việc giao lưu liên nhóm và tham quan mô hình SXKD hội viên được tổ chức 4 tháng một lần, theo từng khu vực, nhằm thúc đẩy mạnh hơn tình liên đới giữa các hội viên, hỗ trợ nhau trong việc tiêu thụ sản phẩm. Doanh nghiệp đầu tiên được Cha linh hướng cùng anh chị em hội viên đến thăm là Công ty TNHH đồ gỗ – nhà cổ Thiên Minh do anh Giuse Khổng Minh Loãn làm giám đốc. Những năm gần đây, thú chơi nhà cổ đã trở nên phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Công ty Thiên Minh nhờ nắm bắt được thị hiếu, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, nên đơn đặt hàng ngày càng nhiều, công ty ngày thêm phát triển. Cha linh hướng và toàn thể anh chị em cùng chúc mừng và nguyện xin Chúa tiếp tục nâng đỡ và ban nhiều hồng ân cho Công ty và gia đình anh Giuse.

    Nơi Cha và anh chị em ghé thăm thứ hai là Công ty TNHH MTV may Mạnh Cường do anh Gioakim Nguyễn Văn Tăng làm giám đốc. Là một doanh nghiệp may mặc tầm cỡ của khu vực Vĩnh Bảo – Tiên Lãng, Công ty may Mạnh Cường đã tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động trong khu vực. Các công đoạn cắt may được thực hiện theo một quy trình liên hoàn, với năng suất cao. Anh Gioakim cũng là một người có rất nhiều tâm huyết với Hội DNCG. Với cương vị là Phó Chủ tịch thường trực Hội, anh rất tích cực tham gia các công việc cùng ban điều hành. Cha linh hướng và anh chị em cùng nhau đọc kinh cầu nguyện cho Công ty luôn phát triển không ngừng và gia đình anh chị nhận được nhiều ơn phúc của Chúa.

    Điểm đến tiếp theo là Công ty TNHH MTV Trường Vân do anh Đôminicô Đào Trung Sơn – Trưởng nhóm Vĩnh Bảo làm giám đốc. Ngành nghề của công ty là sản xuất tôn mạ kẽm, mạ màu – là một trong những ngành nghề khá phát triển hiện nay. Cha linh hướng cùng anh chị em hội viên dâng lời cầu nguyện và chúc cho anh chị và công ty luôn phát triển, biết làm sáng danh Chúa trong môi trường SXKD của mình.

    Cuối cùng, Quý Cha và anh chị em đến thăm Công ty TNHH XNK Phượng Hoàng do anh Ixiđôrô Nguyễn Xuân Trường làm giám đốc. Là một doanh nghiệp sản xuất đồ gỗ có tiếng trong khu vực, nên công ty cũng được người dân Vĩnh Bảo biết đến nhiều. Các sản phẩm đều được tạo nên từ những đôi bàn tay khéo léo của những người thợ mộc, đường khắc chạm trổ sắc nét, mềm mại. Là Trưởng ban bác ái Hội DNCG, anh Ixiđôrô cũng rất sốt sắng trong mọi công việc của Hội.

    Kết thúc buổi giao lưu và tham quan mô hình SXKD của anh chị em hội viên nhóm Vĩnh Bảo – Tiên Lãng, Quý Cha cùng toàn thể anh chị em trở về nhà thờ giáo xứ Vạn Hoạch để cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên.

    Thánh lễ hôm nay có sự hiện diện của Cha Gioan Baotixita Đoàn Văn Phú – Chính xứ Vạn Hoạch, Cha Gioan Baotixita Vũ Văn Kiện – Linh hướng hội, Cha Gioakim Đặng Văn Hoàng – Đặc trách nhóm DNCG Hải Dương, Cha Giuse Nguyễn Văn Chiến – Đặc trách nhóm DNCG Thủy Nguyên, cùng anh chị em doanh nhân và bà con giáo dân giáo xứ Vạn Hoạch.

    Vạn Hoạch là một cộng đoàn hình thành đã gần 100 năm, được nâng lên giáo xứ năm 2012, và mới có cha Chính xứ tiên khởi ngày 16/11 vừa qua. Niềm vui của bà con giáo dân đã được thể hiện trên từng nét mặt, nụ cười. Một giáo xứ tuy không mấy khá giả về đời sống vật chất, nhưng đầy ắp tình Chúa, tình người và là nơi phát sinh nhiều ơn gọi cho Giáo phận. Trong bài chia sẻ thánh lễ, Cha đặc trách DNCG Thủy Nguyên đã nhắc nhớ cộng đoàn về bổn phận luôn biết tưởng nhớ đến ông bà tổ tiên đã ra đi trước chúng ta. Mỗi người trong cộng đoàn hiện diện đều có ông bà tổ tiên. Khi còn sống, các bậc tiền nhân đã có công sinh thành và nuôi dưỡng chúng ta, khi đã được Chúa gọi ra khỏi đời này, họ rất cần đến lời cầu nguyện của những người còn sống, để sớm được hưởng Tôn Nhan Chúa.

    Kết thúc Thánh lễ, anh Đôminicô Đào Trung Sơn đã thay mặt cho nhóm DNCG Vĩnh Bảo – Tiên Lãng bày tỏ tâm tình cảm ơn Quý Cha và anh chị em Hội viên đã không quản ngại đường xa, về thăm và cầu nguyện cho nhóm.

    Sau Thánh lễ, mọi người cùng quy tụ nơi khuôn viên nhà xứ, chung chia bữa cơm huynh đệ và giao lưu văn nghệ. Nguyện xin Chúa chúc lành cho các DNCG chúng con luôn hiệp nhất và yêu thương trong Chúa.

Hình ảnh Hội DNCG thăm các doanh nghiệp:

Công ty TNHH đồ gỗ – nhà cổ Thiên Minh do anh Giuse Khổng Minh Loãn làm giám đốc.

Công ty TNHH MTV may Mạnh Cường do anh Gioakim Nguyễn Văn Tăng làm giám đốc.

Công ty TNHH MTV Trường Vân do anh Đôminicô Đào Trung Sơn – Trưởng nhóm Vĩnh Bảo làm giám đốc.

Công ty TNHH XNK Phượng Hoàng do anh Ixiđôrô Nguyễn Xuân Trường làm giám đốc.

Thánh lễ cầu nguyện cho ông bà tổ tiên tại nhà thờ giáo xứ Vạn Hoạch.

BAN TTSK